Google Play là kho ứng dụng mobile của gã khổng lồ Google. Tuy vậy nhưng không phải tất cả các thiết bị Android đều có file cài đặt đi kèm, chẳng hạn như các thiết bị có bản ROM không chính thống. Vậy làm thế nào để có thể cài đặt được Google Play, cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau nhé.

Nhiều người có smartphone và máy tính bảng mà lại không được cài đặt Google Play Store. Hoặc có thể bạn được trao quyền Root và đã “lỡ tay” xóa Google Play Store, hoặc flash một custom ROM và không muốn sử dụng ứng dụng nào từ Google. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, qua bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại Google Play Store cho dế yêu của bạn.

1. Tải Google Play APK

Cách đơn giản nhất là cài Play Store APK một cách “thủ công”. Một file APK là một tập tin thực thi trong HĐH Android tương tự tập tin exe trên máy tính của bạn. Thay vì tải một ứng dụng từ Google Play Store, bạn có thể tự cài đặt ứng dụng nếu có file APK mà không cần thông qua Play Store. Tương tự thì bạn cũng có thể cài Google Play Store bằng file APK.

Bạn tải bộ cài đặt file APK của kho ứng dụng Google Play tại đây.


2. Cài đặt Google Play APK

Để cài đặt Google Play APK, bạn không cần phải root điện thoại và cũng không cần kết nối điện thoại qua ADB. Chỉ đơn giản làm theo các bước sau:

Download Google Play APK mình đã đưa link và lưu nó vào thẻ SD của điện thoại di động.

Tại thiết bị android của bạn, bạn vào Settings(Cài đặt) > Security(Bảo mật) >tích chọn mục Unknown Sources(Nguồn không xác định).

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Play mới nhất

Mở trình quản lý file (ví dụ như Astro File Manager bạn có thể tải tại đây) và tích vào file file Google Play APK 4.9.13 cài đặt nó.

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Play mới nhất

Chờ quá trình cài đặt Google Play hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng Google Play lên và tải ứng dụng về bình thường.

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Play mới nhất

 

3. Sử dụng Google Play

3.1. Đăng ký tài khoản

Để có thể tải các ứng dụng trên Google Play, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Các bạn làm như sau, mở Google Play, sẽ có thông báo yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản. Tích chọn Tạo mới, lần lượt nhập tên, họ và gmail của bạn. Nhấn next để xác nhận và kết thúc quá trình đăng ký.

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Play mới nhất


3.2. Tìm và cài đặt ứng dụng trên Google Play

Bạn muốn cài 1 ứng dụng trên google play bạn chỉ cần tích chọn vào biểu tượng kính lúp trên ứng dụng. Tìm tên ứng dụng muốn cài đặt. ví dụ ở đây mình muốn tìm tên ứng dụng Facebook Messenger. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập Facebook Messenger và nhấn Install(Cài đặt)

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Play mới nhất

Lúc này sé hiện lên bảng quyền cho phép khi ứng dụng cài đặt. Bạn nhấn Chấp Nhận để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng.

Hướng dẫn cài và sử dụng Google Play mới nhất

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt file APK của ứng dụng Google Play khi thiết bị của bạn chưa có. Chỉ với vài bước đơn giản không quá khó cộng với hướng dẫn trên đây của mình bạn sẽ cài đặt thành công Google Play và có thể sử dụng để tải những ứng dụng mà mình yêu thích.

 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 15-08-2014
HTC sắp ra mắt smartphone tầm trung mới với số mã A11, theo như thông tin thì smartphone này sử dụng chip Qualcomm 64 bit là bước đột phá mới của hãng....
Tin Tức | 15-08-2014
The thông tin mới, hiện nay HP đang chuẩn bị đàm phán Google về việc tối ưu hóa việc sử dụng Google Now cho Doanh Nghiệp.
Đánh Giá | 15-08-2014
ASUS MeMO Pad 8 (ME181CX) là máy tính bảng có thiết kế đẹp và nhỏ gọn cùng với cấu hình khá tốt và màn hình rộng. Người dùng trải nghiệm tốt hơn với má...
Tin Game | 15-08-2014
Steel Mayhem là một tựa game hành động bắn súng mới nhất, cho phép bạn nhập vai vào những siêu người máy thiện chiến và vô cùng dũng mãnh.
Tin Tức | 15-08-2014
LG G3 không chỉ có màn hình độ phân giải cao mà còn được trang bị camera với khả năng lấy nét bằng công nghệ laser. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đ...
Tin Tức | 14-08-2014
Samsung Galaxy Alpha với viền kim loại tuyệt đẹp cùng cấu hình mạnh mẽ vừa xuất hiện ở Việt Nam.
Tin App | 14-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn phiên bản Dropbox mới với tính năng xem trước tài liệu đồng thời được cải thiện tốt hơn về chức năng tìm kiếm tập tin.
Tin Tức | 14-08-2014
HTC đang có kế hoạch thu nhỏ loa BoomSound và làm mỏng viền máy để tăng kích thước màn hình hiển thị trên dòng máy HTC One trong tương lai.