Ứng dụng tối ưu hệ thống sẽ giúp người dùng thực hiện một số công việc có sẵn trên Android hoặc nâng cao các file hệ thống và còn nhiều tính năng thú vị khác. Chúng tôi giới thiệu 10 ứng dụng hệ thống tốt và hay nhất cho bạn.

Các ứng dụng tối ưu hệ thống hay cho Android này sẽ cho phép bạn “xào nấu” tận gốc chiếc smartphone hay tablet của mình. Chúng sẽ giúp bạn thực hiện một số công việc mà mặc định Android đã có sẵn hay các công việc nâng cao trên các file hệ thống của hệ điều hành này.

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Ngoài một số chức năng cơ bản mặc định của Android, bạn cũng có thể thực hiện nhiều chức năng tuyệt vời khác như sao lưu, khôi phục dữ liệu bị xóa trên Android, quay video màn hình android hay soi tận gốc các tệp tin hệ thống và dữ liệu chiếc smartphone của bạn.

1. SD-Booster.

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Ứng dụng này có thể giúp bạn tăng tốc độ đọc thẻ nhớ SD của điện thoại, cũng như điều chỉnh tăng giảm bộ nhớ cache của Android trong việc đọc/ghi trên thẻ nhớ. Đối với người dùng sử dụng nhiều thẻ SD và hay thay đổi qua lại thì SD-Booster sẽ ghi nhớ các thiết lập riêng cho mỗi thẻ. Tuy nhiên, kết quả có thể sai khác chút ít tùy vào loại smartphone hay thẻ SD mà bạn sử dụng.

Download: SD-Booster

2. DiskDigger

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

DiskDigger là một ứng dụng root hay cho Android, nó có thể giup bạn khôi phục các hình ảnh bị xóa trên bộ nhớ điện thoại. Thâm chí có thể khôi phục hình ảnh bị xóa trên thẻ nhớ SD sau khi định dạng. Hiện tại, ứng dụng hoạt động khá “chất” với dạng file hình ảnh, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng DiskDigger để khôi phục tập tin video bị xóa.

Download: DiskDigger


3. Assistive Zoom

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Có một chức năng khá hay trên Google Maps là cho phép người dùng phóng to/ thu nhỏ (zoom in / out) với một ngón tay. Và với Assistive Zoom, bạn có thể phóng to/ thu nhỏ với bất kỳ ứng dụng nào.

Download: Assistive Zoom


4. Root Explorer

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Nằm trong top các ứng dụng hệ thống hay cho Android, Root Explorer được đánh giá khá cao với khả năng cho phép  quản lý tập tin toàn diện trên Androi. Thậm chí kể cả các tập tin hệ thống mặc định của Android. Root Explorer có khả năng truy cập cả dữ liệu trên Google Drive, Box, Dropbox hay SMB, xem cơ sở dữ liệu SQLite , các tệp tin văn bản, các tập tin nén .zip/.tar/gzip và nhiều kiểu file khác nữa.

Download: Root Explorer

5. Samba Fileshare

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Ứng dụng này biến chiếc smartphone hay tablet android của bạn thành một máy chủ tập tin, cho phép chia sẽ dữ liệu qua mang. Nói cách khác bạn có thể truy cập vào toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn từ bất kỳ đâu. Lưu ý rằng ứng dụng này có thể sẽ không tương thích với các thiết bị chạy Android 4.1 hoặc cao hơn.

Download: Samba Fileshare

6. Full!screen.

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Với ứng dụng này, bạn có thể phóng toàn màn hình smartphoe hay tablet của bạn, ẩn các thanh điều hướng và thanh công cụ. Giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng và sắp xếp công việc.

Download: Full!screen

7. Titanium Backup.

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Top các ứng dụng hệ thống hay cho Android sẽ không thực sự hoàn hảo nếu như thiếu Titanium Backup trong danh sách này. Đây là ứng dụng cho phép bạn làm tất cả mọi thứ. Sau lưu và phục hồi ứng dụng, thậm chí cả những ứng dụng hệ thống hoặc các ứng dụng được bảo mật.

Download: Titanium Backup

8. Greenify.

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Greenify là một ứng dụng được đánh giá khá cao, có thể tăng tốc đáng kể cho smartphone Android của bạn. Cải thiện hiệu suất đáng kể cho Android mà không hề gây ảnh hưởng tới sự hoạt đông của các ứng dụng khác.

Download: Greenify

9. Screencast Video Recorder.

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Ứng dụng chụp ảnh màn hình cho Android này sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng và có thêm nhiều tùy chọn hơn so với ứng dụng chụp ảnh màn hình mặc định của Android. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn quay video màn hình và lưu lại dưới dạng MPEG4 với độ phân giải cao.

Download: Screencast video recorder

10. Wifinspect

Top 10 ứng dụng tối ưu hệ thống tốt nhất trên Android

Wifinspect có thể giúp bạn tìm ra các thiết bị đang sử dụng wifi ở gần, hay phân tích các sóng wifi trong khu vực bạn đang di chuyển. Ngoài ra bạn cũng có thể âm thầm theo dõi quá trình truyền nhận dữ liệu của các thiết bị khác thông qua mạng wifi.

Download Wifinspect

Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích cũng như ứng dụng tuyệt vời khác cho Android mà có thể bạn sẽ quan tâm.

Theo: Icafe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 25-04-2014
Việc root v8403 hoàn toàn có thể thực hiện được trên bản B09 của máy viettel v8403. Tuy nhiên nếu thực hiện root máy ở bản B09 thì việc cài đặt recover...
Tin Tức | 25-04-2014
Với tốc độ phát triển nhanh trên quy mô toàn cầu, mạng lưới chiếm tiền thông qua việc gửi tin nhắn bất hợp pháp tới các đầu số dịch vụ tiềm ẩn nhiều ng...
Tin Game | 25-04-2014
Có thể dễ dàng nhận ra rằng tựa game Cloud Raiders_ Sky Conquest có một vài cải tiến vượt trội hơn các dòng game mô phỏng chiến đấu thông thường. Người...
Thủ Thuật | 25-04-2014
Galaxy S5 ngoài những tính năng đặc biệt được giới thiệu thì smartphone này cũng có những tính năng ẩn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các tính năn...
Tin App | 24-04-2014
Nhu cầu nghe nhạc để giải trí trên smartphone/Tablet Android là nhu cầu cơ bản và cần thiết với người dùng, nhưng với nhiều chương trình nghe nhạc , ng...
Tin App | 24-04-2014
Việc sử dụng smartphone hay tablet Android thì vấn đề pin là quan trọng nhất.Chúng tôi sẽ trình bày các ứng dụng giúp bạn tiết kiệm pin nhất và tăng th...
Thủ Thuật | 24-04-2014
Việc sở hữu Tablet Android như Galaxy, Asus, Lenovo... không còn là một việc quá khó khăn. Nhưng để tối ưu hóa việc sử dụng và để máy bền thì cần phải...
Tin Tức | 24-04-2014
Ứng dụng Google Camera được Google đưa ra và có khá nhiều người sử dụng. Nay chúng tôi đã làm một bài chi tiết về ứng dụng này nhằm giúp bạn có cái nhì...