Theo thông tin từ trang The Information, Andy Rubin - đồng khai sinh ra nền tảng nổi tiếng Android - đang có ý định xây dựng nên một công ty phát triển điện thoại Android.

Được biết, công ty này đang bắt đầu tuyển dụng nhân viên, và chưa rõ là khi nào thì nó sẽ đi vào hoạt động chính thức. Nguồn tin cũng chưa thể xác định được vai trò của Rubin đối với công ty này là như thế nào: có thể là người đứng đầu, hoặc chỉ đơn giản là một người gây quỹ cho dự án mới.

Cha đẻ của Android Andy Rubin đang thành lập công ty phát triển điện thoại Android

Sau khi rời Google hồi tháng 10 năm ngoái, Rubin đã thành lập một công ty "ấp ủ" sáng kiến phần cứng có tên Playground. Công ty này ban đầu đã được gây quỹ 48 triệu USD từ Google, HP, Foxconn, Redpoint Ventures, Tencent Holdings và nhiều đối tác công nghiệp khác. Vừa mới đây thì Playground cho biết đã được gây quỹ số tiền hơn 300 triệu USD. Nhiều khả năng công ty phát triển điện thoại Android trên sẽ được Playground đứng đằng sau hỗ trợ về mặt tài chính.

Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-12-2015
Đã có rất nhiều điện thoại được cập nhật Anroid 6.0, tiếp theo sẽ là Z5?
Tin App | 03-12-2015
Phần mềm này cho phép người dùng kết nối những trạm Wi-Fi bị khóa mật mã, với chế độ sử dụng offline và giao diện đơn giản.
Tin Tức | 03-12-2015
Bản Android 6.0 Marshmallow sẽ được cập nhật cho các model cao cấp như Galaxy Note 5, Galaxy S6 của Samsung cùng Sony Xperia Z2 và các máy đời cao hơn,...
Tin Tức | 01-12-2015
Động thái trên đồng nghĩa với việc BlackBerry sẽ mất một lượng khách hàng lớn, nhưng nhà sản xuất này chẳng còn cách nào khác.
Tin Tức | 01-12-2015
Smartphone chạy Windows 10 Mobile mới của Microsoft dù sở hữu cấu hình khủng nhưng thiết kế lại có phần thiếu chắc chắn, sang trọng.
Tin Tức | 01-12-2015
Tất nhiên, khả năng siêu tiết kiệm này sẽ kéo theo việc trải nghiệm lướt web của người dùng bị giảm.
Tin Tức | 01-12-2015
Vivo, nhà sản xuất smartphone mỏng nhất thế giới (Vivo X5 Max) vừa chính thức công bố hai mẫu điện thoại thông minh mới nhất là Vivo X6 màn hình 5.2 in...
Thủ Thuật | 01-12-2015
iOS là một trong những nền tảng phổ biến nhất hiện nay dành cho thiết bị di động, được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ kho ứng dụng khổng lồ, được t...