Máy tính bảng Android thành bộ điều khiển từ xa cho các thiết bị như TV thông minh, trung tâm giải trí gia đình, thậm chí điều khiển máy tính bàn. Đây là những ứng dụng cực kỳ hữu ích

1. Google TV Remote
 
Ứng dụng Google TV Remote cho phép điều khiển Google TV bằng điện thoại thông minh Android, với đầy đủ tính năng như một bộ điều khiển từ xa, cộng với tính năng tìm kiếm/nhập liệu bằng giọng nói. Khi vào giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể lựa chọn một trong các chế độ: Swipe 'n' Tap (điều khiển menu, nội dung bằng cách vuốt và chạm trực tiếp màn hình điện thoại), Voice Search (tìm kiếm bằng giọng nói), Pointer Mode (điều khiển trỏ chuột và sử dụng động tác để cuộn, phóng to trang web). Các biểu tượng và vòng điều khiển được thiết kế rất sắc cạnh và rõ nét.
 
Google TV Remote có dung lượng 2,9MB
 
 
2. Peel Smart Remote
 
Ứng dụng này được thiết kế để biến chiếc máy tính bảng Android thành một bộ điều khiển từ xa dành cho TV, chỉ tương thích với các dòng máy tính bảng Galaxy Tab. Việc cài đặt ứng dụng cũng khá dễ. Sau khi thiết lập, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các kênh truyền hình đang phát, bạn có thể duyệt các nội dung truyền hình theo thể loại, đánh dấu kênh yêu thích hoặc ngăn chặn các chương trình không phù hợp.
 
Peel Smart Remote có dung lượng 19 MB
 
 
3. LG TV Remote
 
Ứng dụng LG TV Remote giúp điều khiển những chiếc TV thông minh của LG thông qua kết nối Wi-Fi. Ngoài những tính năng điều khiển cơ bản, ứng dụng còn cho phép xem các kênh truyền hình từ thiết bị di động, điều khiển trỏ chuột trên màn hình TV thông minh từ màn hình cảm ứng, chụp và chia sẻ ảnh chụp từ màn hình TV, hỗ trợ tính năng SmartShare và tính năng mạng xã hội Social Center của LG.
LG TV Remote có dung lượng 9,9 MB
 
 
4. Official XBMC Remote
 
Được nhiều người sử dụng vào hệ thống HTPC, là một thiết bị lướt web, xem phim, nghe nhạc… hướng đến phục vụ nhu cầu giải trí đa phương tiện chất lượng cao, có khả năng quản lý, tổ chức, điều khiển tù xa và phát các nội dung đa phương tiện. Trên thiết bị di động, bạn bấm vào Settings rồi chọn tính năng Add Host trong lần đầu tiên chạy ứng dụng. Sau đó, bạn nhập đầy đủ các thông tin Name of this instance (đặt tên cho kết nối), Host or IP address (địa chỉ IP trên HTPC), HTTP API port (số cổng trên HTPC), Username/Password (tên đăng nhập và mật khẩu. Khi xong, thiết bị Android của bạn sẽ tự động kết nối tới hệ thống HTPC.
 
Ứng dụng có dung lượng 4,9 MB
 
 
5. Plex Remote
 
Một ứng dụng quản lý trung tâm giải trí đa phương tiện, là một phân nhánh của phần mềm nguồn mở XBMC, được nhiều người dùng biết đến bởi những tính năng thế mạnh như dễ cài đặt và sử dụng, tính năng điều khiển truyền tải (stream) và chuyển mã thông minh.
 
 
6. XBox Smartglass
 
Cho phép bạn tích hợp thiết bị Android với chiếc Xbox 360. Có thể sử dụng Xbox SmartGlass như một bộ điều khiển từ xa, với các tính năng: điều hướng Xbox 360 với thao tác chạm và vuốt màn hình, sử dụng bàn phím trên thiết bị Android để nhập liệu cho Xbox 360, phát các đoạn video và âm nhạc, theo dõi và so sánh thành tích của bạn bè, chỉnh sửa thông tin cá nhân trên Xbox…
 
Ứng dụng có dung lượng 18 MB
 
 
7. TeamViewer for Remote Control
 
Đã khá quen thuộc đối với người dùng máy tính và nó đã có mặt trên hệ điều hành Android. Với ứng dụng này, bạn có thể giúp người thân xử lý sự cố trên máy tính của họ bằng chiếc điện thoại thông minh Android. Để thực hiện, bạn cần phải cài đặt ứng dụng trên cả máy tính và điện thoại, rồi nhập các thông số ID và mật khẩu của máy tính cần kết nối, rồi bấm Connect to partner để bắt đầu kết nối. Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn cách điều khiển máy tính từ xa. Ứng dụng có dung lượng 10 MB.
 
 
8. Splashtop 2
 
Một ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android và kết nối Wi-Fi, 3G/4G, hỗ trợ các hệ điều hành Windows, Mac, Ubuntu. Ứng dụng cho phép truy cập vào các nội dung: tài liệu văn phòng (doc, pdf), thư điện tử, trình duyệt web hỗ trợ Flash và Java. Ứng dụng Splashtop 2 có dung lượng 14 MB
 
 
9. Gmote 2
 
Không những giúp điều khiển máy tính từ xa thông qua mạng Wi-Fi, ứng dụng Gmote 2 còn có thể "stream" tập tin nhạc từ máy tính, tức là bạn có thể thưởng thức những bản nhạc yêu thích lưu trữ trong máy tính ngay trên điện thoại mà không cần phải tải chúng về điện thoại. Ngoài ra, với tùy chọn điều khiển bàn phím và touchpad từ xa, bạn có thể thao tác với trỏ chuột, mở chương trình, lướt web trên máy tính bằng màn hình cảm ứng của điện thoại. Lưu ý, khi cài đặt Gmote Sever trên máy tính thì bạn cần phải thiết lập mật khẩu bảo mật trong lần khởi động đầu tiên và chọn thư mục chứa tập tin nhạc, phim trên máy tính.
 
Ứng dụng Gmote 2 có dung lượng 319 KB
 
Theo: Citinews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 27-01-2015
Có nhiều thông tin Sammy đã bắt tay vào phát triển một smartwatch hình tròn kể từ tháng 8/2014, và sau đó ta thấy hàng loạt các hình ảnh rò rỉ của bằng...
Tin Tức | 27-01-2015
Chomobi giới thiệu các bạn smartphone OPPO N3
Tin Tức | 27-01-2015
Một smartphone còn mỏng hơn cả Vivo X5 Max mang thương hiệu Coolpad sắp được tung ra thị trường và kiểu dáng thực sự của sản phẩm này đã bị rò rỉ.
Tin App | 27-01-2015
Ứng dụng SMS2GMAIL là cực kỳ hữu ích cho người dùng đem đến sự thuận tiện và thoải mái khi quên smartphone ở nhà
Tin Tức | 27-01-2015
Một dự án chế tạo vỏ bảo vệ mới được đăng tải trên Kickstarter mang tên ExoDrive có thể giúp bạn có thêm 128 GB bộ nhớ dù điện thoại bạn có hỗ trợ thẻ...
Thủ Thuật | 27-01-2015
Bạn muốn truy cập Internet trên Asus Zenfone bằng 3G, hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
Thủ Thuật | 27-01-2015
Bạn đang xài chiếc smartphone Zenfone 5 và thắc mắc rằng bật tắt 3G thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới để biết cụ thể nhé!
Tin Tức | 27-01-2015
Lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc Surface Pro với các góc cạnh vuông vắn, nhưng Jide Remix hoạt động trên nền tảng Android và đi kèm cùng một mức giá rất p...