Chomobi giới thiệu các bạn hai ứng dụng giúp chụp ảnh độc đáo và hoạt động nhanh. Các bạn sẽ có thể trải nghiệm 2 ứng dụng này giống như đang trải nghiêm việc chụp ảnh trên các máy ảnh chuyên nghiệp

Mách bạn hai ứng dụng giúp đưa tính năng chụp ảnh hay vào máy mình đang dùng: tính năng Dual Camera (chụp ảnh kết hợp từ máy ảnh trước và sau), và Sound & Shot (chụp ảnh kèm âm thanh).

Cách sử dụng hai ứng dụng sau không giống hoàn toàn, song kết quả tạo ra cũng tương tự, giúp bạn có được những bức ảnh độc đáo chia sẻ cùng bạn bè.

1. StoyrMark: Chụp ảnh kèm âm thanh

Tính năng chụp ảnh kèm âm thanh thật ra chỉ là kết hợp giữa hình ảnh và giọng thu âm để cho ra bức ảnh có tiếng nói, tập tin kết quả là video clip định dạng MP4. Tuy nhiên, StoryMark tích hợp sẵn trình xem lại các ảnh đã thực hiện, nên bạn cũng không cần dùng ứng dụng xem video mỗi khi muốn xem ảnh.

Bạn có thể chụp ảnh mới, hay dùng ảnh có sẵn trong thư viện. Khi hoàn tất, ứng dụng hỗ trợ bạn lưu tác phẩm vào thư viện StoryMark, hay chia sẻ lên Facebook, Twitter,...

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn nhấn Continue To App. Kế đến, bạn chọn một trong hai tuỳ chọn là Take a Photo (chụp ảnh mới), hay Photo Library(chọn ảnh có sẵn).

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Sau khi đã chọn ảnh, hoặc vừa chụp ảnh, bạn nhấn Make Mark ở hộp thoại hiện ra. Tại màn hình hiển thị bức ảnh vừa chụp, bạn nhấn Record để tiến hành thu âm giọng nói của mình trong tối đa 30 giây. Khi thu âm, thời lượng thu sẽ hiển thị ngay lên bức ảnh ở giữa màn hình.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Thu xong, bạn nhấn Stop Recording, nhấn vào biểu tượng 

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo
 để nghe lại. Nếu muốn thu lại từ đầu, bạn nhấn Re-Record. Khi hoàn tất, bạn nhấn nút Save ở góc phải phía trên màn hình để đến bước lưu và chia sẻ hình ảnh có kèm âm thanh. Tại đây, bạn nhấn PLAY để xem kết quả hoàn chỉnh. Nếu vừa ý, bạn nhấn Done. Đồng thời, khi muốn chia sẻ ảnh lên mạng xã hội hay qua email, bạn chọn vào các mục Facebook, Twitter, E-Mail ở khung SHARE & SAVE.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Sau khi lưu, bạn quay về giao diện chính của StoryMark. Tại đó, bạn nhấn vào thẻ MARKS để xem lại các bức ảnh đã thực hiện. Bạn nhấn vào từng ảnh > chọn nút PLAY để xem lại.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Link tải StoryMark cho iOS miễn phí tại đây 
Link tải StoryMark cho Android miễn phí tại đây

2. Dual/Double Shot Camera 2sidez: Chụp cùng lúc hai máy ảnh

Tương tự tính năng Dual Camera trên Samsung Galaxy S4, 2sidez hỗ trợ bạn chụp ảnh với sự kết hợp giữa máy ảnh trước và máy ảnh sau. Ảnh tạo ra là bức ảnh lớn chụp từ máy ảnh sau, trên góc là ảnh nhỏ chụp từ máy ảnh trước.

Điểm hạn chế là 2sidez chưa hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chụp như DualCamera. Tuy nhiên, có một điểm hay là ngoài cách tạo ra ảnh chụp tĩnh kết hợp giữa hai ảnh từ hai máy ảnh, 2sidez còn có chế độ tạo ra... bức ảnh hai mặt, một mặt là ảnh chụp từ máy ảnh chính, mặt còn lại là ảnh chụp từ máy ảnh phụ. Khi xem, bạn nhấn vào bức ảnh hai mặt để lật từ mặt nầy sang mặt kia. Chế độ chụp ảnh hai mặt giấy yêu cầu bạn phải đăng ký thành viên mới sử dụng được.

Sau khi khởi động vào ứng dụng, màn hình Sign up hiện ra, yêu cầu bạn đăng nhập. Nếu muốn sử dụng tính năng tạo ảnh lật hai mặt, bạn nhấn Sign up để đăng ký tài khoản mới rồi đăng nhập ngay vào tài khoản ấy. Nếu chỉ muốn tạo ảnh ghép tĩnh giữa hai camera giống với Galaxy S4, bạn có thể nhấn Use offline để bỏ qua bước đăng ký.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển ngay đến giao diện chụp ảnh. Bạn đặt máy ảnh vào vị trí ảnh cần chụp rồi nhấn vào nút chụp hình tròn màu vàng phía dưới. Ngay sau khi chụp ảnh thứ nhất bằng máy ảnh chính, ứng dụng sẽ lập tức chuyển đến máy ảnh phụ và tự động chụp luôn ảnh vài giây sau đó mà không cần bạn nhấn nút chụp nữa. Do vậy, sau khi chụp ảnh từ máy ảnh chính, bạn cần nhanh chóng đưa máy ảnh phụ vào đối tượng cần chụp để tránh bị... lỡ nhịp.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Chụp xong, ứng dụng sẽ hiển thị lại hai ảnh vừa chụp dưới dạng ảnh hai mặt. Bạn nhấn vào tấm ảnh để lật sang mặt bên kia. Khi đã vừa ý, bạn nhấn nút Save để lưu lại. Lúc đó sẽ có hai tuỳ chọn lưu ảnh là Share ascombined photograph (lưu dưới dạng ảnh tĩnh, gồm một ảnh chính và một ảnh phụ nhỏ nằm ở góc), Share as “duograph” (lưu dạng ảnh hai mặt có hiệu ứng lật trang động).

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Tuỳ theo sở thích mà bạn chọn mục tương ứng. Đối với tuỳ chọn Share as combined photograph, ứng dụng sẽ lưu lại ảnh có kích thước 480 x 640px. Ảnh từ máy ảnh phụ nằm ở góc phải ảnh chính với kích thước nhỏ. Ngay phía dưới kết quả xem trước, bạn trượt vào thanh tuỳ chỉnh đầu tiên để điều chỉnh độ lớn ảnh chụp từ máy ảnh phụ (ảnh nằm ở góc). Thanh trượt thứ hai cho bạn điều chỉnh độ trong suốt của ảnh phụ. Khi đã ưng ý, bạn nhấn Pick app và chọn ứng dụng để chia sẻ ảnh thông qua ứng dụng đó, ví dụ Facebook, Google+, Bluetooth,…

Tốt nhất, bạn nên lưu lại ảnh ở dạng ảnh hai mặt (duograph), vì ngoài giao diện đẹp, ảnh hai mặt còn được lưu vào tài khoản 2sidez của bạn trên “mây”, rất tiện cho việc chia sẻ và xem lại về sau. Đồng thời, sau khi lưu lại ảnh dưới dạng hai mặt, bạn có thể xuất ảnh đó ra dưới dạng ảnh tĩnh (combined photograph) bất kỳ lúc nào.

Sau khi chọn lưu ở chế độ duograph, bạn có thể đánh dấu thêm vào các tuỳ chọn chia sẻ, gồm Add location (thêm địa điểm vào ảnh), Public on2sidez.com (chia sẻ lên website 2sidez.com ở dạng công cộng, ai cũng xem được), Add image caption (thêm mô tả ảnh), Social sharing or email (chia sẻ đồng thời lên các mạng xã hội hay qua email). Xong, bạn nhấn Share now để tiến hành tải ảnh lên website 2sidez.com.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Khi hoàn tất, bạn trở ra giao diện chính > chọn mục Gallery để xem lại các ảnh duograph đã lưu, nhấn vào hai biểu tượng mũi tên để chuyển đổi qua lại giữa các ảnh. Khi muốn xuất ảnh ra dạng combined photograph, bạn nhấn nút Options ở góc phải phía trên > chọn Share > Share as combinedphotograph. Nếu muốn xóa ảnh, bạn nhấn Delete.

Trên máy tính, bạn có thể truy cập vào kho ảnh mà bạn đã lưu, bằng cách truy cập vào website http://2sidez.com > nhấn Login để đăng nhập > vào mục My gallery. Tương tự như trên thiết bị di động, bạn cũng nhấn chuột vào từng ảnh để lật ảnh sang mặt bên kia. Nếu chia sẻ ảnh ở dạng công cộng (public), bạn chỉ việc lấy đường dẫn trực tiếp đến bức ảnh để chia sẻ cho bạn bè vào xem với hiệu ứng lật trang đầy đủ.

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo

Trải nghiệm ảnh 2 mặt bằng cách bấm vào tấm ảnh tại đây: 2sidez 

Link tải Dual/Double Shot Camera 2sidez cho Android miễn phí tại đây

Theo: Echip.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 11-06-2014
Mobell Tab 8 là sản phẩm 8 inch chạy hệ điều hành Android 4.4.2 (KitKat) với đầy đủ các tính năng như 3G, Wi-Fi, gọi điện, nhắn tin, cấu hình cao. ...
Đánh Giá | 11-06-2014
ASUS MEMO PAD 8 ME581CL là chiếc máy tính bảng có màn hình hiển thị IPS 8 inch độ phân giải Full HD, bộ vi xử lý lõi tứ 64-bit Intel Atom Z3580 2.3GHz...
Tin Game | 11-06-2014
Hãng Square Enix đã tung ra phiên bản tiếng Anh dành cho hệ điều hành iOS của tựa game nhập vai Dragon quest VIII sau phiên bản nội bộ tiếng Nhật vào 1...
Đánh Giá | 11-06-2014
Asus Fonepad 8 FE380CG có màn hình cảm ứng điện dung IPS LCD 8.0 inches độ phân giải 800 x 1280 pixels với 16 triệu màu, bộ nhớ trong 8/16 GB, 1 GB R...
Đánh Giá | 11-06-2014
Alcatel Pop S9 là smartphone có màn lớn 5.9 inch và mức giá khá tốt cho một cấu hình mạnh. Smartphone Pop S9 là một smartphone đáng được sở hữu với thi...
Thủ Thuật | 11-06-2014
Google Play Music là một cửa hàng âm nhạc cho người sử dụng Android, bạn có thể nghe nhạc trực tuyến hoặc upload nhạc lên đó.
Thủ Thuật | 11-06-2014
Tính năng Airplane Mode không chỉ dùng khi đi máy bay mà còn có nhiều công dụng khác nữa. Chomobi hướng dẫn các bạn sử dụng 3 công dụng này một cách hi...
Đánh Giá | 11-06-2014
ASUS Fonepad 7 FE375CG là phiên bản nâng cấp của Fonepad 7 dual trước đây. Smartphone này có thiết kế đẹp và mỏng cùng với tầm giá thấp đã thu hút nhiề...