Với một trình giả lập, một anh chàng đã thành công khi mang những game Nintendo kinh điển lên chiếc đồng hồ thông minh LG G Watch.

Đồng hồ thông minh ngày càng được người dùng quan tâm hơn bởi những tính năng hữu ích mà nó mang lại như hiển thị thông báo trên smartphone, giúp bạn tìm kiếm nội dung trên web hay thậm chí là một công cụ mua sắm hữu hiệu.

Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng những thiết bị trên cổ tay lại có thể giúp người dùng chơi game như trên PC. Nhưng đó lại là sự thật, một người đàn ông đã thành công trong việc tạo ra một ứng dụng giả lập giúp mang những game Nintendo 64 lên chiếc smartwatch LG G Watch chạy hệ điều hành Android Wear.

 

Có thể chạy game Nintendo 64 trên thiết bị Android Wear 1 65 inch

Thật khó để nói rằng trải nghiệm chơi game trên một thiết bị với màn hình bé xíu (LG G Watch có màn hình 1.65 inch) là tuyệt vời. Các phím điều hướng và tương tác trong những trò chơi Nintendo quen thuộc được nhồi nhét vào hai góc màn hình và việc chạm chính xác cũng là một vấn đề không dễ dàng với người chơi, cho dù đó là những ngón tay bé nhỏ của trẻ em.

Không những vậy, màn hình của thiết bị cũng thường bị giật và load hình ảnh chậm khi chơi game. Dẫu vậy, việc mang được những game kinh điển như Super Mario 64 và Legend of Zelda: Ocarina of Time lên LG G Watch vẫn là một điều hết sức thú vị.

 
Game Nintendo chạy trên LG G Watch

Trước đó, một vài người cũng đã thành công khi cài đặt Mac OS 7.5 lên Apple Watch hay Windows 95 lên Samsung Gear Live. Tuy nhiên, những ý tưởng này chỉ mang tính chất "vui là chính" bởi người dùng không thể nào có được trải nghiệm hoàn hảo với những sự kết hợp có phần "khiên cưỡng" này.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 05-11-2015
Google tố Samsung là thủ phạm gây ra hàng chục lỗ hổng cho Android, có vẻ như mối thân tình giữa Google và Samsung đang ngày càng rạn nứt.
Tin Game | 05-11-2015
Cytus - Một trong những tựa game âm nhạc hàng bom tấn trên Mobile, nay chuẩn bị cho hành trình hồi sinh của mình với những bài hát hoàn toàn mới.
Tin Tức | 05-11-2015
Cách đây không lâu, CEO John Chen của BlackBerry từng cho biết, nếu chiếc BlackBerry Priv không mang lại thành công trong năm tới, công ty sẽ tính đến...
Tin App | 05-11-2015
Wifi Master Key là một ứng dụng tìm Wifi chùa cho Android hoàn toàn miễn phí bất kỳ smartphone nào để quản lí WiFi và được nhiều người dùng ưa chuộng....
Tin Tức | 05-11-2015
Lenovo Phab Plus là sự kết hợp giữa máy tính bảng và smartphone, nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi.
Tin Game | 05-11-2015
Dưới đây là những tựa game mobile nhập vai hay nhất không cần kết nối mạng trên nền tảng Android và iOS.
Tin Tức | 05-11-2015
Theo AppleInsider, lý do mà hai thành viên chủ chốt trong series phim ăn khách Điệp viên 007 từ chối lời đề nghị trên là nhằm đảm bảo tính nghệ thuật c...
Tin Game | 04-11-2015
Seven Knights sở hữu những nét tương đồng với One Piece tuy nhiên vẫn có sức hút rất riêng.