Office Lens cho phép người dùng sử dụng camera của smartphone chụp lại các trang tài liệu, các công thức món ăn...rồi chuyển chữ viết trên ảnh đó thành file văn bản.

Office Lens - ứng dụng giúp chuyển file ảnh sang file văn bản của Microsoft, mới đây vừa chính thức có mặt trên Google Play, giúp người dùng Android dễ dàng tải về sử dụng. Office Lens cho phép người dùng sử dụng camera của smartphone chụp lại các trang tài liệu, các công thức món ăn, danh thiếp, menu...rồi chuyển chữ viết có trên ảnh đó thành file văn bản và lưu vào OneNote - ứng dụng ghi chú miễn phí trên Windows, Windows Phone, iOS, Android và web của Microsoft.
 
Ứng dụng chuyển file ảnh thành chữ viết của Microsoft cập bến Google Play
Ứng dụng Office Lens.
 
Office Lens được hãng phần mềm lần đầu tiên giới thiệu hồi đầu tháng 4/2015, tuy nhiên, thời điểm này người dùng Android muốn trải nghiệm phải tham gia chương trình preview của Microsoft. Việc đưa Office Lens lên Google Play cũng có nghĩa là chương trình preview đã kết thúc.
 
Microsoft cũng cung cấp miễn phí Office Lens cho cả người dùng iPhone.
 
Không có quá nhiều khác biệt so với các app quét tài liệu khác, nhưng ứng dụng này có những lợi thế riêng như được tích hợp chặt chẽ với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Theo Microsoft, Office Lens được trang bị tính năng quét danh thiếp riêng để giúp bạn nhanh chóng chuyển tấm danh thiếp thành một contact rồi lưu trong danh bạ điện thoại. Nó cũng được phát hành hoàn toàn miễn phí cho người dùng Android.
 
 
 
Video giới thiệu ứng dụng:
 
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 03-06-2015
Zenfone 2 được Asus tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp Zenfone 2 rất được lòng người dùng hơn thế hệ đầu.
Tin App | 02-06-2015
Asus PhotoCollage là 1 ứng dụng ghép ảnh theo lưới, làm hình ảnh kiểu tạp chí, chèn các hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh. Với giao diện đơn giản và trực qu...
Thủ Thuật | 02-06-2015
Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Galaxy S6 và Galaxy S6 edge khá đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.
Thủ Thuật | 02-06-2015
Cuối cùng thì bộ tứ Zenfone thế hệ đầu tiên: 4 (A400CG, A450CG), 5 và 6 chính hãng tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật Android 5.0 Lollipop. Những a...
Tin Tức | 02-06-2015
ZenWatch 2 chính thức trình làng với vi xử lý Snapdragon, màn hình OLED, kính cường lực Gorilla Glass 3 và hai tùy chọn kích thước.
Tin Tức | 02-06-2015
ZenPad có thể thay thế mặt lưng phía sau bằng nhiều màu sắc khác nhau, pin mở rộng hoặc cả hệ thống loa 5.1 thú vị.
Tin Tức | 02-06-2015
Hãng Asus lại vừa tung ra smartphone mới của họ với tên gọi ZenFone Selfie, cái tên nói lên tất cả khi chú dế này hỗ trợ cực mạnh cho nhu cầu chụp ảnh...
Tin Tức | 02-06-2015
ASUS đã chính thức giới thiệu 4 mẫu tablet thuộc dòng ZenPad tại buổi họp báo trước thềm Computex 2015 diễn ra tại Đài Loan.