Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ theo cách đọc Spitz, Spitz trở thành một hiện tượng gọi là RSVP có thể hiểu là việc hiển thị nhanh chóng từ trên màn hình và giúp bạn đọc nhanh hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn các ứng dụng tốt nhất dựa trên nền tảng đọc dạng này Spitz.

 
Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ việc đọc nhanh
 
Spitz trở thành một hiện tượng gọi là RSVP, nghĩa là việc hiển thị nhanh chóng từ trên màn hình và giúp bạn đọc nhanh hơn. RSVP là viết tắt của Rapid Serial Visual Presentation và phần lớn đã được nghiên cứu, phát triển bởi các nhà khoa học từ những năm 1970. Các nhà nghiên cứu nói RSVP cho phép đôi mắt của chúng ta nhìn thấy từ và câu một cách nhanh chóng hơn nhưng bộ não của chúng ta vẫn xử lý những từ và câu ở cùng một tốc độ.
Về mặt kỹ thuật là "đọc" các thông tin trên màn hình của bạn nhưng thông tin sẽ khó quên hơn.
 
Nếu bạn tin vào sức mạnh của RSVP thì bạn sẽ thích ba ứng dụng mà chúng tôi đang cho cho bạn xem ngày hôm nay. Ba ứng dụng này được liệt kê dưới đây được thiết kế để tăng tốc độ đọc và hiểu.
 
Ứng dụng Speed Read
 
Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ việc đọc nhanh
 
 
 
Speed Read sẽ nhanh chóng hiển thị tiêu đề ở trên cùng của màn hình. Nội dung mà bạn đang đọc sẽ được hiển thị bên dưới. Khi bạn đi qua mỗi từ và các từ này được nhấn mạnh trong các nội dung dưới đây.
Người dùng có thể điều chỉnh số lượng từ họ đang đọc mỗi phút mặc dù vậy đa số người dùng giữ nó ở giữa 300wpm để 400wpm.
 
Ứng dụng Speed Reader
 
Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ việc đọc nhanh
 
 
Speed Reader có thể lựa chọn tùy biến trong danh sách này. Speed Reader là ứng dụng miễn phí và cho phép người dùng đọc tất cả các loại tập tin văn bản khác nhau trên thiết bị Android của họ.
 
 
Các tập tin bao gồm các định dạng như TXT, EPUB, HTML, XML, và PDF. Nếu bạn đã sở hữu một máy tính bảng eReader sau đó bạn có thể đã có cuốn sách được định dạng bởi những tập tin trên.
 
Người dùng có thể tùy chỉnh các ứng dụng theo cách là nhiều từ khác nhau xuất hiện trên màn hình cùng một lúc, số lượng từ trong một phút, và kích thước văn bản.
 
Speed Reader không phải là ứng dụng hoàn hảo. Một trong những vấn đề khó chịu nhất là về cơ bản bạn phải đọc hết một cuốn sách một khi đã bắt đầu nó: rất khó để bắt đầu từ một điểm xác định trong văn bản hoặc đang ở trong một cuốn tiểu thuyết.
 
Đó là gây phiền nhất nếu bạn đang đọc một loạt cuốn sách ví dụ như A Song of Ice and Fire, mà ngay cả với một ứng dụng đọc nhanh khác cũng phải mất vài giờ.
 
Ứng dụng A Faster Reader
 
Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ việc đọc nhanh
 
 
Bạn muốn đọc nhanh hơn nhưng lại không  thể đọc hết quyển sách trên các Smartphone Android hoặc máy tính bảng khác nhau ? A Fast Reader là ứng dụng phù hợp nhất.
 
 
A Fast Reader cho phép người dùng đánh dấu văn bản trong hầu hết bất kỳ ứng dụng. Nếu ứng dụng của bạn có "Share via"  trong tùy chọn thì sau đó bạn sẽ có thể chọn A Fast Reader từ trình đơn được đưa xuống
 
Sau khi chọn A Fast Reader thì các từ sẽ xuất hiện trên một trình đơn pop-up ở phía trước màn hình. Phiên bản miễn phí của ứng dụng này được giới hạn 300wpm hoặc bạn có thể trả 99 cent để có tốc độ nhanh hơn và các tùy chọn tùy biến hơn.
 
A Fast Reader có thể được sử dụng bởi độc giả thích đọc sách ttrên điện thoại di động cũng như người lâu lâu mới đọc. Ví dụ bạn có thể đọc email dài một cách nhanh chóng hơn và xử lý văn bản trong bất kỳ ứng dụng  nào cho phép tùy chọn “ Share via”.
 
Tốc độ đọc thật sự của các ứng dụng này?
 
Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ việc đọc nhanh
 
Như chúng tôi đã nói ở trên, hầu hết các chuyên gia khoa học đã nói rằng RSVP không thực sự quá đặc biệt. RSVP không phải là một cách tốt để hiểu hoặc tìm hiểu những thông tin mới
 
Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn đọc một cách nhanh chóng hoặc nếu bạn có một bộ não siêu việt được hỗ trợ để có thể xử lý thông tin nhanh hơn so với người bình thường thì nên sử dụng các ứng dụng này.
 
Các ứng dụng được liệt kê ở trên cung cấp cho người dùng tùy chọn để điều chỉnh lời nói của họ trong một phút. Chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh con số chữ hiện lên ở mức thấp nhất có thể. Đọc một vài đoạn văn và tự hỏi mình nếu bạn đang thực sự hiểu không nếu không thì bạn không nên dùng các ứng dụng này.
 
Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đang hiểu nội dung thì sau đó bạn có thể tăng tỷ lệ số chữ wpm và xem cách nhanh chóng và bạn có thể hủy bỏ các đường dẫn trong quyển sách. Nhưng hãy nhớ: mọi người đã được đọc những thứ này từ hàng ngàn năm và kỹ thuật về tốc độ đọc là không có gì mới cũng như bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn về kỹ thuật này.

 

Theo: Huy Hoàng (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 22-03-2014
HTC đang chuẩn bị một sự kiện để giới thiệu chiếc Smartphone chủ đạo của họ vào thứ Ba ngày 25/03. Tuy cuộc họp báo không nói thông tin về vấn đề này n...
Tin Game | 22-03-2014
Đây là một trò chơi mới xuất hiện hơn tuần trước, được gọi là Card City Nights vì nhà phát hành mô tả game này là sự kết hợp cách chơi câu đố dựa trên...
Đánh Giá | 22-03-2014
Dù có mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng nhưng ZenFone 4 gây ấn tượng với khả năng hoạt động mượt mà trong khi ZenFone 5 có kích thước khá gọn và trọng lư...
Tin App | 22-03-2014
Gần một tháng trước đây, Ứng dụng nhắn tin Telegram trở nên phổ biến và đạt được lượt tải cao nhất của App Store khi được gần 50 quốc gia trên toàn thế...
Tin App | 22-03-2014
Ứng dụng Tilt Alarm được thiết kế cho những người thường hay tắt báo thức và bị ngủ trở lại trước khi họ thực sự có thể thức dậy sớm.
Tin Tức | 21-03-2014
Đến thời gian này thì đã có bản cập nhật Android 4.4 KitKat cho Samsung Galaxy S4 và Galaxy Note 3. Người sử dụng 2 thiết bị này nếu nhận được thông bá...
Tin App | 21-03-2014
Những điều nguy hiểm chúng ta thường làm với smartphone là gì? Những bức ảnh Infographic của hãng bảo hiểm Protect Your Bubble sẽ cho bạn câu trả lời....
Đánh Giá | 21-03-2014
Sony Xperia T2 Ultra được thiết kế khá tinh tế, sắc nét và không quá cồng kềnh như Sony Xperia Z2. Máy được áp dụng nhiều công nghệ mới hiện đại như mà...