Một số tính năng trong Android đã xuất hiện trong iOS của Apple từ trước đó khá lâu, chẳng hạn cấp quyền cho ứng dụng, hỗ trợ cảm biến vân tay hay MIDI.

1. Cấp quyền ứng dụng
 
6 tính năng Android M học hỏi từ Apple iOS
 
Trước đây, người dùng Android chỉ được hỏi có đồng ý cho phép ứng dụng truy cập vào một số khu vực trong thiết bị trước khi cài đặt. Tuy nhiên, sang Android M, ứng dụng sẽ hỏi xin ý kiến của người dùng trước khi cần sử dụng dữ liệu gì. Đây là tính năng tồn tại trên iOS từ lâu.
 
2. Menu chọn chữ nổi
 
6 tính năng Android M học hỏi từ Apple iOS
 
Không như iOS, khi người dùng Android chọn và sao chép một chuỗi ký tự trong Android, họ chỉ nhìn thấy một thẻ nhàm chán trên màn hình. Điều đó sẽ thay đổi trong Android M khi bạn nhìn thấy một thanh nổi với các nút “cắt”, “sao chép”, “dán” tương tự iOS.
 
3. Hỗ trợ cảm biến vân tay
 
6 tính năng Android M học hỏi từ Apple iOS
 
iOS hỗ trợ cảm biến vân tay từ năm 2013 nhưng Android mới có tính năng này từ năm nay nhờ Android M. Dù nhiều nhà sản xuất Android đã cho ra đời các điện thoại có máy quét vân tay, bản thân Android không tích hợp sẵn giải pháp này.
 
4. Doze
 
6 tính năng Android M học hỏi từ Apple iOS
 
Doze, tính năng tiết kiệm pin trong Android M, về cơ bản giống với những gì iOS đã làm trong vài năm nay. Nó đưa thiết bị về trạng thái ngủ đông và đóng băng các ứng dụng, chỉ cho phép báo thức hay thông báo đẩy quan trọng.
 
5. Chế độ không làm phiền
 
6 tính năng Android M học hỏi từ Apple iOS
 
Trong Chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) của iOS, ngoài việc tắt chuông báo thức, thiết bị còn im lặng nếu ai đó gọi cho bạn 2 lần trong 3 phút (Repeated Calls). Dường như Google đã “học hỏi” tính năng này và đưa vào Android M.
 
6. Hỗ trợ MIDI
 
6 tính năng Android M học hỏi từ Apple iOS
 
Hiện tại, Android không hỗ trợ định dạng nhạc MIDI (giao diện số hóa nhạc cụ, là giao thức truyền thông tin âm nhạc theo thời gian thực) trong khi iOS đã hỗ trợ được vài năm. Về cơ bản, nó cho phép bạn cắm một nhạc cụ điện tử trực tiếp vào điện thoại và tạo nhạc MIDI.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 22-06-2015
Chomobi giới thiệu các bạn bộ icon cực đẹp. Các bạn cùng xem nha.
Thủ Thuật | 22-06-2015
Bộ đôi smartphone giá rẻ của Wiko đang là những lựa chọn sáng giá trong phân khúc. Nếu đã sở hữu một trong hai sản phẩm này, mẹo sau đây sẽ giúp trải n...
Đánh Giá | 21-06-2015
LG G4 được tin là một trong những smartphone có camera tốt nhất hiện nay nhờ vào ống kính khẩu độ F/1.8. Hãy thử so sánh nó với Galaxy S6.
Thủ Thuật | 21-06-2015
Mới đây, Asus Launcher phiên bản 1.4.0.150618_Beta đã bị rò rỉ, với nhiều cải tiến mới như: tìm nhanh các ứng dụng trên máy, hỗ trợ chế độ một lớp và m...
Đánh Giá | 21-06-2015
Alcatel trở lại thị trường smartphone Việt với phablet Flash Plus 2 sim. Sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ và tốt so với mức giá 3,19 triệu đồng.
Tin Tức | 20-06-2015
Thuộc phân khúc tầm trung, Huawei Y625 vẫn được trang bị vi xử lý lõi tứ của Qualcomm, đặc biệt hỗ trợ kết nối 3G chuẩn CAT24 cho tốc độ lý thuyết lên...
Tin Tức | 20-06-2015
Mặc dù nhận được rất nhiều đánh giá cao từ người dùng, nhưng LG vẫn sẽ quyết định phát hành một thành viên khác của G4 mang tên G4 Pro ra mắt vào cuối...
Tin Tức | 20-06-2015
HP Pro Tablet 608 là chiếc máy tính bảng chạy Windows mới nhất vừa được Hewlett-Packard tiết lộ. Được thiết kế để chạy tốt Windows 10 nên Pro Tablet 60...