Theo thông tin mới, hiện smartphone Xiaomi đã cấm bán trên Ấn Độ do vi phạm bản quyền. Điều này làm Xiaomi phải lao đao và khó khăn hơn tại Ấn Độ

Ấn Độ cấm bán smartphone Xiaomi
 
Tòa án tối cao Delhi, Ấn Độ, vừa ban hành lệnh cấm bán, lắp ráp, nhập khẩu và quảng cáo điện thoại Xiaomi trên phạm vi toàn lãnh thổ trước cáo buộc chiếc smartphone này đã vi phạm nghiêm trọng bằng sáng chế của công ty khác.

Thoạt nhìn, Xiaomi có thiết kế khá giống với một số sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, vụ kiện tại Ấn Độ lần này không có liên quan tới Apple mà do Ericsson đâm đơn khởi kiện. Cụ thể, Ericsson cáo buộc Xiaomi đã vi phạm 8 bằng sáng chế của hãng bao gồm các công nghệ 3G, EDGE và một số tính năng khác. Ngoài việc cấm các hoạt động kinh doanh Xiaomi tại Ấn Độ, tòa án còn yêu cầu hãng và nhà phân phối cung cấp doanh thu bán hàng từ trước đến nay để làm căn cứ bồi thường cho bên nguyên. Mặt khác, tòa án cũng yêu cầu hải quan Ấn Độ không cấp phép nhập thêm bất kỳ chiếc điện thoại nào khác từ Xiaomi.

Phán quyết trên phần nào ảnh hưởng tới doanh thu của Xiaomi khi hãng đã mất đi thị trường smartphone 1,2 tỷ người dùng và đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đồng thời, điều này cũng thể hiện được những khó khăn mà hãng phải đối mặt khi muốn tiếp cận tới những thị trường ngoài Trung Quốc. Dưới diện mạo một chiếc smartphone giá rẻ, Xiaomi đã gây được sự chú ý của nhiều người dùng và chỉ trong vòng 2 tháng, hãng đã chiếm 1,5% thị phần tại Ấn Độ và biến đây trở thành thị trường lớn thứ 2, chỉ xếp sau "sân nhà" Trung Quốc. Thậm chí, Xiaomi còn có kế hoạch đổi thương hiệu thành "Mi India" để địa phương hóa sản phẩm và dự định mở hẳn một trung tâm R&D tại đây.
Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-12-2014
Khoảng vài tháng im hơi lặng tiếng, bây giờ Wing lại sắp quay lại với thị trường Việt bằng một dòng smartphone giá rẻ với pin cực khủng.
Tin Tức | 13-12-2014
Dòng smartphone Sharp AQUOS Crystal là một thiết bị gây chú ý bởi thiết kế gần như không viềnđã được tung ra tại Mỹ thông qua hai nhà mạng Sprint và Bo...
Tin Tức | 13-12-2014
Một bức ảnh bị rò rỉ cho thấy một nguyên mẫu của Galaxy S6 và nó đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt nhưng thực tế đây là một bức ảnh giả.
Tin Tức | 12-12-2014
Gợi ý cho bạn đọc ứng dụng giúp mang Start Menu quen thuộc trên Windows vào.. Android.
Tin Tức | 12-12-2014
Jiayu S3 có màn hình Full HD 5,5 inch, chip xử lý 64-bit của MediaTek, RAM lên đến 3 GB và cảm biến máy ảnh chính do Sony cung cấp.
Thủ Thuật | 11-12-2014
Ứng dụng giải pháp tổng thể Clean Master là dọn file rác, giải phóng RAM, quản lý bộ nhớ hay quét virus, tất cả những thao tác không thể không biết đối...
Thủ Thuật | 11-12-2014
Asus đã tung ra bản cập nhật mới cho ZenUI, đến những thay đổi tuyệt vời cho bộ mặt giao diện đầy tính thẩm mỹ trên điện thoại Zenfone.
Đánh Giá | 11-12-2014
Chiếc smartphone mới ra mắt của Oppo sở hữu độ mỏng khó tin 4,85 mm, cấu hình khá mạnh với chip 8 nhân và màn hình 5,2 inch Full HD.