Một số nhà phát triển đã phát nản vì ứng dụng của họ không thể được tìm thấy trên Windows 10.

Trong suốt nhiều tháng nay, các nhà phát triển ứng dụng đã không ngừng than phiền về vấn đề lớn nhất họ gặp phải với kho ứng dụng trên Windows 10 của Microsoft: ứng dụng của họ không bao giờ xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm.

Một trong số họ đã chán nản đến mức anh ta nghĩ sẽ không bao giờ viết ứng dụng cho Windows 10 nữa. Nikolaus Gebhardt đã viết ứng dụng từ năm 2000, nổi tiếng với dự án mã nguồn mở "Irrlicht" từ vài năm trước giúp hỗ trợ công việc của các nhà phát triển game 3D. Hiện tại anh ta đang viết các ứng dụng khác nhau, từ phần mềm phát triển game cho đến tạo website.

Các nhà phát triển ứng dụng đã quá chán nản với kho ứng dụng trên Windows 10

CEO Microsoft - Satya Nadella.

Trong đầu tuần này, Gebhardt đã thất vọng đến mức anh đã đã viết một bài "Vì sao bạn không nên phát triển ứng dụng Windows 10" trên website của mình. Nó trở thành một đề tài nóng trên diễn đàn Reddit.

"Kể từ lúc Windows 10 xuất hiện, doanh thu từ các ứng dụng của tôi dù đã thấp (nếu so sánh với các kho ứng dụng nền tảng khác) nhưng nay còn thấp hơn, gần như bằng con số không. Ngạc nhiên là người dùng không thể tìm ứng dụng của tôi cho dù họ có gõ các từ khóa hoặc mô tả trong ứng dụng đi nữa, trừ khi họ gõ chính xác tên của ứng dụng. Vậy thì mục đích của việc viết ứng dụng cho Windows 10 là gì khi tôi không thu lại bất kì lợi lộc nào hết." Gebhardt chia sẻ. Anh cho rằng trên Windows 8 anh không hề gặp hiện tượng này.

Khi liên lạc với hỗ trợ của Microsoft, Gebhardt không nhận được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề. Họ nói với anh ta rằng công ty đã đổi một số thuật toán tìm kiếm và họ không thể đảm bảo rằng ứng dụng có thể được người dùng tìm thấy. Nói cách khác, việc gắn nhãn hay dùng từ khóa không có ích gì cả nếu thuật toán tìm kiếm đã bị thay đổi.

Trớ trêu thay, trong đầu tháng Microsoft đã nói rằng kho ứng dụng Windows 10 sẽ "tạo nhiều cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng trong năm 2016", và cho rằng kho ứng dụng Windows 10 sẽ có 3 tỉ lượt truy cập. Một tính năng Microsoft có nhắc đến chính là "tăng khả năng ứng dụng được tìm thấy".

Lời giải đáp từ Microsoft

Sau khi bài viết của Gebhardt trở thành đề tài nóng, một số đại diện từ Microsoft đã liên hệ đến anh. Khi được hỏi họ có khắc phục được vấn đề này chưa, Gebhardt trả lời: "Chưa đâu, tôi đang trong quá trình bàn luận với họ. Họ nói họ sẽ xem xét vấn đề này nhưng tôi chưa chắc điều gì sẽ xảy ra tiếp theo."

Các nhà phát triển ứng dụng đã quá chán nản với kho ứng dụng trên Windows 10

Trưởng bộ phận Windows 10 - Terry Myerson.

Trong khi đó, Microsoft đã đăng một bài hướng dẫn trên blog của họ làm thế nào để ứng dụng có thể dễ dàng tìm thấy, bao gồm các lời khuyên như "Hãy chắc chắn ứng dụng của bạn nổi bật và có năng lực thực sự" và "Hãy tạo ứng dụng của riêng bạn với tên, nhãn hiệu, biểu tượng và nội dung độc quyền".

Khi được hỏi về vấn đề trên, đại diện của Microsoft trả lời:

"Chúng tôi đang cố gắng để nâng cao trải nghiệm kho ứng dụng Windows cho cả người dùng lẫn các nhà phát triển phần mềm. Chúng tôi đã cung cấp các hướng dẫn cụ thể cho các nhà phát triển để họ biết rõ làm cách nào ứng dụng của họ xuất hiện tốt hơn trên kho ứng dụng, đồng thời chúng tôi cũng không ngừng xóa các ứng dụng 'rác'"

Microsoft cần các nhà phát triển ứng dụng

Từ lâu Microsoft đã có tiếng trọng việc đối xử tốt với các nhà phát triển. Thành công của Windows 10 vẫn phụ thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng và Microsoft đang thuyết phục họ sử dụng nền tảng "Universal Windows Apps" để viết ứng dụng có thể chạy trên mọi thiết bị. Tuy nhiên nếu các ứng dụng của các nhà phát triển không thể được tìm thấy, thì Microsoft có lẽ sẽ thất bại rất sớm.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-01-2016
Nguồn tin này nhấn mạnh, ASUS đã tạm ngừng hợp tới với nhà sản xuất chip di động là Intel, thay vào đó là Qualcomm.
Tin Tức | 23-01-2016
Smartphone giá rẻ nhất của Philips trên thị trường có chứa mã độc do tội phạm mạng lây nhiễm vào firmware của máy. Hãng đang tìm cách khắc phục sự cố n...
Tin Tức | 23-01-2016
HTC One M10 vừa có phiên bản chạy chip Snapdragon, và có phiên bản chạy chip MediaTek.
Thủ Thuật | 22-01-2016
Vấn đề xảy ra có thể do rất nhiều tình huống, điện thoại của bạn không nhận khi nó được cắm sạc vào, hoặc nó quá trình này rất chậm, đó là những lời ph...
Thủ Thuật | 22-01-2016
Mặc dù màn hình iPhone, iPad và các smartphone Android ngày càng lớn nhưng những dòng chữ hiển thị trên chúng thì vẫn nhỏ và thực sự còn nhỏ đến mức bạ...
Tin Tức | 21-01-2016
Lumia Phone X có thể là Surface Phone được đồn đoán bấy lâu nay.
Tin Tức | 21-01-2016
Đây là những thông tin mới nhất về chiếc smartphone siêu phẩm Mi 5 của Xiaomi.
Tin Tức | 21-01-2016
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một chút ý kiến để anh em có thêm lựa chọn nếu như đang muốn tìm mua một chiếc điện thoại Android trong tầm giá 5 triệu đồng....