Đây là những câu hỏi mà tín đồ Android thường đặt ra và luôn mong muốn trong quá trình sử dụng. Và hôm nay, với kinh nghiệm sử dụng điện thoại Android của mình, mình sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp tăng tốc cho dế yêu android của các bạn.

Đây là những câu hỏi mà tín đồ Android thường đặt ra và luôn mong muốn trong quá trình sử dụng. Và hôm nay, với kinh nghiệm sử dụng điện thoại Android của mình, mình sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp tăng tốc cho dế yêu android của các bạn.

1. Xóa bộ nhớ Cache
Việc xóa bộ nhớ cache từ các ứng dụng và trình duyệt sẽ giúp bạn loại bỏ các tập tin đã được cài đặt sẵn nhưng không còn sử dụng nữa.
Để xóa bỏ bộ nhớ cache của một ứng dụng, mở menu Settings trên điện thoại và click vào Applications. Sau đó chọn Manage Applications và gõ vào ứng dụng mà đang gặp vấn đề.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng App Cache Cleaner, một ứng dụng miễn phí, giúp dễ dàng xóa bộ nhớ cache trên tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc chỉ với một vài thao tác. Sau khi cài đặt và khởi động App Cache Cleaner, chỉ cần bấm Clear All. Tải App Cache Cleaner miễn phí tại đây.

Tuy nhiên, theo thời gian bộ nhớ cache sẽ lại đầy và bạn sẽ muốn xóa nó một lần nữa. App Cache Cleaner có tính năng Auto Clear,tính năng xóa tự động. Nếu bạn vào menu thiết lập, bấm Auto Clear Interval và chọn một thời gian, thì nó sẽ tự động xóa bộ nhớ cache theo khoảng thời gian được định sẵn.

2. Bỏ đi các ứng dụng không dùng đến
Bất kỳ người dùng Android nào cũng luôn tìm kiếm những ứng dụng mới để trải nghiệm và mở rộng thêm tính năng cho chiếc điện thoại của mình. Nhưng thường thì chỉ sau một khoảng thời gian không lâu, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhận ra một số ứng dụng không thực sự hấp dẫn như quảng cáo. Điều này thường thấy nhất với những trò chơi trên điện thoại.
Đó cũng là lúc mà bạn dần lãng quên và hầu như không còn sử dụng đến những tiện ích hay các chò trơi đó nữa. Vậy thì chẳng có lý do gì mà không xóa ngay chúng khỏi bộ nhớ của máy, để lấy lại phần dung lượng còn trống và sử dụng vào các mục đích khác. Dù vậy, nếu vì một lý do nào đó, bạn vẫn muốn giữ lại các chương trình này để có thể cài đặt lại về sau thì có thể sao lưu chúng vào máy tính thông qua các phần mềm sao lưu.
Để tiến hành, bạn vào MyApps, tìm ứng dụng và chọn Uninstall. Hoặc, bạn cũng có thể xoá chúng từ Android Settings, chọn Applications rồi đến Manage Applications, chọn ứng dụng muốn bỏ và nhấn Uninstall.

3. Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ chạy nền
Nếu bạn đã kích hoạt tính năng tự động đồng bộ các dữ liệu trên thiết bị của bạn vào những thời điểm cụ thể thì việc vô hiệu hóa tính năng đồng bộ dữ liệu chạy nền tạm thời là điều vô cùng quan trọng nếu muốn tăng tốc quá trình xử lý của điện thoại Android.
Tất nhiên việc đồng bộ dữ liệu tự động sẽ giúp bạn nhận được tất cả các cập nhật về dữ liệu mới nhưng nếu bạn không muốn vô hiệu hóa chúng hoàn toàn thì ít nhất bạn có thể tăng khoảng thời gian đồng bộ tự động dài hơn. Nhưng nếu muốn vô hiệu hóa tính năng đồng bộ dữ liệu tự động thì bạn có thể truy cập vào Settings>Accounts & Sync, bỏ dấu tích ở phần Background DataAuto-Sync để vô hiệu hoá chức năng tự động đồng bộ hoá dữ liệu chạy nền.

Theo: ChoMobi (Sưu tầm)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 19-04-2014
Samsung Galaxy Trend Plus S7580 có bộ vi xử lý lõi kép Cortex-A9 xung nhịp 1,2GHz,màn hình 4", RAM 768MB, đồ họa VideoCore IV và tốc độ 3G lên 21 Mbps,...
Tin Tức | 19-04-2014
Nguồn tin từ mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã vừa tiết lộ thế hệ smartphone Nexus kế tiếp của Google có thể sẽ tích hợp vi xử lý MediaTek, loại chip...
Tin App | 19-04-2014
Có bao giờ bạn nghĩ thiết bị Android của mình sẽ biến thành một điểm phát wifi cho các thiết bị khác truy cập
Tin App | 19-04-2014
Nếu bạn nói chuyện với những fan ruột của Android, họ sẽ nói rằng Android là một hệ điều hành di động hoàn hảo với tốc độ cao và an ninh tuyệt mật và v...
Đánh Giá | 19-04-2014
LG Optimus Net Dual P698 có 2 SIM 2 sóng ,màn hình TFT 3.2-inch, 320x480 pixels với mật độ điểm ảnh 180ppi,chip Qualcomm 800MHz, RAM 512MB,camera 3.2MP...
Đánh Giá | 18-04-2014
Nếu ai đó nói rằng công nghệ thế giới đang dậm chân tại chỗ với "nhan nhản" những mẫu smartphone được sản xuất một cách công nghiệp từ những hãng sản x...
Tin App | 18-04-2014
Hầu hết những người dùng Android đều có thể kết nối thiết bị của họ với PC một cách đơn giản. Họ kết nối thiết bị Android để trao đổi các tập tin hình...
Đánh Giá | 18-04-2014
LG Optimus L4 II E440 có màn hình kích thước 3,8 inch (320 x 480 pixel) với tầm nền IPS, hệ điều hành Android Jelly Bean cùng bộ vi xử lý 1GHz Cortex A...