Từ trước đến nay, người dùng luôn gặp khó khăn khi muốn quay màn hình trên smartphone Android, do tính năng này dường như không được Google quan tâm phát triển. Tuy nhiên ở phiên bản Android 5.0 mới đây, mọi việc đã khác đi.

Từ trước tới nay, việc quay màn hình điện thoại Android luôn là một trở ngại không nhỏ đối với người dùng; và Google cũng gần như không chú ý đến việc trang bị tính năng này cho hệ điều hành của mình. Chỉ đến phiên bản Android 5.0 Lollipop mới đây, hãng mới tạo điều kiện cho các nhà phát triển bên thứ 3 phát hành các app cho phép ghi lại toàn bộ những gì đang diễn ra trên màn hình smartphone.

Tuy nhiên, khi mà hiện nay số lượng máy được cập nhật Android 5.0 là chưa nhiều thì số người được hưởng lợi từ chính sách này là rất ít. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số app quay màn hình điện thoại Android không chỉ trên Android 5.0, mà còn trên các phiên bản Android cũ hơn như Android 2.3, Android KitKat...

Với máy chạy Android 2.3 Gingerbread 

Các ứng dụng hay giúp quay màn hình điện thoại Android

Ứng dụng Recordable.

Nếu vẫn đang dùng phiên bản Android "cũ kỹ" này, thì Recordable là ứng dụng phù hợp nhất với bạn. Recordable chính là ứng dụng quay video màn hình có khả năng tương thích với nhiều phiên bản Android nhất: chạy được trên các máy dùng từ Android 2.3 Gingerbread trở lên; đồng thời nó không yêu cầu phải root máy. "Điểm yếu" duy nhất đó là nhà phát triển Recordable yêu cầu người dùng trả khoản phí 50 ngàn đồng để sử dụng. Ngoài ra, nó cũng không ghi lại được âm thanh hệ thống mà chỉ lưu lại được âm thanh từ micro. Dù vậy, nếu smartphone của bạn đang sử dụng một phiên bản Android mới hơn như Android 4.4 KitKat, bạn có thể bỏ qua Recordable và tìm tới các phương pháp thay thế bên dưới. 

Link tải về Recordable tại đây

Với máy chạy Android 4.4 

Các ứng dụng hay giúp quay màn hình điện thoại Android

Ứng dụng Rec..

Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone chạy Android 4.4 KitKat, đồng thời máy đã được root, bạn có thể dễ dàng quay màn hình bằng cách vào Google Play tải về một ứng dụng miễn phí có tên Rec. (Screen Recorder).

Rec. là ứng dụng có giao diện đẹp, hiện đại, cho phép quay video trong 1 giờ và thậm chí là hỗ trợ thu lại âm thanh. Nhưng lưu ý rằng ứng dụng chỉ thu âm thanh từ microphone chứ không phải âm thanh hệ thống. Ứng dụng này có thể chạy ngầm và bạn có thể dùng để quay lại gameplay khi chơi game trên Android. Rec. quay được các video có tốc độ khung hình 30fps.

Trên thực tế người dùng Android 4.4 còn có một lựa chọn khác để quay màn hình là sử dụng công cụ do chính Google cung cấp. Tuy nhiên, các kiểm nghiệm thực tế cho thấy công cụ này không hề thân thiện với người dùng cuối. Nó được Google thiết kế dành cho các lập trình viên với giao diện dòng lệnh rắc rối, khả năng xảy ra lỗi cao. Bởi vậy, không còn cách nào khác, nếu muốn quay màn hình ở phiên bản Android này, cách tốt nhất là bạn root máy rồi dùng ứng dụng nói trên. 

Link tải ứng dụng Rec

Android 5.0 

Các ứng dụng hay giúp quay màn hình điện thoại Android

Az Screen Recorder.

Với Android 5.0 Lollipop, Google tạo điều kiện để các ứng dụng bên thứ 3 quay lại bất kỳ thứ gì trên màn hình. Và AZ Screen Recorder là ứng dụng làm được việc này. Hiện AZ Screen Recorder được phát hành miễn phí trên Play Store. Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, một thanh menu sẽ xuất hiện ở giữa màn hình smartphone của bạn. Từ đây bạn có thể bắt đầu quay, xem lại các video trước đó, mở settings, hoặc tắt ứng dụng. Trong settings, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa microphone, thay đổi chất lượng video, cũng như thiết lập giới hạn thời gian quay.

Khi ứng dụng đang quay màn hình, một đèn đỏ ở góc phải bên dưới màn hình sẽ nhấp nháy. Bạn có thể chạm 1 lần vào màn hình để tạm dừng quay, hoặc chạm 2 lần để dừng lại. Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể chia sẻ video quay được lên các mạng xã hội, hoặc lưu vào Google Drive.

Link tải ứng dụng AZ Screen Recorder

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 09-12-2014
Mới đây, nhà sản xuất Rovio đã tung ra một bản cập nhật mới dành cho Angry Birds Star Wars II mang tên Revenge of the Pork (Sự trả thù của lũ lợn)....
Tin Game | 09-12-2014
Godfire: Rise of Prometheus từng là một tựa game hành động làm mưa làm gió trên iOS, nay đã cho cộng đồng Android cơ hội thưởng thức.
Tin Tức | 09-12-2014
Tonino Lamborghini Tauri 88 là một smartphone Android được chế tác từ các vật liệu cao cấp, thiết kế đẹp mắt và độc đáo.
Tin App | 09-12-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng Flow Home làm mới hoàn toàn smartphone Android của bạn.
Thủ Thuật | 09-12-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hệ thống thông báo Android Lollipop 5.0 hiệu quả và tối ưu.
Tin App | 09-12-2014
Chomobi mời các bản tải ứng dụng YouTube cho Android với giao diện mới cực kỳ độc đáo và đẹp mắt.
Tin Tức | 09-12-2014
Chomobi vừa nắm được thông tin về cấu hình cực kỳ mạnh mẽ của Galaxy S6 với màn hình 5,5" Quad-HD, chip Exynos 8 nhân 64-bit, RAM 3GB, camera 20MP. Chắ...
Tin Tức | 08-12-2014
Chomobi nhận được thông tin quý giá là HTC Hima sắp được ra mắt với cấu hình cực mạnh, thiết kế đẹp tuyệt và nhiều ứng dụng hữu ích