LG vừa trình làng smartphone mới của hãng - G4 - với điểm nhấn tập trung vào thiết kế, màn hình và camera. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ LG thừa sức có thể làm để G4 tốt hơn nữa. Đó là gì?

LG G4 được trình làng với thiết kế hơi cong, mặt sau được làm bằng da nhiều màu sắc, nâng cấp màn hình và camera so với phiên bản trước. Thậm chí đây còn là sản phẩm đầu tiên sử dụng chip xử lý mới của Qualcomm Snapdragon 808.

 Tuy G4 đã có sự nâng cấp đáng kể so với G3 nhưng vẫn còn nhiều điểm G4 chưa thực sự được LG chăm chút để trở thành smartphone hàng đầu hiện nay.

1. Hệ thống trên Chip
6 điểm thiếu sót của LG G4

Hiện chưa rõ lý do khiến LG quyết định sử dụng chip Snapdragon 808 cho smartphone hàng đầu của hãng.

Hiện chưa rõ lý do khiến LG quyết định sử dụng chip Snapdragon 808 cho smartphone hàng đầu của hãng, trong khi đó LG G Flex 2 đã trang bị chip hàng đầu Snapdragon 810. Sau đó, nhiều tin đồn cho rằng, chip Snapdragon 810 khiến máy chạy quá nóng nên có thể LG đã lựa chọn sử dụng chip Snapdragon 808. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì Snapdragon 808 không phải là bộ vi xử lý “đầu bảng”, cho dù Qualcomm và LG đã cố gắng hết sức để thuyết phục mọi người rằng, đó là lựa chọn tốt nhất cho G4.

2. Bộ nhớ RAM LPDDR4
Thế hệ RAM mới nhất - LPDDR4 cung cấp băng thông bộ nhớ lớn. Nếu người dùng sử dụng đúng cách, có thể tăng hiệu suất hoạt động của bộ nhớ lên 50% so với LPDDR3. Như vậy, LG G4 không được trang bị loại RAM mới nhất mà sử dụng LPDDR3 để có thể kết hợp hoàn hảo hơn với dòng chip Snapdragon 808.

3. Kiểu dáng góc cạnh
6 điểm thiếu sót của LG G4

Nếu không xét tới thiết kế hơi cong trên “cơ thể” của G4, người dùng sẽ thấy điểm chưa hợp lý về tỷ lệ màn hình và kích cỡ máy –một smartphone được coi là chủ chốt của LG trong năm nay.

Nếu không xét tới thiết kế hơi cong của G4, người dùng sẽ thấy điểm chưa hợp lý về tỷ lệ màn hình và kích cỡ máy –một smartphone được coi là chủ chốt của LG trong năm nay  so với phiên bản tiền nhiệm. Tỷ lệ màn hình trên kích cỡ máy của LG G4 là 72,46% trong khi của LG G3 là 75,22%, đồng nghĩa với kích cỡ G4 to hơn nhưng màn hình không to hơn G3. Ngoài ra, toàn bộ điện thoại trông giống hình chữ nhật hơn và nhiều cạnh hơn so với G3 –vốn có các góc viền cong và trông nhỏ gọn hơn.

4. Bộ quét vân tay
Samsung đã cập nhật bộ quét vân tay cho các smartphone cao cấp nhất của họ. Ngay cả các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Meizu, Oppo và Elephone… đều có sản phẩm tích hợp bộ quét vân tay. Có vẻ như ngày càng nhiều nhà sản xuất bổ sung thêm các bộ cảm biến sinh trắc học cho các siêu phẩm của họ. Tuy nhiên, LG vẫn rất thờ ơ với xu hướng này.

5. Vỏ nhựa
LG G3 mang một “cơ thể” bằng nhựa nhưng rất thuyết phục với thiết kế giả kim loại. Phiên bản giá rẻ hơn của G4 cũng tương tự như G3 nhưng lại trông giống gốm sứ hơn. Trong khi đó,Samsung trước đây từng bằng mọi cách để làm cho vỏ nhựa trở nên sang trọng hơn cũng phải chuyển sang thiết kế khung kim loại cho smartphone hàng đầu của hãng, thì LG vẫn trung thành với thiết kế vỏ nhựa – vật liệu được coi là kém cao cấp hơn so với các sản phẩm vỏ nhôm nguyên khối hay khung kim loại kết hợp với hai mặt kính.

6. Các phiên bản dung lượng lớn hơn
6 điểm thiếu sót của LG G4

Được biết, G4 có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ nhờ hỗ trợ khe cắm thẻ microSD nhưng nhiều người không thích cắm thêm thẻ nhớ ngoài.

Được biết, G4 có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ nhờ hỗ trợ khe cắm thẻ microSD nhưng nhiều người không thích cắm thêm thẻ nhớ ngoài. Thật không may, nếu bạn muốn LG G4 có bộ nhớ trong dung lượng lớn hơn thì không thể vì chúng chỉ có phiên bản 32GB.
Theo: Ktdt
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 19-05-2015
Điện thoại di động (ĐTDĐ) là sản phản phẩm công nghệ cao. Thế nhưng có bao giờ bạn cầm “chú dế” của mình trên tay và tự hỏi xem mình đã sử dụng...
Tin Tức | 19-05-2015
Chào đón mùa hè, FPT Trading triển khai chương trình “Acer Tablet cùng bạn khắp mọi nơi”. Theo đó từ nay đến 31/05/2015, khách hàng mua máy tính bảng A...
Thủ Thuật | 19-05-2015
Gợi ý bạn đọc cách làm thế nào để tắt âm thanh khi chụp ảnh trên thiết bị Android.
Thủ Thuật | 18-05-2015
Đối với người dùng smartphone, việc truy cập Internet bằng Wi-Fi là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi người dùng phải đau đầu vì các lỗi từ hệ thố...
Tin Tức | 18-05-2015
Nhiều sản phẩm mới ra của Samsung, HTC hay Motorola đều có pin dung lượng lớn nhưng thời gian sạc đầy rất ngắn.
Thủ Thuật | 18-05-2015
Đây là thủ thuật nhỏ nhưng hữu ích trong trường hợp bạn đang lướt web gặp được video yêu thích và muốn tải về máy nhanh chóng mà không cần cài đặt thêm...
Thủ Thuật | 18-05-2015
Android hỗ trợ tính năng mã hóa hệ thống, mã hóa tất cả dữ liệu - bao gồm cả dữ liệu ứng dụng, tập tin tải về, và mọi thứ khác. Bạn sẽ phải nhập mã PIN...
Thủ Thuật | 18-05-2015
Thói quen truy cập web từ thiết bị di động đang tăng lên nhanh chóng và trong tương lai sẽ thay thế phần lớn công việc này của máy tính hiện nay, nhưng...