Inbox là một ứng dụng Email mới của google, nó tương tự như các ứng dụng email client khác (Mailbox, Gmail, yahoo mail, outlook …). Vì đây là một ứng dụng Email của Google nên nó có nhiều tính năng vượt trội so với Gmail mặc định. Ứng dụng này hoạt động tốt trên các thiết bị chạy HĐH Android, iOS và cả Windows.

Giao diện inbox

a. Giao diện inbox trên windows.

Thoạt nhìn Inbox có giao diện khá mượt, đẹp mắt và gọn gàng mang xu hướng thiết kế của Google +.

Google Inbox ứng dụng Email mới của Google

Giao diện inbox trên windows – Trình quản lý Email mới của google

Ngay khi vào ứng dụng Inbox bạn sẽ thấy khá lạ lẫm bởi các thông tin chi tiết từ email sẽ hiển thi ra ngoài. Các hình ảnh, file đính kèm sẽ hiện to hơn.

Ngay trên cùng bên trái chứa MENU chính (1) bao gồm: Hôp thư đến, Nhóm trong hộp thư đến (Thông tin về Du lịch, Giao dịch, Tài chính, mạng xã hội, Diễn đàn ..), Cài đặt và Trợ giúp.

Ngay trên cùng chính giữa là thanh công cụ tìm kiếm Email, công cụ này giống như hộp thư gmai cũ. Bên phải chứa các Icon giúp bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng của Google được kết nối thông qua tài khoản google của bạn như: Google +, tìm kiếm, Youtube, Drive, tin tức, Lịch, các thông báo mới đến từ Google +.

Khu vực ở giữa trung tâm (2) hiển thị nội dung hộp thư đến, các thư đến sẽ được phân theo ngày tháng và phân nhóm gọn gàng. Như bạn thấy ở hình trên thì mục Hôm nay có chứa thông tin về Lời nhắc, Xã hội, Nội dung cập nhật và Quảng cáo. bạn quan tâm mục nào thì click vào để Inbox hiển thị. 

Khu vực bên phải ở dưới cùng (3) là nơi khởi tạo Email mới, tạo lời nhắc và các thông tin liên lạc gần nhất. bạn nhấn vào dấu + để các nút xổ lên và chọn các mục tương ứng.

b, Giao diện inbox trên thiết bị Android.

Tương tự như trên Windows. Ứng dụng Inbox trên Android cũng gọn gàng và mượt mà không kém.

Google Inbox ứng dụng Email mới của Google

Ngay khi cài đặt và khởi chạy ứng dụng trên thiết bị sẽ có một màn hình chào mừng và hướng dẫn nhanh cách sử dụng và các tính năng của inbox. Có 04 màn hình giới thiệu inbox lần lượt: inbox sắp xếp mớ lộn xộn thành gói và để chúng về một bên, Xem mục nổi bật tức thì không cần xem chi tiết email, thêm lời nhắc vào đầu hợp thư đến của bạn và chức năng Tạm ẩn email, lời nhắc và cài đặt để chúng trở lại hộp thư đến lúc bạn muốn.
Google Inbox ứng dụng Email mới của Google

Màn hình chào mừng inbox trên Android

Google Inbox ứng dụng Email mới của Google

2. Về tính năng inbox

Inbox không chỉ là một ứng dụng email, đó còn là app nhắc nhở việc cần làm

Quả thực, ngoài tính năng gửi và nhận email như một ứng dụng email thông thường thì có một số tính năng mới được mang vào inbox như: Hẹn giờ đọc email, tính năng sắp xếp Email theo nhóm riêng biệt lên một email cilent, tính năng hiển thị nội dung nổi bật ngoài hộp thư đến, đánh dấu email đã đọc, tính năng Pin (ghim) email quan trọng lên đầu trang. Các tính năng này tương tự trên app Mailbox của Dropbox. Một tính năng rất đặc biệt của Inbox là nó như là App nhắc lịch công việc. Nếu bạn đã cài lên thiết bị thì có thể không cần tới một số App ghi chú khác.

3. Cách nhận thư mời sử dụng Inbox

Để sử dụng Inbox trước tiên bạn cần có thư mời để kích hoạt, các bước thực hiện:

Bước 1: Gửi email tới inbox@google.com để yêu cầu mời, hoặc comments để lại email của bạn bên đưới để mình gửi thư mời. Sau khi bạn gửi thư yêu cầu mời sẽ có một Email tự động gửi về từ inbox@google.com với nội dung:

“Thanks for requesting an invite. We’ll send you one as soon as possible.

Your friends at Gmail”

Bước 2: Nếu được chấp thuận thì sẽ có thêm một Email từ inbox với tiêu đề: Your invitation to try Inbox by Gmail, nội dung:

“Đây là thư mời dùng thử Inbox by Gmail của bạn. Kích hoạt thư mời này bằng cách tải xuống ứng dụng bên dưới.”

Sau khi nhận được thư mời, bạn cần tải ứng dụng Inbox cho thiết bị Android hoặc iOS để kích hoạt.

Google Inbox ứng dụng Email mới của Google

 

Theo: Cultofandroid
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 24-12-2014
Chomobi giới thiệu các bạn bộ ảnh concept HTC One M9 cực đẹp, các bạn xem nha.
Tin Tức | 24-12-2014
@upleaks mang đến cho mọi người những thông tin mới về các dòng smartphone trong tương lai và cung cấp khá nhiều thông số của hai điện thoại HTC mang...
Tin App | 23-12-2014
Chomobi mời các bạn tải ứng dụng AnTuTu phiên bản 5.5 hoàn toàn hỗ trợ chip 64-bit và Android 5.0. Antutu là ứng dụng giúp bạn xem thông tin về cấu hìn...
Tin Tức | 23-12-2014
BlackBerry được biết đến dựa trên hai đặc điểm là bảo mật dữ liệu và từ chối làm theo xu hướng thiết kế hiện đại. Hiện nay, công ty Canada này được Boe...
Tin Tức | 23-12-2014
Chomobi giới thiệu các bạn mẫu smartphone HTC Desire 820s dành cho thị trường Việt Nam với chip MediaTek 8 nhân, giá 7.790.000 đồng
Tin Tức | 23-12-2014
Chomobi cung cấp cho các bạn thông tin về giao diện mới Sense 6 cực đẹp và tinh tế
Đánh Giá | 23-12-2014
Galaxy Tab3 V - là một chiếc tablet nằm trong phân khúc tầm trung của Samsung. Nó không nổi bật về kiểu dáng hay phần cứng nhưng tích hợp phần mềm quản...
Tin Tức | 23-12-2014
Thêm một phím thông minh đa chức năng cho điện thoại Andoid của bạn kiêm luôn chức năng chống bụi