Chỉ vài ngày sau khi ra mắt iOS 9, một hệ điều hành có thể dự đoán và đáp ứng nhu cầu của người dùng, Apple đăng ký thành công một bằng sáng chế cho phép smartphone có thể gửi tin nhắn một cách thông minh hơn.

Apple đưa ra ý tưởng tin nhắn thông minh nhận diện ngữ cảnh
 
Một bằng sáng chế mới sẽ giúp cho tính năng nhắn tin trên iPhone trở nên thực sự thông minh, bằng cách giúp cho người dùng tránh gửi nhầm những tin nhắn có thể gây khó chịu cho người nhận do sai thời điểm, đồng thời không bị bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng quan trọng về mặt thời gian/địa điểm. Trong bằng sáng chế này, Apple mô tả về một ứng dụng nhắn tin có thể đặt lịch gửi tin nhắn dựa trên các yếu tố như thời gian, thời tiết và vị trí. Để làm được điều này, ứng dụng nhắn tin sẽ phải kết hợp thông tin từ các ứng dụng khác trên điện thoại, ví dụ như ứng dụng dự đoán thời tiết hoặc ứng dụng Lịch.
 
Bằng sáng chế này sẽ cho phép người dùng tự động hóa quá trình gửi tin nhắn bằng cách lựa chọn các điều kiện cụ thể cho tác vụ gửi tin. Ví dụ, nếu như trời đang mưa nhưng bạn vẫn muốn gặp gỡ bạn bè, bạn có thể ra lệnh cho iPhone tự động gửi tin nhắn khi trời tạnh mưa. Hoặc, bạn có thể đặt lệnh gửi tin nhắn nhờ mua bánh kẹo vào đúng thời điểm người nhận đặt chân đến siêu thị, hoặc ra lệnh gửi vào ban đêm sao cho tin nhắn chỉ được gửi đi khi người nhận đã thức giấc.
 
Trong khi ý tưởng gửi tin nhắn (hoặc thực hiện các tác vụ khác) dựa trên thời gian và địa điểm không còn quá mới mẻ, bằng sáng chế của Apple lần này mô tả một hệ thống thông minh hơn các ứng dụng hiện thời khá nhiều. Thậm chí, bạn còn có thể gửi tin nhắn chỉ định tới một bức ảnh có trên iPhone của người nhận: tin nhắn thông minh này sẽ ra lệnh cho iPhone của người nhận mở một bức ảnh đã được xác định trên thiết bị của họ. Ví dụ, bạn có thể ra lệnh cho ứng dụng nhắn tin của mình "Hãy cho Amy xem bức ảnh mà chúng tôi đã chụp khi đi nghỉ tại Bermunda vào mùa hè năm ngoái", và iPhone của Amy sẽ tự động tìm ra bức ảnh thỏa mãn điều kiện này.
 
Apple đưa ra ý tưởng tin nhắn thông minh nhận diện ngữ cảnh
 
Chỉ vài ngày sau khi ra mắt iOS 9, một hệ điều hành có thể dự đoán và đáp ứng nhu cầu của người dùng, Apple đăng ký thành công một bằng sáng chế cho phép smartphone có thể gửi tin nhắn một cách thông minh hơn.
 
Bạn cũng có thể an tâm rằng, người gửi không thể ra lệnh cho iPhone của bạn hiển thị bất cứ bức ảnh khó chịu nào. Bằng sáng chế của Apple có ghi rõ:
 
"Người gửi có thể cung cấp một bức ảnh để hiển thị, hoặc chỉ định ra các bức ảnh trên thiết bị của người nhận (bằng cách làm rõ về các bức ảnh có cả người gửi và người nhận). Việc gửi một tham chiếu phức tạp như vậy cũng đòi hỏi thiết bị nhận cần phải biết cách tìm ra tham chiếu".
 
Cần lưu ý rằng trong quá khứ, Apple đã từng đăng ký nhiều ý tưởng rồi... xếp xó các ý tưởng này. Tuy vậy, trong bối cảnh iOS đang dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của người dùng, bạn hoàn toàn có thể hy vọng vào ứng dụng tin nhắn iOS mới với khả năng nắm bắt đầy đủ bối cảnh trong tương lai.
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 22-06-2015
Ứng dụng Google Photos cho phép bạn lưu ảnh chất lượng cao không hạn chế và thậm chí còn miễn phí. Nhiều người vẫn nói trên đời chẳng có gì là miễn phí...
Tin Tức | 22-06-2015
Mặc dù nhiều người chê Xperia Z3 Plus (hay còn gọi là Xperia Z4) không có sự đột phá trong thiết kế, chip Snapdragon 810 bị nóng tuy nhiên vẫn rất nhiề...
Tin Tức | 22-06-2015
Mẫu Samsung Galaxy S5 Neo một lần nữa lại rơi vào tầm ngắm của giới truyền thông khi Sammobile tiết lộ mẫu máy này sẽ sở hữu chip xử lý Exynos 7580 mới...
Tin Tức | 22-06-2015
Một số tính năng trong Android đã xuất hiện trong iOS của Apple từ trước đó khá lâu, chẳng hạn cấp quyền cho ứng dụng, hỗ trợ cảm biến vân tay hay MIDI...
Thủ Thuật | 22-06-2015
Chomobi giới thiệu các bạn bộ icon cực đẹp. Các bạn cùng xem nha.
Thủ Thuật | 22-06-2015
Bộ đôi smartphone giá rẻ của Wiko đang là những lựa chọn sáng giá trong phân khúc. Nếu đã sở hữu một trong hai sản phẩm này, mẹo sau đây sẽ giúp trải n...
Đánh Giá | 21-06-2015
LG G4 được tin là một trong những smartphone có camera tốt nhất hiện nay nhờ vào ống kính khẩu độ F/1.8. Hãy thử so sánh nó với Galaxy S6.
Thủ Thuật | 21-06-2015
Mới đây, Asus Launcher phiên bản 1.4.0.150618_Beta đã bị rò rỉ, với nhiều cải tiến mới như: tìm nhanh các ứng dụng trên máy, hỗ trợ chế độ một lớp và m...