Công nghệ bắt nét tự động theo pha trên điện thoại cho tốc độ chỉ từ 0,1 đến 0,3 giây giúp điện thoại chụp ảnh được nhanh không kém máy ảnh chuyên nghiệp.

Tính năng chụp ảnh trên điện thoại ngày càng được hoàn thiện với nhiều công nghệ lấy nét phong phú gần đây như theo hồng ngoại, laser, theo pha, điểm ảnh, dạng lai. Tuy nhiên, một công nghệ đặc biệt đang chứng minh những ưu điểm về tốc độ nhanh vượt trội là Phase Detection Auto Focus (PDAF).

Các smartphone tích hợp công nghệ này cho phép bắt nét nhanh khi thay đổi chủ thể hoặc khi lia máy nhanh đổi khung cảnh. Dưới đây là 4 smartphone đang tích hợp công nghệ lấy nét mới này:

1. Xiaomi Redmi Note 2

4 smartphone chụp ảnh nhanh như máy DSLR

Di động của Xiaomi đứng đầu trong danh sách không phải là bởi model này có PDAF tốt nhất hay đầu tiên mà là do giá bán rẻ nhất, chỉ khoảng 200 USD. Nhà sản xuất tuyên bố tốc độ lấy nét của máy là 0,1 giây. Các tính năng khác về chụp ảnh bao gồm camera sau 13 megapixel, phía trước 5 megapixel, hỗ trợ lấy nét hồng ngoại. Màn hình có kích thước 5,5 inch độ phân giải chuẩn Full HD và pin dung lượng 3.000 mAh. 

2. Samsung Galaxy Note 5

4 smartphone chụp ảnh nhanh như máy DSLR

Samsung là nhà sản xuất tiên phong trong việc sử dụng công nghệ PDAF trong điện thoại với model Galaxy S5. Trên các model mới như Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 edge+ mới, công nghệ này đã được cải thiện rất nhiều và đạt tốc độ chỉ 0,1 giây. 

3. Sony Xperia M5

4 smartphone chụp ảnh nhanh như máy DSLR

Ngoài cấu hình tốt, M5 còn là điện thoại đầu tiên của Sony sử dụng cảm biến IMX230. Đây cũng là lần đầu tiên Sony sử dụng kiểu xếp chồng các tấm lấy nét theo pha trên cảm biến của điện thoại với 192 điểm lấy nét cho phép theo dõi các vật chuyển động nhanh hoặc chụp trẻ em trong điều kiện thiếu sáng. Tốc độ lấy nét của máy vào khoảng 0,25 giây. 

4. Motorola Moto X Style

4 smartphone chụp ảnh nhanh như máy DSLR

Xperia M5 có thể là điện thoại đầu tiên của Sony sử dụng công nghệ PDAF nhưng không phải là mẫu duy nhất dùng cảm biến IMX230. Moto X Style cũng trang bị phần cứng với cảm biến 21 megapixel tương tự với giá bán khoảng 400 USD. Máy thậm chí có cả camera trước với độ phân giải 13 megapixel. Di động của Motorola cũng có màn hình cỡ lớn 5,7 inch độ phân giải Quad HD. 

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 31-08-2015
JBL Charge 2+ là mẫu loa di động cho phép kết nối cùng lúc với 3 thiết bị qua Bluetooth, tích hợp pin dung lượng 6000 mAh cho thời lượng nghe nhạc lên...
Tin Tức | 31-08-2015
Samsung vừa công bố giá bán chính thức của Galaxy Tab S2, mẫu máy tính bảng mỏng và nhẹ hơn Apple iPad Air 2.
Tin Tức | 31-08-2015
Cách cài Uber đơn giản trên iPhone, Android để đi taxi miễn phí với mã khuyến mại hoặc giá cước rẻ bằng 1/2 so với taxi truyền thống.
Tin Tức | 31-08-2015
Đây là bằng chứng xác thực nhất về một chiếc Blackberry chạy Android trông sẽ như thế nào.
Tin Tức | 31-08-2015
Sản phẩm mà chúng ta nói đến ở đây chính là chiếc HTC Aero được đồn đại bấy lâu nay. Theo trang tin đồn khá đáng tin cậy là @Evleaks, HTC Aero sẽ được...
Tin Tức | 31-08-2015
Tablet vẫn luôn có chỗ đứng riêng trong thói quen sử dụng của người dùng khi tính di động và pin tốt hơn so với laptop, trải nghiệm duyệt web, chơi gam...
Tin Tức | 30-08-2015
Hãng Lenovo vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone VIBE Shot tại thị trường Việt Nam với ấn tượng lớn nhất là camera chính 16MP và màn hình 5-inch Full H...
Thủ Thuật | 29-08-2015
Đèn flash trang bị trên smartphone ngoài chức năng hỗ trợ sáng khi chụp ảnh thì chức năng được nhiều người sử dụng nhất chính là làm đèn pin vào ban đê...