Chomobi hướng dẫn các bạn sử dụng các ứng dụng tốt để biến smartphone của bạn thành camera giám sát không dây để theo dõi nhà cửa cũng như công ty của bạn.

Smartphone hiện nay không chỉ để gọi điện thoại, nhắn tin, nghe nhạc, xem phim và lướt web mà còn có thể thực hiện được rất nhiều chức năng hữu ích khác.

Một trong số đó là tính năng biến những chiếc smartphone thành camera giám sát không dây. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều khi cần sử dụng một camera giám sát trong nhà, bởi bạn chỉ cần một vài ứng dụng nhỏ cho điện thoại Android, iOS hay Windows Phone là hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị của mình làm camera giám sát an ninh nhanh chóng. 

Biến thiết bị Android thành camera an ninh không dây 

Biến smartphone thành camera an ninh không dây

Biến điện thoại Android thành camera an ninh

Ứng dụng IP Webcam sẽ giúp người dùng có thể sử dụng chức năng camera trên điện thoại của mình như một chiếc camera giám sát không dây hoặc webcam cho máy tính.

Thông qua ứng dụng này, bạn có thể quan sát video trực tiếp từ smartphone ngay trên máy tính của mình thông qua các công cụ đa phương tiện như VLC hoặc trực tiếp từ trình duyệt web. Thậm chí nếu bạn không sử dụng kết nối Internet có dây thì bạn vẫn có thể xem video trực tiếp được truyền từ điện thoại thông qua một mạng WiFi. Bạn cũng sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn để cấu hình cho video stream như độ phân giải (Resolution), chất lượng (Quality), thiết lập mật khẩu bảo mật.

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Lưu ý: Vì IP Webcam hoạt động liên tục dưới dạng quay video nên pin của điện thoại sẽ hết rất nhanh, vì vậy nếu muốn sử dụng trong thời gian dài thì người dùng cần phải chuẩn bị bộ sạc cho điện thoại khi sử dụng.

Biến smartphone thành camera an ninh không dây

Người dùng Android còn một sự lựa chọn khác cho mục đích của mình đó là ứng dụng Motion Detector Pro .Trong khi IP camera truyền video trực tiếp cho người dùng theo dõi thì Motion Detector Pro lại gửi cho bạn những hình ảnh trực tiếp thông qua tin nhắn MMS hoặc SMS.

Ứng dụng hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện chuyển động và chỉ được kích hoạt khi thấy bất kỳ chuyển động nào trước camera. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm pin nhiều hơn so với khi sử dụng IP camera.

Link tải ứng dụng IP Webcam miễn phí tại đây 
Link tải ứng dụng Motion Detector Pro miễn phí tại đây


Biến thiết bị iOS thành camera an ninh không dây 

Đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod thì người dùng cũng có thể biến thiết bị của mình thành một chiếc camera an ninh không dây với ứng dụng Wireless Camera.

Ứng dụng sẽ tạo ra một trang web trên mạng riêng của gia đình và là nơi bạn có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video được ghi lại thông qua ứng dụng. Và người dùng chỉ có thể truy cập Offline mà không thể truy cập trực tuyến trên nền web. Tuy nhiên bạn có thể cấu hình router và mở một số cổng để có thể truy cập trực tiếp từ nền web ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. 
 
Khi làm việc, ứng dụng sẽ tự động chụp lại các hình ảnh bằng camera của máy thường xuyên theo một khoảng thời gian nhất định và cung cấp cho bạn dưới dạng dữ liệu video. Trước khi sử dụn ứng dụng, bạn hãy chắc chắn rằng tuỳ chọn phát hiện chuyển động (Motion Detection) và thêm lựa chọn thời gian (Add Timestamp) vào file video của mình. Để truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video, bạn chỉ cần gõ địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web, trong đó địa chỉ IP sẽ được ứng dụng cung cấp cho bạn.

Link tải ứng dụng Wireless Camera (2 USD) tại đây


Biến Windows Phone thành camera an ninh không dây 

Người dùng Windows Phone cũng có thể sử dụng ứng dụng PocketCam 

Biến smartphone thành camera an ninh không dây

Người dùng Windows Phone có thể sử dụng PocketCam để biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc Webcam không dây cho máy tính trên nền tảng Windows hoặc Mac (OS X 10.5 hoặc cao hơn). PocketCam sẽ tự động chuyển tiếp đoạn video được ghi lại bởi camera tích hợp trên Windows Phone.
 
Ngoài ra người dùng có thể sử dụng PocketCam để làm Webcam khi chat video với các phần mềm nhắn tin như MSN Live Messenger, Skype, AIM … Đối với người dùng Mac, PocketCam làm việc với bất kỳ ứng dụng nào sử dụng QuickTime để quay video, bao gồm cả GTalk, Skype, và aMSN .
Ngoài ra PocketCam cũng hỗ trợ ghi lại âm thanh, vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị của mình như một micro không dây.

Link tải ứng dụng PocketCam (5 USD) tại đây 
Link tải ứng dụng PocketCam (5 USD) tại đây 
Link tải ứng dụng PocketCam (5 USD) tại đây

Tất cả các ứng dụng trên đều là những ứng dụng tốt để người dùng smartphone có thể sử dụng thiết bị của mình như là chiếc camera quan sát không dây. Tuy nhiên bạn sẽ cần một mạng băng thông rộng, nếu không chất lượng video sẽ không thật sự tốt.

Theo: Howto.ringring
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 18-06-2014
Alcatel Pop C9 có thiết kế nhựa nguyên khối với nhiều màu sắc trẻ trung. Smartphone này có cấu hình tốt và giá rẻ, đây là một smartphone đáng quan tâm...
Tin App | 18-06-2014
Chomobi xin giới thiệu ứng dụng Malwarebytes Anti-Malware giúp bảo vệ thiết bị Android của bạn một cách tối ưu. Đây là một ứng dụng hữu ích và rất tốt...
Tin Tức | 18-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn những smartphone 2 sim mới nhất hiện nay với ưu điểm là thiết kế đẹp và mức giá khá phù hợp với nhiều người, nhất là các bạn...
Thủ Thuật | 18-06-2014
Để giải phóng bộ nhớ trên Galaxy S5, gỡ cài đặt ứng dụng sẽ cho thêm không gian để lưu trữ hình ảnh, phim và tin nhắn.
Thủ Thuật | 18-06-2014
Để tận dụng cảm biến dấu vân tay của Galaxy S5, người dùng phải đăng ký để dấu vân tay của họ được lưu vào hệ thống trong máy. Dướ...
Tin App | 17-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn một ứng dụng hay đó là BreakFree, sẽ giúp bạn biết bạn có nghiện sử dụng smartphone hay không. Các bạn hãy thử trải nghiệm x...
Đánh Giá | 17-06-2014
LG G Pad 10.1 có thiết kế đẹp và vỏ nhựa cao cấp cùng với nhiều tính năng giống như LG G3, hơn nữa chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat. Thực sự đây là...
Tin App | 17-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng Lịch Vạn Sự giúp xem các ngày tháng âm lịch, sao hạn và vận mệnh. Đây là một ứng dụng khá hay nhưng bạn không nên q...