Trong tầm giá 2-3 triệu đồng, một số mẫu máy đến từ các thương hiệu như Asus, Acer, Lenovo có thể sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng phổ thông.

Máy tính bảng hiện nay không còn là một mặt hàng quá xa xỉ nữa. Bên cạnh những sản phẩm cao cấp như Apple iPad hay Samsung Galaxy Tab S, phân khúc bình dân, giá rẻ cũng đã có sự tham gia của rất nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Trước đây, ở phân khúc 2 triệu đồng, người dùng chỉ có thể lựa chọn những chiếc máy tính bảng thuộc đời cũ, đã qua sử dụng hoặc những sản phẩm “nhái” từ các nhà sản xuất nhỏ lẻ ở Trung Quốc. Thế nhưng với 2 triệu đồng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc tablet với màn hình lớn, cấu hình khá và đến từ các thương hiệu nổi tiếng, được bán, bảo hành dưới dạng chính hãng.

Tất nhiên chúng ta cũng không thể kỳ vọng quá nhiều vào một chiếc máy tính bảng có giá rẻ như vậy. Hầu hết trong số này chỉ có màn hình khoảng 7-inch độ phân giải  HD trở xuống, sử dụng các vi xử lý đời thấp của Qualcomm hoặc từ các nhà sản xuất chipset giá rẻ.

Chọn máy tính bảng nào cho người ít tiền

Các chi tiết cao cấp như màn hình độ phân giải cao, RAM 2-3GB, cảm biến vân tay có thể bị cắt bỏ, tuy vậy hầu hết chúng đều có đầy đủ các chức năng cơ bản không thua kém bất cứ loại máy tính bảng nào trên thị trường hiện nay. Thậm chí những chiếc máy như ASUS FonePad 7, Acer Iconia Tab 7,… còn có cả khe gắn sim, có khả năng gọi điện và truy cập 3G khá tiện tiện dụng.

Chọn máy tính bảng nào cho người ít tiền

Điểm hạn chế của những chiếc máy tính bảng dạng này là chất lượng phần cứng thấp và các tính năng chưa được trau chuốt. Chẳng hạn như về camera, khá bất ngờ là các model máy tính bảng chỉ hơn 2 triệu đồng cũng được trang bị đầy đủ cả camera trước và sau. Tuy vậy những camera này dù có độ phân giải lên tới 8MP nhưng chất lượng ảnh cũng ở mức rất thấp.

Ngoài ra, sự kém tương thích với các thiết bị phụ trợ và ít có khả năng được cập nhật hệ điều hành cũng là những hạn chế mà người dùng phải chấp nhận.

Vậy chúng ta có những lựa chọn máy tính bảng nào?

ASUS Fonepad 7, Acer Iconia Tab 7, Lenovo Tab A7, Huawei Media Pad7 Youth và Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0 là những sản phẩm tiêu biểu ở phân khúc này được chúng tôi lựa chọn. Giữa chúng không có nhiều sự khác biệt về mặt thiết kế và tính năng, bởi hầu đều có màn hình 7-inch, thiết kế vỏ nhựa đơn giản nhưng tiện dụng, chạy hệ điều hành Android.

Dưới đây là bảng so sánh cấu hình của những sản phẩm này.

Chọn máy tính bảng nào cho người ít tiền

Bảng so sánh cấu hình một vài sản phẩm trong tầm 2-3 triệu đồng.

Ngoài ra, cùng không ít lựa chọn máy tính bảng có giá chỉ dưới 2 triệu đồng, chẳng hạn như những chiếc Acer Iconia Tab B1-730, B1-740 hay mới đây là Lenovo Tab 2 A7. Người dùng có thể đưa ra quyết đinh phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mình.  

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 18-04-2015
3 triệu đồng thực sự là một mức giảm sốc so với giá bán ra ở mức gần 18 triệu đồng của Galaxy Note 4 được duy trì trong suốt thời gian qua.
Thủ Thuật | 18-04-2015
Bằng cách mở Google.com trên trình duyệt web và gõ dòng chữ "find my phone", người dùng có thể nhanh chóng định vị được thiết bị Android của mình.
Tin Tức | 18-04-2015
So với việc đặt ở vị trí phím Home, việc bố trí cảm biến vân tay nằm ở phía cạnh bên tại nút nguồn là một thử thách thực sự cho nhà sản xuất đến từ Nhậ...
Tin Tức | 17-04-2015
Phiên bản chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 của chiếc tablet siêu bền Toughpad 4K theo kế hoạch sẽ lên kệ trong tháng 7/2015.
Tin Tức | 17-04-2015
Phụ kiện cho mẫu máy tính bảng màn hình cỡ lớn của Apple tiết lộ máy sẽ có hai cổng kết nối bao gồm Lightning và USB-C.
Thủ Thuật | 17-04-2015
Phần 2 của bài viết Các thủ thuật cần biết trước khi dùng Samsung Galaxy S6, trong phần này, chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng hấp dẫn như Mul...
Thủ Thuật | 17-04-2015
Nếu bạn đang dùng những máy sử dụng hệ điều hành android như HTC, Sony và Samsung thì việc chuyển dữ liệu sang Galaxy S6 có dễ dàng không? Bài viết sau...
Thủ Thuật | 17-04-2015
Chomobi xin giới thiệu những ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android để bạn tham khảo.