Coolpad và tham vọng top 3 trên thị trường Smartphone Việt Nam

Coolpad và tham vọng top 3 trên thị trường Smartphone Việt Nam

Với sức mạnh từ khả năng sáng tạo và một lịch sử phát triển “đáng nể” trong lĩnh vực thiết bị di động, Coolpad đang có những bước tiến vững chắc trên thị trường smartphone và đặt kỳ vọng vào một vị trí top 3 trên thị trường Việt Nam.

Thị trường điện thoại thông minh không ngừng nóng lên trong những năm trở lại khi liên tục xuất hiện những ông lớn ngã ngựa và sự vươn lên bất ngờ của những chú ngựa ô. Là đồng hương của những chú ngựa ô như Xiaomi và Oppo, mặt khác lại có một lịch sử phát triển “có số má” trong ngành viễn thông và thiết bị di động, cuộc đổ bộ của thương hiệu Coolpad lên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hứa hẹn là một nhân tố thay đổi cuộc chơi trên thị trường smartphone.

Giới thiệu về Coolpad

Coolpad và tham vọng top 3 trên thị trường Smartphone Việt Nam

Được thành lập từ năm 1993, có thể phân lịch sử phát triển của Coolpad qua 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1, hãng sản xuất và gia công các thiết bị phần cứng viễn thông trong khoảng 10 năm đầu tiên.

Giai đoạn 2, Coolpad đặt trong tâm vào sản phẩm smartphone và công tác nghiên cứu & phát triển (R&D) các công nghệ mới. Hãng giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên với tính năng 2 sim 2 sóng vào năm 2005 và bản quyền công nghệ điện thoại 2 sim 2 sóng thông dụng ngày nay mọi người đang sử dụng thuộc về coolpad.

Giai đoạn 3 từ 2009 đến 2013, nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường thiết bị 3G, Coolpad đạt sự tăng trưởng mạnh mẽ trên sân nhà (Trung Quốc) với tổng doanh thu lên hơn 10 tỷ NDT (khoảng 1.5 tỷ USD).

Giai đoạn 4 từ 2014 đến nay, với sự bùng nổ của mạng 4G LTE tốc độ cao, Coolpad tiếp tục có được thắng lợi lớn ở thị trường TQ khi trở thành thương hiệu smartphone dẫn đầu trong thị trường thiết bị LTE. Đây cũng là thời điểm Coolpad thay đổi chiến lược kinh doanh, từ một nhà sản xuất phần cứng thành một công ty kinh doanh các giải pháp và thiết bị không dây.

Tính đến 2015, Coolpad có mạng lưới hơn 6000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó khoảng 2000 kỹ sư trong bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D). Hãng cũng thường xuyên nằm trong danh sách giải thưởng của các triển lãm viễn thông và di động lớn trên giới. Trong triển lãm CES 2016, Coolpad đứng trong top 15 thương hiệu smartphone lớn nhất toàn cầu.

Coolpad và những thành công trên thị trường Quốc tế

Coolpad và tham vọng top 3 trên thị trường Smartphone Việt Nam

Trong một thế giới phẳng về công nghệ, Coolpad không chỉ là một nhà sản xuất và kinh doanh các thiết bị trên sân nhà TQ, họ cũng có những bước tiến vững chắc trên thị trường quốc tế. Thâm nhập thị trường Mỹ từ năm 2012, năm vừa rồi Coolpad đạt doanh số vượt mong đợi với 2.5 triệu máy. Ngoài Mỹ, Coolpad cũng kinh doanh thiết bị tại châu Âu thông qua sự hợp tác với một loạt nhà mạng lớn như Vodafone, Orange và T-mobile.

Tuy nhiên cú hích ấn tượng nhất trên thị trường quốc tế của Coolpad phải kể đến thành công ở thị trường Ấn Độ. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2016, Coolpad đã bán được hơn 150,000 máy thông qua cổng thương mại trực tuyến Amazon.

Coolpad ở thị trường Việt Nam

Coolpad và tham vọng top 3 trên thị trường Smartphone Việt Nam
Chính thức đặt chân và thị trường Việt Nam từ giữa năm 2015, Coolpad mang theo nhiều tham vọng với mục tiêu chính là giành lấy bộ phận khách hàng trẻ - thành phần năng động và luôn muốn bắt kịp các xu hướng công nghệ.

Nằm trong mục tiêu hướng đến đối tượng khách trẻ, Coolpad cũng đã để lại dấu ấn của mình thông qua việc đồng hành cùng gameshow truyền hình “Người bí ẩn” mùa thứ ba. Với sự góp mặt của những người nổi tiếng cùng những tài năng có hoàn cảnh đặt biệt tham gia chương trình, “Người bí ẩn” đang chiếm được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ theo dõi qua truyền hình và Internet.

Chia sẻ từ ông Tom Zhou – CEO của Coolpad Việt Nam: “Năm 2016 này Coolpad Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư đúng mực vào Marketing với trong tâm chiến lược là thị trường giải trí. Với nền tảng là sự sáng tạo và tiên phong trong ứng dụng các công nghệ mới, đây là năm mà Coolpad kỳ vọng đạt được thành công lớn trên thị trường smartphone”.

Dự kiến cuối tháng 5 này, Coolpad sẽ mang đến Việt Nam mẫu máy “flagship” với tính năng đặc biệt có tên gọi “Dual Space” từng giúp hãng được vinh danh ở CES 2016 cho giải thưởng “2015 Smart Phone Information Safety Golden Award” dành cho công nghệ bảo mật thông tin trên smartphone. Ông Tom Zhou cũng tiết lộ về người đại diện cho dòng sản phẩm mới của Coolpad tại Việt Nam là một nữ ca sĩ kiêm diễn viên tài năng và rất cá tính.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 05-05-2016
Lenovo ideapad Y700: Ông trùm chơi game cơ động
Tin Tức | 05-05-2016
Huawei và Xiaomi sẽ phá thế độc quyền smartphone màn hình cong của Samsung
Tin Tức | 04-05-2016
HTC Desire 830 chính thức ra mắt: Màn hình 5.5 inch, camera OIS chạy Helio X10, có Boom Sound
Tin Tức | 03-05-2016
Lumia 520 mất ngôi điện thoại Windows Phone phổ biến nhất mọi thời đại, Microsoft mở cờ trong bụng
Tin Tức | 03-05-2016
LG nghiên cứu thành công cảm biến vân tay ngay dưới màn hình smartphone
Tin Tức | 03-05-2016
HTC 10 lên kệ tại Anh từ 06/05, người Việt sẽ được dùng cả 2 phiên bản Snapdragon 820 và 652?
Tin Tức | 03-05-2016
Lộ thiết kế Xiaomi Max 6,4 inch: giống Mi 4 phóng to, khung kim loại, không có nút Home cứng
Tin Tức | 03-05-2016
Vì sao điện thoại Android đã rẻ nay càng rẻ?