BlackBerry cho biết điện thoại của họ vẫn an toàn sau khi một nhóm người Hà Lan tuyên bố họ đã giải mã được email từ các thiết bị này.

Cách đây vài ngày, một báo cáo cho biết Viện Forensic của Hà Lan đã giải mã thành công email lấy từ một thiết bị BlackBerry. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, BlackBerry đã có phản ứng chính thức trên blog của công ty rằng điện thoại của họ "vẫn an toàn như nó vốn dĩ". Công ty cũng cho biết họ không nhận được các thông tin phản hồi của khách hàng khiếu nại về tính an toàn của các sản phẩm.

 
BlackBerry Không có chuyện BlackBerry bị giải mã

Theo PhoneArena, nguồn gốc của câu chuyện xuất phát từ trang tin Motherboard khi trích dẫn thông tin từ Crime News cho biết, một chiếc BlackBerry 9720 đã bị bẻ khóa. Chiếc điện thoại này sử dụng mã hóa PGP và được mua lại từ một nhà cung cấp dịch vụ gọi là PGP nhằm tăng cường cho thiết bị BlackBerry. Điện thoại có nhiều chức năng tùy chỉnh với vấn đề an ninh tập trung chủ yếu vào phần mềm, bao gồm hệ thống email đã được mã hóa.

Các vấn đề an ninh được BlackBerry quy trách nhiệm cho ứng dụng của bên thứ ba không an toàn và "các hành vi thiếu an ninh của người sử dụng". BlackBerry cũng khẳng định, điện thoại của hãng không lưu mật khẩu của người dùng nên chắc chắn rằng chúng không "chia sẻ" mật khẩu cho các cơ quan thực thi pháp luật hay bất kỳ ai khác.

Dưới đây là ý kiến phản hồi trên blog của BlackBerry:

"Đã có nhiều thông tin từ các phương tiện truyền thông gần đây cho biết một nhóm cảnh sát Hà Lan có thể 'crack' mã hóa email và các dữ liệu khác được lưu trữ trên thiết bị BlakBerry.

BlackBerry không có bất kỳ thông tin chi tiết về các thiết bị cụ thể hay là cách nó đã được cấu hình, quản lý hoặc không được bảo vệ an toàn cũng như cũng không có thông tin về vụ việc mà báo chí vừa nêu.

Nếu việc phục hồi thông tin đã xảy ra thì việc tiếp cận được với các thông tin này từ một thiết bị BlackBerry có thể là do các yếu tố không liên quan đến thiết kế của các thiết bị BlackBerry, chẳng hạn như sự đồng ý của người dùng, một ứng dụng không an toàn của bên thứ 3 hoặc hành vi thiếu an ninh của người sử dụng.

Hơn nữa, không có backdoor ở bất kỳ thiết bị BlackBerry nào. Các thiết bị BlackBerry không lưu trữ password và do đó không thể chia sẻ mật khẩu cho các cơ quan thực thi pháp luật hay bất kỳ ai khác. Nói cách khác, với điều kiện người dùng làm theo khuyến nghị của công ty thì các thiết bị BlackBerry vẫn an toàn như nó vốn vậy".

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 15-01-2016
Samsung vừa quyết định sẽ nối lại mối lương duyên với Qualcomm bằng hợp đồng sử dụng vi xử lý mạnh mẽ nhất của hãng bán dẫn Mỹ c...
Tin Tức | 15-01-2016
Theo đó, chiếc Galaxy S7 được cho sẽ có tính năng Live Photos tương tự như iPhone 6s nhưng với 1 cái tên khác là Timeless Photo hoặc Vivid Photo.
Tin Tức | 15-01-2016
Liệu trong năm 2016 này Xiaomi có dẫn đầu cuộc chơi nữa hay không?
Tin Tức | 15-01-2016
Đây cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử của nhà sản xuất Phần Lan!
Thủ Thuật | 15-01-2016
Các thế hệ tivi đời mới ngày càng hỗ trợ nhiều phương thức để kết nối với các thiết bị khác nhằm phục vụ mục giải trí. Hãy cùng tìm hiểu các cách kết n...
Thủ Thuật | 15-01-2016
Vysor là một ứng dụng sáng tạo cho phép bạn điều khiển điện thoại Android của bạn ngay trên trình duyệt Google Chrome.
Thủ Thuật | 15-01-2016
Youtube là mạng xã hội video khá nổi tiếng và ai ai cũng nhiết. Nó cung là một trong những dịch vụ streaming video tốt nhất hiện nay trên thế giới. Với...
Tin Tức | 14-01-2016
Theo tin The Verge, Samsung đã công bố việc trở thành nhà sản xuất và cung cấp chip xử lý Snapdragon 820 cho Qualcomm.