Máy tính bảng và điện thoại Nexus sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên hệ điều hành Android mới.

Sau 4 tháng tung ra bản thử nghiệm rộng rãi, Google hôm nay thông báo sẽ cho tải về Android 6.0 chính thức từ tuần sau. Tuy nhiên, chỉ có các điện thoại thông minh, máy tính bảng mang thương hiệu Nexus mới có tên trong lần cập nhật đầu tiên này. Các model khác còn phụ thuộc vào nhà sản xuất do có thêm các tùy biến so với phiên bản Android gốc. 

So với Android 5.0, bản Android 6.0 Marshmallow (kẹo dẻo) ít có thay đổi về hình thức mà tập trung nhiều vào tính ổn định và trải nghiệm người dùng. Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất là chế độ Doze tiết kiệm pin. Hệ thống sẽ tự động tắt nhiều tác vụ khi phát hiện thiết bị không được di chuyển sau một khoảng thời gian nhất định. 

Android 6 0 Marshmallow cho tải về từ tuần sau

Android 6.0 mới chỉ cho nâng cấp trên các thiết bị Nexus. 

Với những người dùng thường cài nhiều ứng dụng của bên thứ 3, Android mới cũng cho phép kiểm soát bảo mật tốt hơn. Máy sẽ hỏi cụ thể các quyền truy cập như máy ảnh, vị trí tùy trường hợp sử dụng tương tự như cách iOS làm từ vài phiên bản gần đây. 

Hệ điều hành Android 6.0 có gì mới để cập nhật? Phiên bản Android 6.0 còn được Google hỗ trợ nhận diện cảm biến vân tay và xác thực bảo mật. Ngoài ra hệ điều hành mới cũng chính thức hỗ trợ USB Type-C và khả năng dùng smartphone, máy tính bảng để sạc cho các thiết bị khác. Các tính năng này đều đã xuất hiện trên bộ đôi Nexus 6P và Nexus 5X ra mắt hôm nay. 

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 30-09-2015
Oppo R7 Plus là một trong những smartphone hiếm hoi trang bị camera trước tới 8 megapixel trong khi camera phía sau của máy cũng có góc ống kính rất rộ...
Tin Tức | 30-09-2015
Di động mới của Google có màn hình 5,2 inch, dùng chip Snapdragon 808 và chạy Android 6.0 khi bán ra
Tin Game | 30-09-2015
Mới đây, ông lớn xứ Hàn là Nexon đã chính thức phát hành PRETA, tựa game hành động nhập vai cực khủng trên nền tảng di động.
Tin App | 30-09-2015
Nếu bạn cảm thấy thiết bị Android của bạn đã trở nên chậm hơn so với ngày bạn mua nó thì vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng mộ...
Thủ Thuật | 29-09-2015
Với cách này, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPad mọi lúc, mọi nơi.
Đánh Giá | 29-09-2015
Galaxy Tab S2 là máy tính bảng mỏng nhất thế giới nhưng cầm vẫn chắc chắn, màn hình đẹp cùng ưu điểm về phần mềm nhiều tùy biến và hiệu năng hoạt động...
Tin Tức | 28-09-2015
Theo những thông tin mới đây, chiếc Motorola Droid Turbo 2 sẽ sớm được ra mắt vào ngày 15/10 tới.
Tin Tức | 28-09-2015
Meizu Pro 5 dùng thiết kế kim loại, màn hình 5,7 inch fullHD, chip Exynos 7420, camera 21 MP và được bán với giá 439 USD (gần 10 triệu đồng).