Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt

Caterpillar S60: Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt

Caterpillar S60: Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt, nhưng không biết để làm gì?

Caterpillar đã trang bị cả một camera tầm nhiệt cho chiếc smartphone S60, tuy nhiên không ai biết chiếc camera đặc biệt này dùng để làm gì.

Caterpillar vừa ra mắt chiếc điện thoại S60 “nồi đồng cối đá” và cũng là chiếc smarpthone đầu tiên trên thế giới được trang bị một camera tầm nhiệt. Chiếc camera đặc biệt này do hãng FLIR phát triển và được trang bị bên cạnh chiếc camera 13MP của máy.

Caterpillar S60 Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt nhưng không biết để làm gì

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera tầm nhiệt.

Thông thường, với một chiếc camera tầm nhiệt chúng ta có thể nhìn trong bóng tối, phát hiện các vật thể phát ra nhiệt như con người mà không cần phải bật đèn. Chính vì vậy mà những chiếc camera này thường được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm như SEAL để thực hiện các nhiệm vụ bí mật, đột kích vào ban đêm.

Caterpillar S60 Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt nhưng không biết để làm gì

S60 được bảo vệ bởi vỏ nhựa đã qua tôi luyện, có khả năng chịu những cú va đập cực mạnh.

Còn đối với một chiếc smartphone, thật khó để tìm ra tác dụng của một chiếc camera tầm nhiệt. Có thể bạn sẽ sử dụng chiếc camera này để tìm đường trong bóng tối hay bất kỳ một ứng dụng nào mà bạn có thể nghĩ ra. Nhưng ngay cả nhà sản xuất Caterpillar cũng không thể đưa ra mục đích của việc tích hợp chiếc camera này.

Caterpillar S60 Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt nhưng không biết để làm gì

Camera tầm nhiệt và camera thường 13MP.

Chỉ riêng việc trang bị camera tầm nhiệt vào trong chiếc smartphone S60 này đã tốn 250 USD, trong khi đó cả chiếc smartphone chỉ có giá 599 USD. Với mức giá này S60 được trang bị chip xử lý Snapdragon 617, bộ nhớ RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB.

Chiếc smartphone cũng có một camera sau với độ phân giải 13MP (tách riêng với chiếc camera tầm nhiệt), một camera trước 5MP, màn hình 4,7 inch với độ phân giải 720p. Dung lượng pin cực khủng 3.800 mAh.

Caterpillar S60 Smartphone đầu tiên có camera tầm nhiệt nhưng không biết để làm gì

Nút gạt điều chỉnh khả năng chống nước ở độ sâu tối đa của S60.

Caterpillar cũng gia cố cho S60 với lớp vỏ bọc bằng nhựa tổng hợp đã qua tôi luyện, khiến cho chiếc smartphone trở nên siêu bền và có thể chịu được những cú va đập mạnh. Máy cũng có khả năng chống nước với độ sâu tối đa 5m. Và dễ dàng sử dụng dưới nước nhờ màn hình cảm ứng siêu nhạy, có thể dùng được dưới nước và đeo găng tay.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 18-02-2016
Mẫu cảm biến siêu nhỏ nói trên chỉ mỏng đúng 1mm nhưng vẫn chứa đựng trong nó một di ốt quang (PD), 5 đèn LED và một mạch hồng ngoại (IC).
Tin Tức | 18-02-2016
Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra với mẫu Lumia 650 vừa được Microsoft trình làng.
Tin Tức | 18-02-2016
Asus ZenFone Max cái tên thu hút rất nhiều sự chú ý về phía người tiêu dùng, bởi viên pin dung lượng khủng 5.000 mAh. Theo hãng điện thoại Đài Loan, Ze...
Tin Tức | 18-02-2016
Chúng ta đã biết gần hết các thông tin về Samsung Galaxy S7 từ cấu hình tới thiết kế và cả giao diện màn hình chính. Và tất cả không khác biệt mấy so v...
Tin Tức | 17-02-2016
Samsung luôn cho ra mắt nhiều biến thể khác nhau của mỗi dòng máy tính bảng trong đó có Galaxy Tab A. Dự kiến, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ trình làng phiê...
Tin Tức | 17-02-2016
ZenFone Max là chiếc smartphone mới nhất của nhà sản xuất ASUS tại thị trường Việt Nam.
Tin Tức | 17-02-2016
Có vẻ như, Xiaomi đang muốn nhấn mạnh vào tốc độ của siêu phẩm Mi 5.
Tin Tức | 16-02-2016
Ứng dụng di động “Bebe - Luôn bên con” của VTC Intecom đã chính thức ra mắt với 2 phiên bản iOS và Android.