Bài viết này sẽ cung cấp một số thủ thuật giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc bằng điện thoại Android.

Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy khó chịu khi âm thanh phát ra từ chiếc smartphone của bạn không được tốt như bạn mong đợi, điều này một phần là do thiết kế loa phía sau của smartphone. Thật khó để thay đổi cái chi tiết nho nhỏ và khó chịu này và đôi chất lượng âm thanh của Android lại không làm hài lòng người sử dụng. Tuy nhiên có một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này.

Cải thiện chất lượng âm thanh trên điện thoại Android

Ai lại nghĩ rằng việc đặt loa ở phía sau điện thoại là một ý tưởng xuất sắc? Cũng như tôi, nhiều người cho rằng nên dành không gian cho màn hình smartphone. Không chỉ có thế, đằng nào thì âm lượng cũng thường có chất lượng thấp. Thực tế, không hề có một thuật toán nào để thay đổi khía cạnh đáng thất vọng này. Tuy nhiên có một vài mẹo giúp tăng âm bass và một số âm thanh khác.

Cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc

Tăng âm bass có thể giúp cải thiện âm thanh khi bạn nghe nhạc. Có rất nhiều ứng dụng trên Google Play Store có thể làm được điều này. Một trong số đó là Music Volume EQ.

Sau khi cài đặt, Mở một bản nhạc bạn yêu thích và chạy ứng dụng. Trên màn hình sẽ xuất hiện một "bộ cân bằng âm" (equalizer), Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với nó và tôi cam đoan bạn sẽ nhận ra nó cực kỳ hữu ích. Bộ cân bằng âm đơn giản này sẽ giúp bạn tăng hay giảm âm lượng một cách tùy ý. Nếu bạn nhấn vào ký tự EQ, bạn có thể tạo ra bất kỳ dạng điều chỉnh âm thanh nào bạn muốn. Bạn có thể tải ứng dụng Volume EQ tại đây.

Đối với việc cải thiện những âm thanh khác

Bạn có thể làm cho âm thanh của toàn bộ chiếc Android trở nên sinh động hơn bẳng việc sử dụng ứng dụng Volume+ có sẵn trên Google Play Store. Bạn có thể sử dụng bản miễn phí hoặc tải bản full với giá 1.5$.

Việc cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần đồng ý những điều khoản của ứng dụng. Hình dưới đây cho thấy có rất nhiều tùy chọn (options) để gia tăng chất lượng âm thanh của loa android. Bạn hãy nhấn vào 'Speaker settings'.

Cải thiện chất lượng âm thanh trên điện thoại Android

Một màn hình khác xuất hiện, tại đây bạn có thể "tái thiết lập" âm lượng lớn nhất cho chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng chọn âm lượng quá cao. Nếu bạn đang đeo headphone khi chạy ứng dụng này thì hãy nhớ rằng âm lượng quá lớn sẽ có hại đến thính giác của bạn. Kích hoạt tùy chọn ‘Speakers modifications’ và những tùy chọn khác sẽ được kích hoạt theo.

Bây giờ bạn có thể chọn âm lượng bạn muốn trong tùy chọn 'Volume level'. Không may là bạn chỉ có thể sử dụng bộ cân bằng âm khi cài đặt bản full, nhưng tôi khuyến cáo các bạn nên dùng thử bản miễn phí trước.

Bạn có để ý thấy rằng âm thanh đã được cải thiện? Bạn có biết cách nào hay ứng dụng nào giúp cải thiện âm thanh của điện thoại Android nữa không?

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 01-03-2014
Lenovo A850 – Phablet với thiết kế chắc chắn, màn hình rộng cùng hiệu suất xử lý tốt
Tin App | 01-03-2014
Cài đặt và sử dụng các ứng dụng đến từ các hãng bảo mật hàng đầu trên thế giới sẽ giúp cho thiết bị của bạn an toàn trước mọi tấn công của tội phạm mạn...
Đánh Giá | 26-02-2014
Trong 1 tháng cùng xuất hiện 3 siêu phẩm của 3 hãng công nghệ hàng đầu Samsung, Sony và LG. Hãy cùng so sánh chi tiết cầu hình của 3 dòng máy cao cấp n...
Đánh Giá | 22-02-2014
Samsung Galaxy Ace 3 S7270 là điện thoại tầm trung được trang bị đầy đủ kết nối, cấu hình mạnh, chạy Android mới nhất, máy ảnh 5MP, và nhiều tiện ích k...
Tin Game | 21-02-2014
Game được đội ngũ người Việt "Tofu Game Studio" phát triển được xem như một hiện tượng mới nổi
Thủ Thuật | 20-02-2014
Hướng dẫn sử dụng những gì cơ bản nhất, những khái niệm xúc tích nhất dành cho người mới sử dụng Điện thoại thông minh (Smartphone) hệ điều hành Androi...
Tin Game | 19-02-2014
Liên tục các tựa game được đưa ra chỉ trong vài ngày, chưa bao giờ thị trường game di động Việt Nam lại nhộn nhịp như thế.
Đánh Giá | 18-02-2014
Smartphone LG Gx được xem là bản nâng cấp từ LG G Pro, nhưng với kiểu dáng cũng như cấu hình rất ổn chiếc điện thoại thông minh này sẽ làm hài lòng nhữ...