Bên cạnh "ảnh đại diện", mạng xã hội lớn nhất thế giới bổ sung thêm lựa chọn mới là "video đại diện" với độ dài 7 giây.

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng gọi là Profile Video, hỗ trợ người dùng đăng clip khoảng 7 giây thay cho ảnh tĩnh. Tính năng này đang bắt đầu được triển khai cho người dùng iPhone ở California (Mỹ) và Anh trước khi phát hành rộng rãi thời gian tới.

Đại diện Facebook cho biết, thay đổi này sẽ giúp mọi người sáng tạo hơn và dễ dàng hơn trong việc thể hiện cá tính của bản thân thông qua hình ảnh đại diện. Người xem sẽ chỉ nhìn thấy video hoạt động khi truy cập Timeline chứ video sẽ không tự động phát liên tục trên News Feed.

Facebook cho phép dùng video làm hình đại diện

Profile Video được đánh giá là nâng cấp lớn nhất cho các tài khoản cá nhân của Facebook kể từ khi Timeline ra đời. Tính năng này được so sánh với Apple Live Photos - bên cạnh một bức ảnh tĩnh là video dài 3 giây về hoàn cảnh chụp bức ảnh tĩnh đó

Người dùng có thể dùng camera trước trên điện thoại để quay phim về bản thân trong khoảng 7 giây rồi đăng lên. Hiện Facebook không giới hạn kích cỡ video và hệ thống sẽ tự động cắt video thành khung hình vuông.

Hai nhà quản lý Aigerim Shorman và Tony Hsieh của Facebook cho biết, họ tung ra lựa chọn này là vì người sử dụng đang tạo và xem video nhiều hơn hẳn trước đây. Số lượt xem video trên mạng xã hội này đã tăng gấp đôi chỉ sau 6 tháng (tính từ đầu năm 2015).

Facebook coi video là cơ hội phát triển lớn của họ và tham vọng cạnh tranh với các trang chia sẻ hàng đầu như YouTube. Do đó, mạng xã hội này đã tăng mật độ hiển thị video trên News Feed dày hơn so với trước.

 
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-10-2015
Google vừa chính thức triển khai tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt với công cụ Google Search. Đây cũng là chiến dịch “Câu hỏi dẫn lối theo đ...
Thủ Thuật | 01-10-2015
Bài sau đây mình xin hướng dẫn cho ai có mong muốn root Lenovo A2010
Tin Tức | 01-10-2015
Hãng HTC vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại HTC Butterfly 3 với vi xử lí Snapdragon 810, camera 20.2 MP.
Tin Tức | 01-10-2015
HTC vừa chính thức công bố danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất đến từ Google.
Tin Tức | 01-10-2015
Tháng này, bên cạnh hai model Xperia Z5 thuộc phân khúc cao cấp, các model đáng chú ý còn lại đến từ Samsung, HTC và Obi đều thuộc tầm trung.
Tin Tức | 01-10-2015
Tablet từ Google có kiểu dáng nhôm nguyên khối khá mỏng, màn hình 10 inch sắc nét, phần cứng mạnh mẽ và bán thêm bàn phím dạng chân đế.
Thủ Thuật | 01-10-2015
Hằng ngày, bạn nhận hàng chục thông báo cập nhật ứng dụng một cách khá phiền phức trên điện thoại Android của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các...
Đánh Giá | 01-10-2015
Thiết kế của iPhone 6s Plus không còn tạo sự mới lạ, ấn tượng như Galaxy Note 5 hay LG G4.