Microsoft vừa ra mắt Picturesque Lock Screen - một ứng dụng màn hình khóa cho Android được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, trong đó có cả tính năng tìm kiếm trên Bing mà không cần phải mở khóa máy.

Microsoft mới đây vừa ra mắt Picturesque Lock Screen, một ứng dụng màn hình khóa cho Android mà có lẽ sẽ khiến Google cảm thấy "không hề vui chút nào". Đó là bởi ứng dụng của Microsoft được thiết kế để hiển thị các bức ảnh trong thư viện ảnh trên trang chủ của Bing (công cụ tìm kiếm của Microsoft).

Ngoài ra, ứng dụng màn hình khóa này còn có thể hiển thị thông tin thời tiết, kết quả thể thao, cập nhật tin tức, hỗ trợ notification, và tính năng tìm kiếm cho phép người dùng tìm thông tin trên Bing mà không cần rời màn hình khóa.

Ứng dụng màn hình khóa của Microsoft cho Android

Ứng dụng này là sản phẩm của Microsoft Garage, một bộ phận được phép phát triển bất kì dự án nào theo ý muốn của mình mà không phải chịu sự quản lý từ cấp trên. Điều này có nghĩa là họ có thể phát triển các ứng dụng dành cho Android hay iOS tùy thích. Cuối năm ngoái, Microsoft Garage cũng từng ra mắt loạt ứng dụng chạy trên nền tảng di động của Google. 

Ứng dụng màn hình khóa của Microsoft cho Android

Picturesque Lock Screen có thể xem là một nỗ lực nhỏ của Microsoft trong việc "lôi kéo" người dùng Android chuyển sang sử dụng công cụ tìm kiếm Bing.

Rõ ràng, tính năng cho phép tìm kiếm ngay từ màn hình khóa sẽ tạo sự thuận lợi cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin khi cần thiết, tuy nhiên, nếu muốn nỗ lực này thực sự đem lại hiệu quả, thì Bing cũng phải trả về các kết quả hữu ích tương tự như Google search.

Picturesque Lock Screen hiện đã có mặt trên chợ ứng dụng Google Play Store và được đánh giá 3,6/5 từ 232 người. Tuy nhiên, theo thống kê của Google Play thì ứng dụng mới chỉ đạt từ 10 đến 50 lượt tải về, và nếu như vậy thì những đánh giá trên là hoàn toàn "ảo". 

Ứng dụng màn hình khóa của Microsoft cho Android

Ứng dụng màn hình khóa của Microsoft cho Android

Link tải ứng dụng cho Picturesque Lock Screen cho Android

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 05-02-2015
Đây là nhận định chung của nhiều chủ hàng khi chứng kiến màn giảm giá hàng loạt di động đình đám như Samsung Galaxy S5, Sony Xperia Z3, Z3 Compact, LG...
Tin Tức | 05-02-2015
Asus Pegasus X002 đã khoe thêm nhiều hình ảnh cận cảnh và ảnh thử nghiệm camera với giá hấp dẫn không kém gì Zenfone 5 mang tên
Tin Tức | 04-02-2015
Zenfone 5 và 6 phiên bản TW được cập nhật Firmware 2.21 hoàn thiện hơn đã đến thị trường Việt Nam
Tin Tức | 04-02-2015
Phablet vỏ kim loại C199 với một bộ xử lý 64-bit và một tùy chọn màu vàng.
Tin Tức | 04-02-2015
Hamdir một thành viên của trang XDA Developers đã thông báo rằng sẽ ra mắt HTC One M9
Tin Tức | 04-02-2015
LG H811 là biến thể của LG G4 đã đạt chứng nhận quan trọng về chuẩn Wifi (a/b/g/n/ac) tại Wi-Fi Alliance, thiết bị chạy phiên bản Android 5.0 Lollipop...
Tin Tức | 04-02-2015
Chomobi sẽ so sánh khả năng chụp đêm giữa hai phablet cao cấp hàng đầu thị trường hiện nay là Galaxy Note Edge và iPhone 6 Plus. Các bạn cùng xem bài b...
Tin Game | 04-02-2015
Những game mobile miễn phí đầy thú vị mà chắc chắn bạn muốn thử qua.