Cấu hình của hệ điều hành android ngày một khủng hơn nhưng nhiều khi vì một lý do nào đó mà bạn sử dụng nhiều phần mềm, ứng dụng trên máy... sẽ gây chiếm nhiềm bộ nhớ trên hệ điều hành này từ đó thì hệ điều hành thường hay bị lỗi hay bị chậm.

Để khắc phục được vấn đề đang gặp phải như bên trên bạn có thể nhờ tới các ứng dụng giải phóng ram bên dưới đây giúp bạn tối ưu hệ thống hơn. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge cũng như các smartphone chạy android khác. Để từ đó chiếc máy của bạn đang sử dụng trở nên nhanh nhẹn và mượt mà hơn.
 
1/ Phần mềm Clean Master
 
Phần mềm giải phóng ram mình muốn giới thiệu đến các bạn đầu tiên ở đây là phần mềm Cleanmaster. Chức năng của phần mềm này bao gồm có làm sạch các tập tin rác trong bộ nhớ hệ thống của android, tăng tốc độ khi chơi trò chơi và các ứng dụng một cách hiệu quả. Xóa các thông tin các nhân của bạn ở các trình duyệt, lịch sử tìm kiếm. Đây là widget cho bạn đầy đủ thông tin về bộ nhớ. Để download được ứng dụng giải phóng ram này về máy các bạn vào trình duyệt của Samsung Galaxy S6 Edge sau đó truy cập tới địa chỉ:
 
 
Ứng dụng giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge
Phần mềm giải phóng ram Clean Master
 
Cách sử dụng phần mềm này để giải phóng ram như sau:
 
Khi download ứng dụng về máy các bạn click vào icon có hình cái chổi. Sau khi truy cập vào ứng dụng này, bạn vào ô số 2 Memory Boost: Ô này có chức năng là giải phóng ram bằng cách dừng tất cả ứng dụng đang chạy trên máy qua đó cải thiện tốc độ một cách đáng kể. Sau khi click vào ô Memory Boost thì tiếp đến trên ứng dụng sẽ liệt kê ra những phần mềm đang chạy trên chiếc Galaxy S6 Edge của bạn. Sau đó bạn tích bỏ đánh dấu những ứng dụng nào chưa muốn đóng rồi tiếp đến ấn vào Boots như hình bên dưới đây. Sau khi giải phóng ram xong, ứng dụng Clean Master sẽ thông báo cho bạn biết phần dung lượng ram vừa được giải phóng ( phần khoanh tròn ) Bạn click ấn Done để hoàn tất quá trình.
 
Ứng dụng giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge
Các bạn chọn mục 2: Memory Boost
 
Ứng dụng giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge
Tiếp đến bạn tích bỏ đánh dấu những ứng dụng nào chưa muốn đóng sau đó click vào Boost
 
Ứng dụng giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge
Clean Master sau đó sẽ thông báo cho bạn dung lượng ram vừa được giải phóng.
 
2/ Phần mềm Android booster
 
Phần mềm giải phóng ram tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến ở đây là phần mềm Android Booster. Nếu bạn muốn giải phóng bộ nhớ ram thường xuyên thì bạn nên dùng thử phần mềm Android Booster này. Chức năng chính của phần mềm này bao gồm tự động đóng các ứng dụng nền, giữ cho chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng ở tốc độ tốt nhất. Làm sạch bộ nhớ giúp cho điện thoại chạy nhanh hơn. Tháo gỡ các ứng dụng từ bên thứ ba để giải phóng không gian lưu trữ nhiều hơn... Để download được ứng dụng giải phóng ram này về máy các bạn vào trình duyệt của Samsung Galaxy S6 Edge sau đó truy cập đến địa chỉ:
 
 
Ứng dụng giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge
Phần mềm Android Booster cũng giúp bạn giải phóng ram trên máy một cách dễ dàng
 
Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu đến cho các bạn một số phần mềm giải phóng ram được dùng phổ biến hiện nay. Cách giải phóng ram cho Samsung Galaxy S6 Edge cũng như các smartphone chạy android khác khá đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn.
 
Chúc các bạn thành công
Theo: C-renta
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 28-04-2015
Root cho bạn quyền lực tối cao đối với thiết bị đang sở hữu. Tuy nhiên, nếu đang muốn root Galaxy S6 hay S6 Edge, bạn nên suy nghĩ lại.
Đánh Giá | 28-04-2015
Một mẫu máy tính bảng mới của Samsung trong bài viết dưới đây có thể chỉ là bản thử nghiệm và nó có khá nhiều sự thay đổi so với những dòng tablet trướ...
Thủ Thuật | 27-04-2015
Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách thiết lập Galaxy S6, S6 Edge thành điểm phát Wi-Fi di động (mobile hotspot)
Đánh Giá | 27-04-2015
Smartphone viền cạnh màn hình siêu mỏng của Oppo đã xuất hiện rất nhiều lần tuy nhiên lần này là cụ thể và chi tiết hơn.
Đánh Giá | 27-04-2015
Tại CES 2015 hồi tháng 1, Asus đã giới thiệu thế hệ thứ hai của dòng smartphone 'gây sốc' Zenfone. Zenfone 2 có tới 4 phiên bản và phiên bản được đề cậ...
Đánh Giá | 27-04-2015
Sau một năm 2014 thụt lùi với Galaxy S5, người khổng lồ Hàn Quốc hiểu rằng họ phải làm gì đó để lấy lại vị thế, đó cũng là một nguyên nhân đã đưa Galax...
Tin Game | 26-04-2015
Tựa game Space Chicks vui nhộn trên iOS này cuối cùng cũng đã cập bến trên các thiết bị Android.
Tin Tức | 26-04-2015
Cả hai thiết bị này đều được tích hợp công nghệ màn hình Zero Air Gap cho hình ảnh tươi sáng, độ tương phản cao và phản xạ ánh sáng thấp hơn.