Một tính năng trên HTML5 Battery Status API cho phép các trang web bạn từng ghé qua có thể biết được thời lượng pin còn lại trên các thiết bị.

Tính năng này xuất hiện trên các thiết bị sử dụng trình duyệt Chrome, Firefox, hoặc Opera. Các dữ liệu có thể khai thác bởi API bao gồm pin thiết bị còn dùng được bao nhiêu giây nữa cho đến khi phải sạc lại, phần trăm pin đang còn.
 
Một khi có được tất cả thông tin về thời lượng pin, những dữ liệu này sẽ giúp xác định lượng pin bị hao hụt trên một thiết bị nhất định khi người dùng truy cập vào website hay ứng dụng web nào đó. Sau khi đã nắm được những thông tin này, chúng ta có thể biết máy hao pin nhanh hay chậm khi bạn vào một website. Sự tính toán này có kết quả tương đối chính xác.
 
Các website có thể theo dõi dung lượng pin trên Android
 
Cứ mỗi 30 giây thông tin về pin smartphone của bạn sẽ được cập nhật và nửa phút là cũng đủ để thu thập thông tin và so sánh với các thiết bị khác.
 
Thế nhưng, các chuyên gia đã chỉ ra rằng API Battery Status có thể thu thập nhiều thông tin mà không được sự cho phép của người dùng thông qua một đoạn script của bên thứ ba, và giả mạo thông tin của bạn để phục vụ cho nhiều mục đích không rõ ràng.
 
Với cách thức này, kể cả những người dùng sử dụng VPN, trình duyệt ẩn hay hay trình duyệt thông thường đều bị theo dõi. Những người dùng gỡ bỏ cookies cũng không tránh khỏi việc bị các website theo dõi.
 
Nghiên cứu này đã được tiến hành bằng trình duyệt Firefox và công cụ Upower trên Linux, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những thông tin thu thập được từ trình duyệt trong Windows, Mac OS X hay Android hoàn toàn đủ để theo dõi các thông tin cá nhân của một người nào đó.
Theo: News.wikivn
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 11-08-2015
Samsung Philippines vừa đăng một đoạn teaser mới cho sự kiện Unpacked vào tuần tới cho thấy sẽ có 3 thiết bị được xuất hiện.
Tin Tức | 11-08-2015
Redmi 2 Prime là model kế nhiệm chiếc Redmi 2 với RAM và bộ nhớ lưu trữ được nâng cấp lên lần lượt 2 GB và 16 GB.
Tin Tức | 10-08-2015
Samsung bắt đầu quá trình thử nghiệm khả năng thanh toán Online cho các thiết bị smartwatch mới của hãng
Tin Tức | 10-08-2015
Chỉ còn 4 ngày nữa, Samsung sẽ tổ chức buổi họp báo ở New York công bố Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+. Hình ảnh của 2 sản phẩm này rò rỉ khá nhiều tr...
Tin Tức | 10-08-2015
Phiên bản màu bạc với thiết kế mới của BlackBerry Passport vừa có mặt tại Việt Nam chỉ một ngày sau khi lộ diện. Sản phẩm sẽ được bán ra vào cuối tháng...
Tin Tức | 10-08-2015
Sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình mạnh so với mức giá và những công nghệ tiên tiến đi kèm khiến 3 smartphone dưới đây đã gây sức hút thời gian qua, hãy cũn...
Tin Tức | 10-08-2015
ZTE vừa ra mắt một smartphone nhắm đến thị trường giá rẻ nhưng được trang bị chip lõi tứ có tên gọi Obsidian.
Đánh Giá | 10-08-2015
Sản phẩm được tích hợp những tính năng hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm công nghệ của người dùng.