BlackBerry miễn phí hoàn toàn BBM!

BlackBerry miễn phí hoàn toàn BBM!

BlackBerry vừa cho biết họ sẽ cung cấp miễn phí tính năng "privacy & control" (tính năng bảo vệ sự riêng tư và kiểm soát bảo mật) của BBM. Với động thái này, phần mềm nhắn tin trực tuyến của BlackBerry đã trở nên hoàn toàn miễn phí với người dùng.

BlackBerry miễn phí hoàn toàn BBM

Công ty ra mắt tính năng "Retract và Timer" cho nền tảng BBM vào năm 2014. Tính năng này cho phép quản lý và bảo vệ nội dung chat của mình ở chế độ riêng tư. Để trải nghiệm tính năng bảo mật cao cấp này, người dùng BBM phải trả 1 USD/tháng.

BlackBerry miễn phí hoàn toàn BBM

Retract là tính năng giúp người dùng xóa các tin nhắn (bao gồm cả hình ảnh) cho dù chúng đã được gửi đến cho người khác. Trong khi đó, với Timer, bạn có thể quyết định xem người nhận sẽ được phép xem nội dung tin nhắn của mình trong thời gian bao lâu (trước khi nó tự xóa và người nhận không thể xem lại được nữa).

BlackBerry gần đây đã có nhiều thay đổi trong chiến lược kinh doanh của công ty khi tập trung nhiều vào mảng phần mềm, vốn mang lại lợi nhuận chủ yếu cho công ty ở thời điểm này. Song song đó, công ty Canada cũng đã quyết định từ bỏ BB 10 để chuyển sang sản xuất các thiết bị di động chạy một hệ điều hành phổ biến hơn là Android (sản phẩm đầu tiên là chiếc điện thoại BlackBerry Priv).

Khi lên nắm quyền BlackBerry, CEO John Chen cũng bắt đầu nhận ra tiềm năng kiếm tiền của BBM giống như nhiều ứng dụng OTT khác trên thị trường như Facebook Messenger, WhatsApp. BlackBerry đã bắt đầu kiếm tiền với BBM bằng cách cung cấp các gói thuê bao hàng tháng với mức phí 1 USD để sử dụng các tính năng bảo mật của ứng dụng. Tuy nhiên, với động thái mới nhất, thu nhập của BBM sẽ chủ yếu đến từ việc bán Sticker hoặc giúp khách hàng chặn quảng cáo.

BlackBerry miễn phí hoàn toàn BBM

Với việc miễn phí hoàn toàn BBM cho thấy một điều rằng người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn trong một không gian có tính cạnh tranh cao. Cụ thể, BBM chắc chắn đang chịu nhiều áp lực trước việc WhatsApp cán mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook Messenger có gần 800 triệu người dùng và ngay cả nền tảng Telegram cũng đã có 100 triệu khách hàng. Nhiều ứng dụng trong số này cũng cung cấp các lựa chọn bảo mật chuyên sâu nên việc BBM cung cấp miễn phí tính năng Retract và Timer có vẻ không mấy hấp dẫn người dùng.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng BBM vẫn có một đội ngũ người dùng trung thành khá đông đảo và việc cung cấp miễn phí các tính năng nâng cao sẽ giúp họ gắn bó với ứng dụng hơn trong thời gian tới.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 06-04-2016
Đại diện LG: Vỏ G5 là hợp kim nhôm, không phải nhựa!
Tin Tức | 05-04-2016
Nokia Lumia 730 giảm giá sâu về mức dưới 3 triệu
Tin Tức | 05-04-2016
Android không cứu nổi BlackBerry
Tin Tức | 05-04-2016
Xperia Z5 Premium giảm 3 triệu đồng
Tin Tức | 05-04-2016
HTC 10 đã về tới Việt Nam, camera trước có thể lấy nét tay?
Tin Tức | 04-04-2016
Sức sống của những smartphone hết thời tại Việt Nam
Tin Tức | 04-04-2016
Quỹ đầu tư của Ả-rập Xê-út đủ mua Apple, Google, Microsoft
Tin Tức | 04-04-2016
Doanh số bán điện thoại tệ hại, BlackBerry phải chuyển hướng sang phần mềm