Nexus 6 là chiếc điện thoại thông minh mà Google sẽ ra mắt hệ điều hành Android 5.0 mới nhất của nó. Với kích thước lớn nên đối thủ cạnh tranh rõ ràng nhất là Samsung Galaxy Note 4. Mặc dù có thông số kỹ thuật phần cứng rất giống nhau tuy nhiên, các điện thoại này vẫn có một số điểm chính khác biệt, và khi nhìn qua danh sách của những tính năng của chúng tôi dưới đây thì Note 4 vẫn là lựa chọn tốt hơn để mua.

Chúng ta hãy cùng xem qua 7 lý do mà Galaxy Note 4 tốt hơn Nexus 6 dưới đây, tuy nhiên những đánh giá này có thể là chủ quan và sẽ có những ý kiến trái chiều và rất vui nếu sau khi đọc bài viết này bạn có thể để lại ý kiến của mình.
 
1. Camera trước với độ phân giải cao hơn
 
Trong khi Note 4 thúc đẩy khả năng chụp ảnh tự sướng chất lượng cao theo kịp với xu hướng hiện nay thì  Motorola dường như đã bỏ qua xu hướng này. Nexus 6 được trang bị một camera 2MP ở mặt trước, nó hoàn toàn lu mờ so với bộ cảm biến camera 3.7 MP trên Note 4.
 
7 Lý do Galaxy Note 4 tốt hơn Nexus 6
 
2. Camera chính của Note 4 chụp tối tốt hơn
 
Nexus 6 được cho là có phần cứng giống như Moto X, chúng ta biết rằng camera sẽ bị ảnh hưởng từ môi trường chụp ảnh kém. Trong khi bộ cảm biến 13 MP về mặt lý thuyết có thể chụp ở độ phân giải rất cao, nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu và thiếu ổn định thì Note 4 sẽ cho ra hình ảnh hình ảnh chụp chất lượng tốt hơn.
 
3. Nexus 6 quá lớn và quá nặng
 
Trong khi Samsung quyết định rằng 5,7 inch là giới hạn về kích thước màn hình cho mẫu smartphone, nhưng Motorola đã cố gắng cho ra sản phẩm của mình vượt qua giới hạn này. Một màn hình 5,96 inch màn Nexus 6 sẽ là quá lớn đối với nhiều người sử dụng. Ngoài ra, điều này có thể khiến nó nặng nề hơn.
 
7 Lý do Galaxy Note 4 tốt hơn Nexus 6
 
4. Giá của Google cho Nexus 6 là quá cao
 
Trước khi phát hành sản phẩm Nexus 6 mới nhất, dòng sản phẩm Nexus được đánh giá là những sản phẩm tầm trung nhưng với với Nexus 6, điều này không còn đúng nữa. Chiếc điện thoại này sẽ được bán cho một 650 $, đó là một mức giá khá cao, khiến nó cao bằng mức giá như Note 4, mặc dù có tính năng được trang bị hơn.
 
7 Lý do Galaxy Note 4 tốt hơn Nexus 6
 
5. Phần mềm tối ưu hóa
 
Một trong những điểm mạnh của Nexus 6 là nó chạy phiên bản mới nhất của Android. Những các phần mềm này khi chạy trên hệ điều hành mới nhất này có khả năng sẽ lỗi và tối ưu hóa kém và chúng cần có thời thời gian lâu hơn nữa để được tối ưu hóa hoàn toàn. Hơn nữa, Giao diện Touch Wiz UI trên Note 4 đã có rất nhiều yếu tố thay đổi đáng chú ý của Android L từ thời kỳ trước.
 
6. Bút Stylus hỗ trợ
 
Một khác biệt lớn giữa các Note 4 và Nexus 6 là sự hỗ trợ của một bút stylus trên Note 4. Tính năng này đã góp phần vào series dòng Note bán chạy nhất tại thị trường phable. Người dùng doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm có Stylus sẽ rất hữu ích cho công việc của mình. Rõ ràng là trên Nexus 6 chúng ta không được hỗ trợ cây bút này.
 
7 Lý do Galaxy Note 4 tốt hơn Nexus 6
 
7. Cảm biến vân tay
 
Trong khi cảm biến dấu vân tay trên Galaxy S5 là hơi rắc rối, nó đã được cải thiện rõ rệt trong Note 4. Với tính năng này, người dùng Note 4 có thể dễ dàng đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của họ trong khi một người dùng Nexus 6 thì không được trang bị tính năng này.
 
Với những lý do trên thì chúng ta có thể đánh giá rằng chiếc Samsung Galaxy Note 4 tốt hơn Nexus 6. Nếu Google cải thiện được những thiếu sót trên Nexus 6 thì nó sẽ là một sản phẩm tuyệt vời không hề kém cạnh bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay.
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 04-12-2014
Nếu không hài lòng và muốn thay đổi ứng dụng nhắn tin mặc định trên Android 5.0 Lollipop, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật đơn giản sau đây.
Tin Game | 04-12-2014
Archer Revenge là tựa game mobile hấp dẫn của studio Việt ViGuys. Với cách chơi đơn giản, nhưng mang đến tính giải trí cao.
Thủ Thuật | 04-12-2014
Bạn là một người thích sử dụng hoàn toàn mọi thao tác trên màn hình cảm ứng? SlideControl sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn với rất nhiều các...
Tin Tức | 04-12-2014
Multi Window Galaxy Note 4 là một trong những sáng tạo nổi bật của Samsung, khá hữu ích trong việc giúp người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc...
Đánh Giá | 04-12-2014
Microsoft Lumia 535 là chiếc điện thoại mà Microsoft Mobile công bố sẽ cho khả năng chụp ảnh selfie tốt nhất ở tầm giá dưới 4 triệu đồng. Đây là một mứ...
Đánh Giá | 04-12-2014
HTC vẫn cho thấy mình vẫn là hãng điện thoại nắm bắt tối đa xu thế, đặc biệt là khả năng chụp "tự sướng" selfie đỉnh cao khi cho ra mắt chiếc smartphon...
Thủ Thuật | 04-12-2014
Ẩn thư mục trong bộ sưu tập ảnh đôi khi rất cần thiết với người dùng smartphone. Thử tưởng tượng trong điện thoại bạn có hẳn một album ảnh nhạy cảm và...
Đánh Giá | 04-12-2014
Smartphone với màn hình cỡ lớn của Samsung có màn hình sắc nét, thời lượng pin dài và sử dụng thuận tiện với bút S Pen.