Trong 5 bài kiểm tra với những công cụ test hiệu năng benchmark hàng đầu, Samsung Galaxy S7 chỉ dẫn đầu trong duy nhất một bài.

Phiên bản Samsung Galaxy S7 và S7 Edge bán tại Mỹ sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820, tuy nhiên phiên bản quốc tế của hai chiếc điện thoại này sẽ sử dụng chip Exynos 8890 của Samsung. Chiếc điện thoại được trình diễn tại Triển lãm di động thế giới năm nay cũng là một phiên bản chạy chip Exynos 8890. Các phóng viên trang Phonearena đã lấy chính những chiếc điện thoại này để chạy thử các ứng dụng kiểm tra hiệu năng của loại chip mới.

Chip Exynos 8890 trên Galaxy S7 có hiệu năng thấp hơn Snapdragon 820 trên LG G5

Exynos 8890 được phát triển trên quy trình 14nm. Đây là loại chip 8 nhân với bốn nhân hiệu năng cao có tốc độ xung nhịp lên tới 2,3GHz và bốn nhân tiết kiệm pin có tốc độ 1,5GHz.

Dưới đây là kết quả cuộc kiểm tra benchmark:

Chip Exynos 8890 trên Galaxy S7 có hiệu năng thấp hơn Snapdragon 820 trên LG G5

Trong bài kiểm tra này, LG G5 đứng đầu trong bài test AnTuTu và Vellamo Metal. iPhone 6S đứng đầu hai cuộc kiểm tra bằng ứng dụng  GFXBench trong khi đó Galaxy S7 chỉ đứng đầu duy nhất trong bài test Vellamo Browser.

AnTuTu là một công cụ benchmark tất cả trong một. Nó có thể đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM, lưu trữ, I/O, hiệu năng U/X. Điểm số AnTuTu càng cao thì thiết bị có tốc độ càng nhanh.

Vellamo Metal là một ứng dụng benchmark di động nhiều lớp, toàn điện có thể dánh giá nhiều khía cạnh của một thiết bị, bao gồm hiệu năng trình duyệt web, và tốc độ của từng nhân. Điểm số càng cao thì hiệu năng càng tốt.

Vellamo Browser cung cấp các bài kiểm tra dựa trên nền tảng web HTML 5 để kiểm tra tốc độ trình duyệt.

GFXBench T-Rex HD on-screen là một bài kiểm tra yêu cầu cao. Bài kiểm tra GPU này sẽ kích hoạt môi trường chơi game đồ họa nặng trên màn hình. Kết quả thu được sẽ được tính bằng khung hình trên giây, và càng nhiều khung hình càng tốt.

GFXBench Manhattan on-creen: Nếu T-Rex HD của GFXBench là một bài kiểm tra yêu cầu cao thì Manhattan lại là một bài kiểm tra khắc nghiệt. Bài kiểm tra GPU này sẽ kích hoạt một môi trường game đồ họa cực nặng để đẩy GPU lên mức tối đa.  Kết quả thu được được tính bằng khung hình trên giây và càng nhiều khung hình càng tốt.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 22-02-2016
Cận cảnh LG G5 và những phụ kiện, đồ chơi đi kèm máy.
Tin Tức | 22-02-2016
Dòng máy tính bảng ZenPad M series mới của Asus được trang bị giải pháp ADAM giúp phân bổ phần mềm và quản lý thiết bị từ xa, phù hợp với giới khách hà...
Tin Tức | 21-02-2016
Bộ đôi trông "mỏng manh" khi dày 8,2mm (có nguồn cho là 7,1mm) với các góc được bo tròn cho cảm giác không bị cấn tay khi cầm.
Tin Tức | 21-02-2016
Canonical cho biết họ chuẩn bị phát hành bản ROM Ubuntu cho Sony Xperia Z1 và OnePlus One để giúp mang tính năng "hội tụ" đến với hai thiết bị này....
Tin Tức | 20-02-2016
Trước thời điểm ra mắt chỉ một ngày, bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge đã lộ diện những thông số kỹ thuật chính thức.
Tin Tức | 20-02-2016
Giá bán chính hãng của Lenovo Vibe S1 tại Việt Nam là 7.290.000 đồng.
Tin Tức | 20-02-2016
Đây được xem là một mức giá khá hợp lý cho chiếc siêu phẩm tới từ Trung Quốc.
Tin Tức | 20-02-2016
Caterpillar đã trang bị cả một camera tầm nhiệt cho chiếc smartphone S60, tuy nhiên không ai biết chiếc camera đặc biệt này dùng để làm gì.