Người dùng Xperia Z5 và Xperia Z5 Compact có thể thực hiện vài thao tác tùy chỉnh để giúp cải thiện độ chính xác của màu sắc thể hiện trên màn hình thiết bị.

3 bước để màn hình Xperia Z5 hiển thị chuẩn màu

Đầu năm 2014, Sony Xperia Z2 chính thức được trình làng và được giới chuyên môn cũng như người dùng đánh giá cao về mặt thiết kế cũng như khả năng hoạt động mượt mà, chịu nước tốt, màn hình rộng. Đặc biệt, Xperia Z2 có khả năng hiển thị màu sắc rất chính xác và sắc nét. Xperia Z3 đã kế thừa khá tốt truyền thống này khi đạt độ sáng màn hình đến 700 nits, vượt qua nhiều đối thủ cùng phân khúc.

Với hai phiên bản mới nhất của dòng điện thoại này là Xperia Z5 và Xperia Z5 Compact, mọi thứ đã được thay đổi theo hướng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tinh chỉnh trong phần "Setting" để tăng độ chính xác của màu sắc khi thể hiện trên màn hình của thiết bị.

Bước 1: Vào Setting> Display và vô hiệu hóa tính năng Adaptive Brightness.

3 bước để màn hình Xperia Z5 hiển thị chuẩn màu

Hiện tại, các thiết lập trong Brightness Level và thiết lập độ sáng đang ở mức thoải mái cho mắt của bạn. Nghĩa là ánh sáng sẽ ở mức trung bình (không quá sáng cũng không quá tối).

3 bước để màn hình Xperia Z5 hiển thị chuẩn màu

Bước 2: Trong phần Display settings, chọn White Balance (cân bằng trắng), bạn sẽ thấy 3 thanh trượt để điều chỉnh các mức độ thể hiện các màu sắc đỏ, xanh lá cây, xanh dương. Thông thường, giá trị 90 sẽ cho chất lượng hiển thị màu sắc ở mức độ trung bình, vượt quá mức này màu sắc sẽ ấm hơn và ngược lại màu sắc sẽ nhạt hơn nếu bạn để giá trị nhỏ hơn 90. Tùy vào cảm quan về màu sắc mà bạn có thể tùy biến các giá trị này cho thích hợp với sở thích của mình.

3 bước để màn hình Xperia Z5 hiển thị chuẩn màu

Bước 3: Nhấn "save" để lưu lại thiết lập và quay trở về màn hình chính để xem kết quả.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 14-11-2015
Samsung đã công bố chương trình giảm giá đặc biệt cho những khách mang iPhone 5, 5s để đổi lấy Galaxy Note 5 hoặc Galaxy S6 edge+.
Tin Tức | 14-11-2015
Từ trước tới nay, Google luôn khẳng định rằng mẫu xe hoàn toàn tự động của mình luôn đảm bảo an toàn tối đa cho cả người ngồi trong xe lẫn người bên ng...
Tin Tức | 13-11-2015
Đây là quý đầu tiên Lenovo thua lỗ trong vòng 6 năm trở lại đây.
Tin Tức | 13-11-2015
Chiếc smartphone Android tiếp theo của Blackberry sẽ có tên là Vienna.
Tin Tức | 13-11-2015
Hãng sản xuất xứ Kim Chi đã thử nghiệm thiết kế của Galaxy S7 từ tháng 9 với hợp kim magie thay cho khung nhôm.
Thủ Thuật | 13-11-2015
Yêu cầu Apple ID để sử dụng, tính năng giống trên iOS, không điều khiển được bằng giọng nói, không nghe được nhạc lưu trên bộ nhớ... là những điều cần...
Đánh Giá | 13-11-2015
Zenfone 2 Laser tập trung vào khả năng lấy nét của camera với tốc độ chỉ 0,03 giây và sử dụng chip Qualcomm thay vì Intel.
Đánh Giá | 13-11-2015
3 mẫu smartphone đời mới của Samsung, OPPO và Lenovo không chỉ có cấu hình tốt ngoại hình cũng bắt mắt không kém mà giá lại phù hợp với túi tiền.