Trong khi người dùng Android có thể mượn cáp sạc dễ dàng, không phải xếp hàng chờ mua máy mới thì khách hàng chọn iPhone lại dễ dàng tìm phụ kiện, được cập nhật phần mềm sớm.

Trong khi người dùng Android có thể mượn cáp sạc dễ dàng, không phải xếp hàng chờ mua máy mới thì khách hàng chọn iPhone lại dễ dàng tìm phụ kiện, được cập nhật phần mềm sớm.

Sạc bằng bất cứ cáp nào

8 khác biệt giữa người dùng Android và iPhone

Gần như tất cả smartphone Android đều dùng chuẩn kết nối microUSB. Do vậy người dùng dễ dàng mượn được dây sạc loại này từ bạn bè, người thân khi cần thiết. Chuẩn microUSB cũng được dùng trên nhiều thiết bị điện tử khác nên trong những buổi dã ngoại bạn sẽ không phải mang theo nhiều loại cáp.

Trong khi đó iPhone lại dùng dây kết nối chuẩn riêng, với iPhone 4S trở về trước là cổng 30 chân, các thiết bị đời mới là Lightning. Đây là cáp độc quyền của Apple nên thua xa microUSB về độ phổ biến. Ngoài ra, cáp kết nối trên iPhone thường bị phàn nàn có độ bền không cao, giá bán đắt đỏ.


Vất vả khi chọn mua phụ kiện

8 khác biệt giữa người dùng Android và iPhone

Người dùng smartphone Android chắc chắn sẽ "ghen tị" với kho phụ kiện đồ sộ được các nhà sản xuất thiết kế cho iPhone. Trong khi việc tìm ốp lưng, bao da cho những sản phẩm đời mới như HTC One, Samsung Galaxy không gặp quá nhiều khó khăn thì các mẫu Android không nổi tiếng lại có quá ít lựa chọn.

Android bỏ xa Apple về thị phần nhưng iPhone mới là mẫu điện thoại phổ biến nhất. Điều này khiến các nhà sản xuất phụ kiện dễ dàng tung ra nhiều sản phẩm cho iPhone nhưng lại giới hạn với smartphone Android. Ngoài ra, iPhone ít thay đổi kiểu dáng, chẳng hạn iPhone 3G và 3GS, iPhone 4 và 4S, iPhone 5 và 5S có thể dùng chung nhiều phụ kiện; còn smartphone Android thì muôn vạn kiểu dáng.


Chiếc smartphone này tốt, nhưng nó quá to

8 khác biệt giữa người dùng Android và iPhone

Trước khi iPhone 6 Plus trình làng, Apple để các đối thủ Android bỏ xa trong cuộc đua tăng kích thước màn hình. Điều này giúp smartphone chạy nền tảng của Google tạo lợi thế cạnh tranh khi mang đến không gian trải nghiệm rộng rãi. Tuy nhiên, không ít người dùng cảm thấy điện thoại Android dần trở nên quá to. Ngay cả với Galaxy S5 hay One M8 cũng là "gã khổng lồ" khi đặt cạnh iPhone.


"Lạc lõng" trong những cuộc nhắn tin nhóm
Người dùng iPhone đã quen thuộc với trình nhắn tin iMessage, hệ thống độc quyền của Apple nhằm thay thế SMS truyền thống. Bởi vậy, trong khi những người dùng iPhone có thể thoải mái trò chuyện miễn phí ngay trên trình nhắn tin mặc định thì người dùng Android trở nên "lạc lõng" với các dòng tin gửi đi màu xanh lá (iMessage có màu xanh dương). Không ít khách hàng nói rằng iMessage và FaceTime là lý do họ không thể bỏ iPhone.

Không có cảnh xếp hàng dài chờ đợi

8 khác biệt giữa người dùng Android và iPhone

Vì mỗi năm Apple chỉ có một đợt làm mới iPhone nên sức hút của "Táo Khuyết" là vô cùng lớn. Điều này khiến cảnh xếp hàng dài chờ ngày mở bán iPhone mới trở thành một phần dư vị cho các "iFan". Với smartphone Android, người dùng có vô số lựa chọn, từ nhiều nhà sản xuất, tại nhiều phân khúc và việc chờ đợi là điều hiếm khi xảy ra.


Không được các nhà phát triển ưu tiên bằng iPhone
Tiếp tục là câu chuyện thị phần lớn nhưng mức độ phổ biến không cao. Báo cáo đầu 2015 nói rằng Android chiếm 80% thị phần smartphone trong khi iOS chỉ là 15%. Tuy nhiên, mỗi khi có phần mềm mới hay bản cập nhật cho ứng dụng thì người dùng iPhone thường có trước. Vấn đề này dần được khắc phục nhưng rõ ràng là nó vẫn tồn tại.

Tìm kiếm chiếc điện thoại hoàn hảo

Với "iFan", mẫu iPhone mới chắc chắn sẽ tốt hơn sản phẩm trước và đây là sự lựa chọn duy nhất của họ. Ngược lại, người dùng yêu thích nền tảng của Google có nhiều lựa chọn và điều này đặt họ vào "thế" chờ đợi một sản phẩm thật sự tốt.

Thật khó để tìm ra mẫu smartphone hoàn hảo với tất cả mọi người nên gợi ý là người dùng hãy chọn một thiết bị phù hợp nhất với mình và tận hưởng điều đó thay vì cứ mãi chờ đợi.


Chờ đợi những bản cập nhật

8 khác biệt giữa người dùng Android và iPhone

Đây là điều người dùng Android cảm thấy hụt hẫng nhất so với iOS. Google khá chăm chỉ tung ra các bản nâng cấp cho hệ điều hành của mình, tuy nhiên, các nhà sản xuất thiết bị mới là người quyết định chính trong vấn đề này.

Chẳng hạn Android 5.0 Lollipop đã ra mắt được trên 6 tháng nhưng số thiết bị chạy phiên bản này chiếm chưa đầy 2%. Ngay cả những thiết bị mới của Samsung, Sony hay HTC vẫn phải chờ đợi. Trong khi iOS có bản nâng cấp là đồng loạt các thiết bị tương thích có thể cài đặt phiên bản mới.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 25-02-2015
Điện thoại DCO 580 công nghệ Nhật Bản giá bình dân nhưng có nhiều chức năng mới vô cùng lý thú và hấp dẫn giới trẻ
Tin App | 25-02-2015
Những ứng dụng “hot” nhất trong 2 tháng đầu năm 2015 của cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Thủ Thuật | 24-02-2015
Bạn muốn chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO của mình để lưu lại ảnh tin nhắn, game, ứng dụng hay bất kỳ cái gì hiện trên màn hình mà bạn muốn lưu trữ ha...
Tin Tức | 24-02-2015
Sau hàng loạt thông tin về chiếc Zenfone 2 có kích thước màn hình 5 inch gần đây, cuối cùng Asus đã chính thức xác nhận thiết bị này.
Thủ Thuật | 24-02-2015
Bạn nghĩ rằng khi tắt máy thì các phần mềm gián điệp sẽ không thể theo dõi mình? Thế nhưng có thể bạn vẫn đang bị theo dõi vì chính hành động tắt máy c...
Tin Tức | 24-02-2015
Trước thềm sự kiện Hội nghị di động toàn cầu MWC 2015, hãng LG đã trình làng bộ tứ smartphone tầm trung mới gồm Magna, Spirit, Leon và Joy.
Tin App | 24-02-2015
YouTube Kids là một ứng dụng an toàn cho trẻ nhỏ, giúp phụ huynh yên tâm khi cho con xem YouTube và có giao diện khiến các bé vừa nhìn đã “mê tít”....
Tin Tức | 24-02-2015
Đây là kết quả của một nghiên cứu về mối quan hệ của smartphone với kết quả học tập của học sinh hiện đại.