Một độc giả trên trang Android Police mới đây đã phát hiện một chức năng bảo mật mới mà Google sẽ mang đến trên phiên bản cập nhật của hệ điều hành Android, đó là chức năng tự động mở khóa điện thoại trên tay người dùng.

Chức năng mới này tạm được gọi là "phát hiện cơ thể người dùng" (on-body detection).

Độc giả trang Android Police đã chụp lại màn hình chức năng trên và đăng lên trang web giải thích rằng tính năng "phát hiện cơ thể" sẽ vô hiệu hóa màn hình khóa điện thoại cho đến khi người dùng đặt điện thoại xuống bàn hoặc một số bề mặt khác.

Ví dụ, khi thức dậy vào buổi sáng, ngay khi người dùng cầm điện thoại lên khỏi mặt bàn, chiếc điện thoại sẽ tự động mở khóa màn hình. Chế độ mở khóa màn hình vẫn sẽ có hiệu lực miễn là người dùng giữ điện thoại trong tay, túi, ví hoặc ngay sau khi sử dụng.

Android sẽ có thêm chức năng phát hiện cơ thể người dùng


Một khi người dùng đến văn phòng và đặt điện thoại trên bàn thiết bị sẽ chuyển sang khóa màn hình bình thường.

Tuy nhiên, chức năng mới này sẽ không thể xác định chủ của thiết bị hoặc người khác đang cầm điện thoại, bởi cơ chế hoạt động của tính năng này là nhờ gia tốc kế của thiết bị để xác định xem thiết bị đang được di chuyển liên tục hay nằm im.

Vì vậy, nếu người dùng đưa điện thoại cho một người bạn hoặc là nạn nhân của một kẻ móc túi, điện thoại sẽ rất có thể vẫn mở khóa. Do vậy, để sử dụng chức năng này một cách an toàn, người dùng sẽ vẫn phải chạy bổ sung một số chức năng hay ứng dụng bảo mật khác cho thiết bị điện thoại di động Android của mình.

Chức năng bảo mật tùy chọn có thể sẽ được cung cấp đến các thiết bị Nexus và điện thoại Android khác sớm thông qua một bản cập nhật trên Google Play Services.

Chức năng mới này sẽ hấp dẫn những người sẵn sàng hy sinh một số mức độ bảo mật trên thiết bị của mình để giữ cho điện thoại mở khóa và sẵn sàng sử dụng khi đang ở trên người.

Theo: Vietnamplus
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 01-10-2015
Tablet 8 inch nhỏ gọn của Masstel có giá bán 3 triệu đồng.
Tin Tức | 30-09-2015
Android 6.0 có gì mới trong lần ra mắt lần này là câu hỏi của người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Vẫn sử dụng tên gọi của các loại kẹo mềm ngon ng...
Đánh Giá | 30-09-2015
Dù sử dụng pin nhỏ so với điện thoại của Samsung, iPhone 6s Plus vẫn cho thấy nó không thua kém gì đối thủ.
Tin Tức | 30-09-2015
Máy tính bảng và điện thoại Nexus sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên hệ điều hành Android mới.
Đánh Giá | 30-09-2015
Oppo R7 Plus là một trong những smartphone hiếm hoi trang bị camera trước tới 8 megapixel trong khi camera phía sau của máy cũng có góc ống kính rất rộ...
Tin Tức | 30-09-2015
Di động mới của Google có màn hình 5,2 inch, dùng chip Snapdragon 808 và chạy Android 6.0 khi bán ra
Tin Game | 30-09-2015
Mới đây, ông lớn xứ Hàn là Nexon đã chính thức phát hành PRETA, tựa game hành động nhập vai cực khủng trên nền tảng di động.
Tin App | 30-09-2015
Nếu bạn cảm thấy thiết bị Android của bạn đã trở nên chậm hơn so với ngày bạn mua nó thì vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng mộ...