Các launcher cho Android như Aviate, Start, Themer, Nova không chỉ thay đổi diện mạo mà còn giúp smartphone Android đã mạnh nay còn mạnh hơn.

Một trong những ưu điểm của Android là người dùng có thể thay đổi chủ đề nền, thêm thanh tiện ích (widget), tùy chỉnh cài đặt theo ý muốn. Đặc biệt, các launcher giúp gia tăng sức mạnh cho điện thoại Android. Về cơ bản, launcher là thay thế cho màn hình chính (home screen) trên thiết bị.

Dưới đây là một số launcher tốt nhất cho Android:

Aviate

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Launcher do Yahoo phát triển được nhiều người dùng Android ưa chuộng nhờ sự đơn giản. Bạn có thể truy cập các ứng dụng ưa thích ngay từ màn hình chính đã được cài đặt trước. Điều khiến Aviate thực sự nổi bật là tính năng Spaces. Chúng là các mục khác nhau, phụ thuộc bối cảnh và vị trí, ví dụ nếu người dùng đang trên đường đi làm, họ sẽ thấy biểu tượng Moving ở góc trên bên trái home screen, cung cấp thông tin đường xá và ứng dụng như Google Maps.

Link tải miễn phí Aviate cho android

Start

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Start thay thế màn hình khóa (lock screen) gốc trên Android, đưa một loạt biểu tượng (icon) lên cạnh trái lock screen và một vòng tròn phía dưới. Bạn có thể kéo các icon để xem thông báo mới hay trượt ngón tay theo vòng để chọn các danh mục ứng dụng. Ngoài ra, Start còn có vô số chủ đề (theme) để chọn lựa.

Link tải miễn phí Start cho android

Buzz Launcher

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Khi đã chán các widget và trình đơn (menu) thông thường, Buzz Launcher mang lại cảm giác mới hoàn toàn cho Android nhờ một loạt theme có khả năng tùy chỉnh. Bên cạnh đó, launcher cũng dễ sử dụng và điều hướng. Vuốt ngược từ dưới lên để mở trình đơn ứng dụng, chạm và giữ vào bất kỳ điểm nào trên màn hình để truy cập khu vực cài đặt.

Link tải miễn phí Buzz Launcher cho android

Cover

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Dù mới ở dạng thử nghiệm (beta), Cover vẫn là ứng dụng hoàn hảo để thay thế lock screen. Nếu đang dùng một số ứng dụng chuyên biệt cho công việc, Cover tỏ ra hữu ích khi càng sử dụng nhiều, nó càng học theo thói quen người dùng và thông minh hơn. Launcher hiển thị các ứng dụng khác nhau trên màn hình khóa phụ thuộc vào vị trí của người dùng. Ví dụ, khi ở văn phòng, nó đưa dịch vụ như Gmail, Google, Evernote, Chrome lên, còn khi ở nhà lại là ứng dụng tin tức, game.

Link tải miễn phí Cove cho android

EverythingMe

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

EverythingMe tỏa sáng khi nói về khả năng truy cập nhanh file, ứng dụng, danh bạ trên điện thoại. Nó tích hợp công cụ tìm kiếm phổ quát ngay trên home screen để đưa ra kết quả liên quan. Ngoài ra, launcher còn tự động sắp xếp ứng dụng vào thư mục hay gợi ý ứng dụng phù hợp từng thời điểm.

Link tải miễn phí EverythingMe cho android

Apex Launcher

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Nếu muốn có giao diện đơn giản, giảm tối đa sự phân tâm, Apex sẽ làm bạn hài lòng. Màn hình chủ gốc đẹp và gọn gàng, không có gì ngoài tiện ích Google Search ở phần trên cùng và một số phím tắt dẫn đến ứng dụng, trình đơn phía dưới.

Link tải miễn phí Apex Launcher cho android

Action Launcher

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Action Launcher cũng là lựa chọn hợp lý cho những người yêu sự đơn giản. Home screen mặc định tương đối trống trải và có thể sắp xếp ứng dụng ưa thích. Launcher xếp tất cả ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái.

Link tải miễn phí Action Launcher cho android

Nova Launcher

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Nova là một trong những launcher Android có khả năng tùy biến cao nhất hiện nay. Bạn có thể thay đổi mọi thứ từ chủ đề biểu tượng, màu sắc, bố cục, hình động trên màn hình chính. Có hàng ngàn chủ đề sẵn có trên Google Play. Nếu thiết bị hỗ trợ, nó còn cho phép bạn tìm kiếm bằng giọng nói ngay từ home screen với câu lệnh “OK Google”.

Link tải miễn phí Nova Launcher cho android

Smart Launcher 2

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Launcher cung cấp các thông tin cơ bản nhất: ngày, giờ, ứng dụng cần dùng. Ứng dụng ưa thích được sắp xếp trên home screen theo dạng vòng, phần còn lại được xếp vào các danh mục khác nhau theo dạng danh sách.

Link tải miễn phí Smart Launcher 2 cho android

Themer

Những ứng dụng nhân đôi sức mạnh cho smartphone Android

Đúng như tên gọi, Themer cung cấp hàng loạt chủ đề hấp dẫn, lạ mắt và tuyệt đẹp. Bạn có thể duyệt qua theme theo danh mục, thời gian, mức độ phổ biến và theo xu hướng. Nếu ưu tiên hàng đầu là tìm một launcher thay đổi hoàn toàn giao diện Android, Themer là lựa chọn không phải nghĩ.

Link tải miễn phí Themer cho android

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 11-08-2014
Hãng bảo mật F-Secure đến từ Phần Lan xác nhận smartphone Xiaomi Redmi 1S của Trung Quốc bí mật gửi dữ liệu người dùng về máy chủ từ xa.
Thủ Thuật | 11-08-2014
Samsung đã tung ra một chiến dịch quảng cáo với sự ra mắt của Galaxy S4 rằng công ty đã giới thiệu một dịch vụ bảo vệ chuyên dụng thương hiệu là Samsun...
Tin Tức | 11-08-2014
Cuộc đua bảo mật giữa Blackphone và BlackBerry có vẻ đã kết thúc khi "chiếc điện thoại an toàn nhất thế giới" (danh hiệu tự phong của Blackphone) bị ha...
Đánh Giá | 11-08-2014
Sau một tuần bình chọn thì hôm nay kết quả rất rõ ràng, hãy cùng xem độc giả lựa chọn như thế nào đối với 2 tablet đỉnh cao Galaxy Tab S 8.4 và iPad Mi...
Tin Tức | 11-08-2014
HTC One E8 có một thiết kế unibody bằng nhựa tuyệt đẹp và cấu hình rất mạnh mẽ tuy nhiên liệu thiết bị này có thời gian dùng pin tốt đến cỡ nào khi đượ...
Tin Tức | 11-08-2014
YouTube đã tuyên bố ứng dụng này sẽ chính thức hỗ trợ tùy biến, việc xem video độ phân giải 2K 1440p. Đây là một tin vui cho các smartphone có sử dụng...
Tin Tức | 11-08-2014
Hãng di dộng BLU Products ở Mỹ cho ra mắt 4 smartphone Studio C giá rẻ cho phiên bản không khóa mạng, chạy hệ điều hành Android với cấu hình vừa đủ cho...
Thủ Thuật | 11-08-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn cách root siêu phẩm LG G3 một cách tối ưu và nhanh chóng nhất. Các bạn phải cẩn thận khi root và cố gắng làm theo hướng dẫn...