Việc root Galaxy S4 rất khó khăn đối với các bạn không chuyên và dễ xảy ra lỗi. Nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách root Galaxy S4 hay bất kỳ máy Android nào một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Đối với người những người mới dùng Android thì việc root loại thiết bị này thường có thể là một quá trình đáng sợ, đặc biệt là bởi vì có rất nhiều cách root khác nhau tùy thuộc vào mô hình và phiên bản firmware máy của bạn.

Trước đây, chúng ta đã từng thực hiện việc root phiên bản AT&T của Samsung Galaxy S4 có phần cứng MF3. Nhưng để tiến hành quá trình này, bạn cần có một đầu đọc thẻ SD, các phần mềm giải nén , một thiết bị đầu cuối giả lập và nhiều hơn nữa. Chắc chắn đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhất là với những người dùng mới root lần đầu.

Tuy nhiên, nhờ vào những thủ thuật của các nhà phát triển Kingo App mà giờ đây người dùng có thể đạt được quá trình này chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đặc biệt hơn nữa là bạn có thể áp dụng quá trình root này không chỉ trên GS4 mà còn có thể áp dụng được trên cả  hầu hết các loại điện thoại Android khác trên thị trường.

Lưu ý trước khi thực hiện quá trình
Điều kiện tiên quyết
- Samsung Galaxy S4 (hoặc smartphone Android)
- Cáp Micro USB
- PC Windows

Bạn cần lưu ý rằng phương pháp root này sẽ không thể giúp bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh. Phục hồi tùy chỉnh là một phần mềm cho phép bạn flash ROM tùy chỉnh như CyanogenMod trên điện thoại, cũng như thực hiện các mức độ bảo trì hệ thống, như sao lưu và khôi phục những file android. Bạn cũng có thể tự cài đặt các phục hồi tùy chỉnh theo cách thủ công. Nếu bạn đang dùng Verizon Galaxy S4 với phần cứng ME7, hoặc AT & T Galaxy S4 với phần cứng MF3 thì rất tiếc khi phải thông báo với bạn là bộ nạp khởi động của bạn đã bị khóa, do đó bạn sẽ không thể cài đặt một phục hồi tùy chỉnh nào trên các thiết bị này.

Trong trường hợp này, bạn hãy thử cài đặt ClockworkMod hoặc TWRP để biến GS4 thành một thiết bị có thể thực hiện được các chức năng như bạn mong muốn.

Thậm chí nếu bộ nạp khởi động trên Galaxy S4 của bạn bị khóa thì bạn cũng vẫn có thể root thiết bị theo cách này.

Bước 1: Kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB

Bạn sẽ cần phải kích hoạt các tùy chọn của nhà phát triển bằng cách tham khảo hướng dẫn softModder của Faisal tại ĐÂY. Sau đó, bạn có thể truy cập vào mục Developer options  bằng cách vào Settings -> More (mục thứ hai từ dưới lên). Hãy nhấp vào đó và chắc chắn rằng USB gỡ lỗi đã được kiểm tra.

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Bước 2: Download và cài đặt Kingo Root  trên máy tính của bạn  

Phương pháp root chỉ bằng một cú nhấp chuột này được cung cấp bởi Kingo. Bạn có thể lấy các phần mềm máy tính từ trang tải về của nhà phát triển này.  download page . Qúa trình tải về sẽ bắt đầu trong vòng vài giây từ khi mở các trang trên máy tính của bạn. Nếu bạn muốn root một thiết bị khác thì Kingo cũng có thể hỗ trợ (chỉ cần đảm bảo kiểm tra xem thiết bị của bạn có tên trong danh sách các thiết bị tương thích của hãng hay không).

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Sau khi bạn đã tải về các tập tin, hãy mở nó lên và chạy trình cài đặt, sau đó mở chương trình tải về lên.

Bước 3 : Kết nối GS4 của bạn với máy tính

Kết nối Galaxy S4 của bạn với máy tính bằng cáp micro-USB. Kingo Root sẽ xác nhận và bắt đầu cài đặt trình điều khiển của thiết bị (nếu cần thiết) .

Bạn có thể được nhắc nhở là hãy ngắt kết nối các trình điều khiển trên điện thoại để hoàn thành quá trình cài đặt. Tiếp theo, hãy ngắt kết nối dây cáp và Kingo sẽ cho bạn biết khi nào có thể kết nối lại.

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Hãy chú ý đến mục cảnh báo "Allow USB debugging? " để chọn  OK cho phù hợp.

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Bước 4: Hãy sẵn sàng để root

Bây giờ bạn sẽ thấy có màn hình này trong Kingo :

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Đọc qua thông báo gốc của Kingo, sau đó nhấn nút ROOT màu da cam khi bạn đã sẵn sàng. Bước này có thể mất một vài phút, và khi quá trình này đã thành công, bạn sẽ thấy màn hình này:

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Nhấp vào nút Finish và khởi động lại GS4 của bạn.

Bước 5: Xác minh Root bằng Root Checker

Ứng dụng Root Checker vô cùng nổi tiếng của joeykrim mà bạn có thể  tải về Google Play sẽ giúp người dùng xác minh thiết bị của họ có thể root được hay không.

Cách Root Samsung Galaxy S4 và bất kỳ smartphone Android chỉ 1 cú click

Hãy Mở ứng dụng sau đó bấm vào nút Verify Root Access . Một yêu cầu Superuser sẽ xuất hiện và khi này bạn hãy chọn  Grant.

Đến đây, bạn sẽ thấy thông tin mà softModder thông báo trên điện thoại Android của bạn: "Xin chúc mừng Thiết bị này có quyền truy cập root!"

Thiết  bị đã được root. Bây giờ phải làm gì?

Với các thiết bị đã được root, bạn có thể cài đặt ứng dụng và mods yêu cầu truy cập root. Một trong những thay đổi phổ biến nhất để cài đặt là khuôn khổ theXposed. Khuôn khổ này có cách cài đặt khá đơn giản và một khi nó đã có mặt trên điện thoại của bạn thì bạn có thể thêm tất cả các loại mods và các tùy chỉnh mong muốn của mình.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ thiệt hại hỏng hóc thiết bị nào mà quý vị để xảy ra trong quá trình này.

 

Theo: Gvnapp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-04-2014
Cảm biến bảo mật vân tay của Galaxy S5 là một trong những tính năng bảo mật mới nhất của Samsung dành cho smartphone này. Liệu có thể vượt qua được nó...
Đánh Giá | 16-04-2014
Sony Xperia Z1 Compact có màn hình 4,3 inch với độ phân giải HD 720p,sở hữu camera "khủng" với cảm biến Exmor độ phân giải 20,7 megapixel, tích hợp ống...
Thủ Thuật | 16-04-2014
Trước hàng loạt model smartphone mới được các hãng ra mắt liên tục, hẳn bạn sẽ bối rối khi lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp. Làm thế nào để kiểm tra...
Thủ Thuật | 16-04-2014
Việc sử dụng làm sao để pin smartphone tốt và bền được rất nhiều người quan tâm. Nay tôi sẽ hướng dẫn một số cách sử dụng pin smartphone chắc chắn sẽ g...
Đánh Giá | 16-04-2014
Sony Xperia E1 có chip lõi kép Dual-core tốc độ 1.2GHz, RAM 512MB,bộ nhớ trong 4GB, thẻ nhớ hỗ trợ lên đến 32GB, màn hình 4.0 inches có độ phân giải 48...
Tin Tức | 16-04-2014
Lỗ hổng Open SSL hay còn được gọi là Trái Tim Rỉ Máu không chỉ tồn tại trên Internet mà còn ảnh hưởng đến cả các thiết bị cá nhân như điện thoại, máy t...
Tin App | 16-04-2014
Một trong những điểm trừ của việc bùng nổ phát triển ứng dụng trong vài năm gần đây là thiếu đi sự sáng tạo cho các phần mềm máy tính. Câu hỏi là tại s...
Đánh Giá | 16-04-2014
Asus Zenfone 4 sở hữu màn hình TFT 4 inch có độ phân giải 480x800 pixel cho màu sắc hiển thị chính xác và hình ảnh sắc nét, phủ lên một lớp kính chống...