Hẹn giờ gửi tin nhắn, mở khóa thiết bị an toàn hay bảo vệ giấc ngủ là những phần mềm hữu ích có trên Google Play mà không có cho iPhone, iPad.

iOS của Apple luôn được đánh giá là nền tảng hấp dẫn nhờ kho ứng dụng chất lượng. Cũng vì đảm bảo tính "đóng" và độ mượt mà, ổn định nên các phần mềm cho iPhone, iPad có những hạn chế về tính năng.
 
Ngược lại, nền tảng mở của Android cho phép các nhà lập trình tự do phát triển với rất nhiều ứng dụng thú vị mà iOS không có. Dưới đây là 5 phần mềm hữu ích chỉ có trên Android, theo BGR.
 
Commandr - Ra lệnh bằng giọng nói
 
Những ứng dụng miễn phí trên Android mà App Store không có
 
Dựa trên tính năng ra lệnh bằng giọng nói của Google Now, phần mềm Commandr mở rộng nhiều tính năng thông minh giúp bạn điều khiển smartphone mà không cần chạm tay. Ứng dụng này không đòi hỏi quyền "root" máy, cho phép người dùng tắt mở đèn flash, WiFi, Bluetooth, đọc tin nhắn, chụp ảnh... và khoảng 20 tác vụ khác bằng khẩu lệnh.
 
Commandr được nhiều trang công nghệ như Cnet, SlashGear, Android Police... đánh giá cao. Quan trọng hơn, phần mềm này cho tải về miễn phí từ Play Store.
 
Dislock - Mở khóa thiết bị
 
 
Những ứng dụng miễn phí trên Android mà App Store không có
 
Đặt mật khẩu màn hình khóa là lớp bảo mật cơ bản cho smartphone giúp hạn chế người lạ xem các thông tin trên đó. Tuy nhiên những lúc bạn đặt điện thoại trong tầm quan sát của mình thì mật khẩu màn hình khóa trở nên không cần thiết.
 
Với phần mềm Dislock, màn hình khóa trên smartphone sẽ tự động điền mật khẩu nếu điện thoại của bạn được kết nối với các thiết bị hay mạng Wi-Fi mà bạn tin tưởng. Chẳng hạn, khi người dùng kết nối đến mạng Wi-Fi ở nhà hoặc smartphone kết nối với smartwatch bạn đeo trên tay qua Bluetooth (khoảng cách tầm 10 mét), là một nơi an toàn, thì mật khẩu khóa sẽ được lược bỏ.
 
Disklock được phát hành miễn phí cho người dùng Android. Tuy nhiên bạn phải trả phí 2,99 USD nếu muốn thêm một thiết bị tin cậy.
 
Message Scheduler - Hẹn giờ gửi SMS
 
 
Những ứng dụng miễn phí trên Android mà App Store không có
 
Lên lịch gửi tin nhắn là tính năng được rất nhiều người dùng smartphone quan tâm nhưng ứng dụng này hiện có trên Android mà chưa có cho iOS (không jailbreak). Phần mềm Mesage Scheduler sẽ giúp bạn tự động gửi tin theo lịch đặt trước bao gồm Voice SMS, gửi tin nhắn theo nhóm hay gửi bằng các mẫu soạn sẵn.
 
Twilight - Bảo vệ sức khỏe
 
 
Những ứng dụng miễn phí trên Android mà App Store không có
 
Các thí nghiệm đã chứng minh rằng nếu một người đọc nội dung trên smartphone, máy tính bảng một vài giờ trước khi ngủ, họ sẽ mất thêm một tiếng nữa để chìm vào giấc ngủ. Nguyên nhân là do ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử này gây ức chế sản xuất melatonin, một loại hormone chịu trách nhiệm quản lý chu kỳ thức - ngủ.
 
Dựa trên nghiên cứu đó, phần mềm Twilight sẽ điều chỉnh smartphone của bạn theo các mốc thời gian trong ngày. Ứng dụng này loại bỏ các thông lượng ánh sáng xanh và thêm vào ánh sáng màu đỏ nhằm làm dịu đôi mắt vào buổi đêm. Trong khi đó vào buổi sáng, Twilight điều chỉnh lại để không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng.
 
Peek - Quản lý thông báo
 
 
Những ứng dụng miễn phí trên Android mà App Store không có
 
Màn hình khóa và quản lý thông báo trên iOS đã có nhiều cải tiến nhưng so với Android thì vẫn thua xa về độ phong phú hay khả năng tùy biến. Phần mềm Peek do nhóm ParanoidAndroid phát triển là một lựa chọn thú vị với những người dùng smartphone chạy nền tảng của Google.
 
Khi người dùng nhận được thông báo và màn hình điện thoại đang tắt, phần mềm Peek sẽ "quan sát" bạn thông qua hệ cảm biến. Nếu thiết bị được đặt trên bàn nội dung sẽ hiển thị, ngượi lại nếu để trong túi sẽ tắt đi nhằm tiết kiệm pin. Peek còn cho phép truy cập nhanh vào nhiều nội dung với một lần chạm.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 17-04-2015
Theo những thông tin mới được cập nhật, giá bán ra dành cho phiên bản rẻ nhất của ZenFone 2 chính hãng tại thị trường Việt Nam sẽ là 4,49 triệu đồng....
Tin Tức | 16-04-2015
Vào ngày 12/4, các mẫu tablet của LG bao gồm G Pad 7.0, G Pad 8.0 và G Pad 10.1 sẽ được chính thức nâng cấp lên bản HĐH Android Lollipop.
Đánh Giá | 16-04-2015
Dự án smartphone giá rẻ của Google đang gặp nhiều khó khăn trước việc chiếm lĩnh thị phần từ các mẫu điện thoại tầm thấp sử dụng Windows Phone.
Thủ Thuật | 16-04-2015
Bài viết dưới đây giới thiệu các thủ thuật cần biết cho người dùng Samsung Galaxy S6
Tin App | 16-04-2015
Microsoft vừa phát hành Office Remote, một ứng dụng dành cho các thiết bị Android giúp điều khiển các file Powerpoint từ xa.
Tin Tức | 16-04-2015
Chiếc tablet 2 A7-10 mới được Lenovo cho ra mắt , đây là mẫu máy tính bảng cho trải nghiệm giải trí đa phương tiện. Chiếc máy tính bảng 7 inch này có g...
Tin Tức | 16-04-2015
Hãng Sony đã bắt đầu tung bản cập nhật Android 5.0.2 cho những chiếc điện thoại Xperia Z1, Xperia Z1 Compact và Xperia Z Ultra.
Đánh Giá | 15-04-2015
Như vậy Tab 8 là bước thử đầu tiên của Mobell ở thị trường máy tính bảng. Hãng chọn kích thước 8 inch trung bình của máy tính bảng thay vì 7 hay 10 inc...