Trên Play Store, 10 ứng dụng được liệt kê dưới đây cung cấp những tính năng hữu ích và cần phải có trên điện thoại. Bạn hãy tham khảo và tải về máy những ứng dụng bạn thích nhé.

Những người sử dụng điện thoại thông minh Android có thể đã rất hài lòng vì danh sách các ứng dụng trên App Store ngày một nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn tải ứng dụng nào về máy có thể gây rất nhiều băn khoăn cho người sử dụng. Dưới đây là tổng hợp 10 ứng dụng rất hữu ích cần phải có trên điện thoại Android. Hy vọng danh sách này là địa chỉ tham khảo hữu ích giúp bạn trang bị cho dế yêu những tiện ích cần thiết.

1. Ứng dụng đèn pin chiếu sáng

Ứng dụng tưởng như đơn giản nhưng lại là một trong những tiện ích quan trọng nhất cần có trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này sẽ rất có ích khi không may bạn rơi vào tình huống khẩn cấp và cần đến ánh sáng. Trên Apps Store, ứng dụng này có tên Tiny Flashlight.

Tải Tiny Flashlight

2. Ứng dụng bàn phím và chuột điều khiển từ xa

Đã bao giờ bạn ước có thể điều khiển được máy tính bằng điện thoại chưa? Có một ứng dụng trên điện thoại Android có thể giúp bạn làm điều đó. Nhiều người đánh giá ứng dụng Remote Mouse khá tốt. Tuy nhiên, bạn có thể tìm một số ứng dụng khác tương tự để tải nếu cảm thấy không phù hợp với Remote Mouse.

 Tải Remote Mouse

3. Ứng dụng đo lường thông minh

10 ứng dụng hữu ích cho thiết bị Android

Đây là một ứng dụng rất thú vị giúp bạn có thể đo lường được bất kỳ điều gì, từ khoảng cách, chiều cao, bề rộng, độ sâu, độ dốc, số đo góc và cả mức độ âm thanh. Ứng dụng còn giúp bạn có thể chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường và các đơn vị tiền tệ một cách nhanh chóng. Trên Apps Store, ứng dụng này có tên Smart Tools.

Tải Smart Tools

4. Ứng dụng dịch thuật World Lens Translator

World Lens Translator là một công cụ dịch thông minh. Bạn chỉ cần chụp lại hình ảnh câu chữ, điện thoại sẽ tự động dịch cho bạn. Đây là ứng dụng vô cùng tuyệt vời dành cho những người hay đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Tuy World Lens Translator chưa thực sự hoàn chỉnh và cần được cải thiện nhiều tính năng nhưng sự xuất hiện của ứng dụng đã giúp xóa bỏ phần nào rào cản ngôn ngữ.

Tải World Lens Translator

5. Ứng dụng máy tính khoa học

Máy tính là tính năng căn bản có mặt trên tất cả các điện thoại, từ điện thoại thường cho đến smartphone. Tuy nhiên, ứng dụng tính toán thông thường chỉ giúp bạn làm được những phép tính đơn giản nhất. Để có thể thực hiện được những phép toán phức tạp hơn, bạn cần đến một công cụ chuyên nghiệp. Hãy tải ứng dụng Scientific Calculator và những phép toán sẽ không còn là mối lo ngại trong mỗi kỳ thi nữa.

Tải Scientific Calculator

6. Ứng dụng tìm nơi sóng khỏe - Open Signal

10 ứng dụng hữu ích cho thiết bị Android

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp sóng yếu và bạn phải làm mọi cách để điện thoại có thể nhận được tin nhắn chưa? Bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp trường hợp tương tự nữa. Ứng dụng Open Signal trên Apps Store sẽ giúp bạn định hướng được những nơi sóng khỏe. Bạn chỉ cần đi theo hướng chỉ dẫn và điện thoại sẽ bắt được sóng trong thời gian sớm nhất.

Tải Open Signal

7. Ứng dụng quản lý tệp tin

Có thể điện thoại của bạn đã được tích hợp sẵn ứng dụng File Manager giúp quản lý các tệp tin. Tuy nhiên, ứng dụng có tên Root Browser còn cho phép người dùng quản lý một cách dễ dàng rất nhiều mảng khác nhau trên điện thoại.

Tải Root Browser 

8. Ứng dụng tự động hóa

Tasker là ứng dụng giúp bạn có thể cài đặt một loạt các chế độ trên điện thoại ở dạng tự động. Việc sử dụng ứng dụng này khá phức tạp, do vậy những người mới bắt đầu dùng smartphone có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong bước đầu sử dụng. Tuy nhiên, về lâu dài, Tasker sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Tải Tasker 

9. Ứng dụng điều khiển điện thoại từ máy tính - AirDroid

10 ứng dụng hữu ích cho thiết bị Android

AirDroid là ứng dụng quản lý thiết bị được cài đặt trên máy tính với cả hệ điều hành Windows mà OS X giúp bạn kết nối và điều khiển điện thoại trên máy tính. Khi máy tính và điện thoại sử dụng cùng một mạng, AirDroid sẽ cho phép bạn truyền tải dữ liệu, nhắn tin và quản lý các tệp tin giải trí một cách dễ dàng.

Tải AirDroid 

10. Ứng dụng dành cho thẻ microSD

Bạn có thể chuyển toàn bộ những ứng dụng quan trọng sang thẻ microSD khi dung lượng bộ nhớ trên điện thoại có hạn. Link2SD là một ứng dụng rất tốt có thể giúp bạn làm việc này. Ngoài ra, trên Apps Store cũng có rất nhiều những ứng dụng tương tự như Link2SD sẽ rất có ích cho bạn.

Tải Link2SD 

 

Theo: Phonearena
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-07-2014
Dọn file rác, giải phóng RAM, quản lý bộ nhớ hay quét virus, tất cả những thao tác không thể không biết đối với người sử dụng điện thoại Android đó đều...
Tin Tức | 18-07-2014
Thời gian này, các nhà sản xuất đã ưu tiên hơn cho dàn âm thanh trên loa smartphone, vì vậy mà đã có rất nhiều smartphone có âm thanh chất lượng rất ca...
Tin App | 18-07-2014
Hãy chinh phục ngôn ngữ yêu thích của bạn, dù đó là tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Tây Ban Nha v..v.. Duolingo sẽ giúp bạn học tập một cách thú vị nhấ...
Đánh Giá | 18-07-2014
LG G3 S (LG G3 mini) có thiết kế sang trọng và gọn gàng với cấu hình khá tốt. Smartphone này đem lại sự trải nghiệm tốt do dễ thao tác với màn hình vừa...
Tin Tức | 17-07-2014
Ngày 15/7, Microsoft Devices đã chính thức hợp tác với công ty quảng cáo di động Vserv.mobi để đưa game Android lên nền tảng Nokia X.
Thủ Thuật | 17-07-2014
Bạn có thể kéo dài đáng kể thời gian sử dụng pin của Galaxy S5 bằng cách sử dụng hình nền hợp lý hoặc tắt một số tính năng gây ngốn pin.
Tin App | 17-07-2014
Chomobi xin giới thiệu ứng dụng TimeLock giúp bảo mật dữ liệu của bạn tốt hơn với việc mã hóa các dữ liệu bằng cách ẩn đi thông qua các thuật toán cao...
Đánh Giá | 17-07-2014
Asus Zenfone 4 (4.5 inch) là phiên bản nâng cấp của Zenfone 4 với thiết kế được cải tiến với nhiều màu sắc trẻ trung và màn hình rộng đem lại sự thú vị...