Google đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động tại sự kiện Goolge I/O đầu năm nay. Đó là Android 5.0 hay Android L. Hệ điều hành mới được đồn là sẽ ra mắt người dùng vào ngày 1/11.

Android L chính là Android Lollipop ra mắt vào 1 11

Android L sẽ có tên là Android Lollipop

Khi Google ra Android L, mọi người đều đoán hãng sẽ ra tên mới cho hệ điều hành, kế tiếp loại tên của các loại đồ ăn tráng miệng và những món ăn ngọt ngào trước đó của Android. Phiên bản hiện này là Android KitKat.

Google vẫn chưa xác nhận tên chính thức của Android L, song gần đây công ty hé lộ rằng Android L sẽ là Android Lollipop (Lillipop nghĩa là những viên kẹo mút, keo que).

Cụ thể, trong lần kỷ niệm sinh nhật thứ 16 diễn ra vào 17/9 vừa qua, Google đã đăng tải một bức ảnh GIF, và thay vì thêm nến vào chiếc bánh sinh nhật, họ lại thêm những viên kẹo que màu sắc ngọt ngào. Điều này cho thấy có thể Android L sẽ được gọi là Android Lollipop khi nó chính thức ra mắt.

Android L chính là Android Lollipop ra mắt vào 1 11

Thay vì hình ảnh ngọn nến trên bánh sinh nhật, Google đã cho những viên kẹo ngọt ngào trên chiếc bánh sinh nhật lần thứ 16 của mình.

Dự kiến, một số thiết bị Nexus của Google sẽ ra mắt trong tháng tới, trong đó có tablet Google Nexus 9 và smartphone Google Nexus 6. Cả hai thiết bị được cho là sẽ cài Android Lollipop.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-09-2014
Bài viết liệt kê 10 tính năng mà iOS 8 vẫn còn "chào thua" so với các đối thủ chạy hệ điều hành Android vào thời điểm hiện nay.
Tin Tức | 30-09-2014
Samsung đang nỗ lực phát hành Galaxy Note 4 sớm hơn dự kiến trong tháng 10, tuy nhiên, công ty đã vấp phải vấn đề với thiết bị này.
Tin Tức | 29-09-2014
Cách đây không lâu, bộ đôi Xperia Z1 và Xperia Z2 đã chính thức giảm giá bán cực mạnh.
Tin Tức | 29-09-2014
Oppo N3 sẽ được ra mắt vào tháng Mười tới, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ như vậy liệu nhôm máy bay cao cấp, công nghệ làm mát mới và một chiếc ca...
Tin Tức | 29-09-2014
HTC One M8 có thiết kế rất sang trọng và đẹp mắt nhờ được làm từ kim loại, không có lý do gì mà phiên bản HTC One thế hệ tiếp theo không tiếp tục sử dụ...
Tin Tức | 29-09-2014
Không lâu sau khi bức ảnh chụp mặt sau của Motorola Shamu hay còn gọi là Nexus X bị đăng tải thì bây giờ, hình ảnh về thông số phần mềm của máy cũng đã...
Tin Tức | 29-09-2014
Có vẻ như Samsung đang muốn dòng smartwatch của mình “tăng trưởng” về kích thước màn hình nhanh chóng như việc họ đã làm trước đây với smartphone.
Thủ Thuật | 29-09-2014
Dòng điện thoại HTC One được nhiều người thích vì thiết kế nguyên khối bắt mắt và ẩn chứa nhiều nét khác lạ, trong đó mẫu M8 mới...