Truemessenger là ứng dụng nhắn tin SMS thông minh của hãng Truecaller giúp người dùng Android chặn tin nhắn rác hiệu quả. Nó cũng tích hợp với Facebook để hiển thị hình ảnh, nickname của bạn bè người dùng mỗi khi có cuộc gọi đến.

Ứng dụng chặn tin nhắn rác trên máy Android

 

TrueCaller, công ty Thụy Điển nổi tiếng với ứng dụng quản lý cuộc gọi thông minh (có cùng tên là TrueCaller), gần đây vừa ra một dịch vụ tin nhắn SMS giúp chặn tin nhắn rác hiệu quả hơn.

Có tên gọi "Truemessenger", ứng dụng của TrueCaller có thể thay thế app tin nhắn SMS trên các thiết bị Android. Ứng dụng này sẽ truy cập vào mạng lưới người dùng của TrueCaller để xác nhận ID của những người gửi tin nhắn. Nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn spam, Truemessenger cho phép bạn “đánh dấu” người đó trong danh bạ điện thoại của mình là “người phiền toái”. Ứng dụng sử dụng các nguyên tắc giống với TrueCaller: người dùng xác định các cuộc gọi hoặc tin nhắn spam là mối phiền toái đối với mình, và thông tin sẽ được lưu trong thư mục của hệ thống nhằm chặn các cuộc gọi và tin nhắn từ spammer đó cho những người dùng khác.

Người dùng cũng có thể thiết lập các quy tắc xác định thư rác của riêng của họ, giống như trong email. Các tin nhắn được đánh dấu là spam sẽ được chuyển sang một thư mục riêng biệt để tránh làm lộn xộn hộp tin nhắn chung.

Đó là tính năng chính của ứng dụng này, tuy nhiên, nó còn có một tính năng khác là tích hợp với các mạng xã hội. Khi bạn bè gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn, TrueCaller và Truemessenger có thể hiển thị hình ảnh, biệt danh và các thông tin khác từ các mạng xã hội, như Facebook, của người bạn đó.

Ứng dụng chặn tin nhắn rác trên máy Android

 

TrueCaller làm việc rất hiệu quả, thu hút được sự đầu tư từ các công ty lớn như Sequoia, KPCB, Atomico, và đạt được 150 triệu người dùng tích cực. Nó còn “truyền cảm hứng” cho Facebook để mạng xã hội này ra mắt ứng dụng xác định ID người gọi của riêng mình với tên Facebook Hello.

CEO và nhà đồng sáng lập của TrueCaller là Alan Mamedi đã chia sẻ với TechCrunch trong một cuộc phỏng vấn rằng, khi Facebook Hello ra mắt, đây không phải là mối đe dọa với Truecaller. Trên thực tế, Mamedi còn cho biết lượt tải đã thực sự gia tăng kể từ khi ứng dụng Hello của Facebook được tung ra thị trường, đặc biệt là ở Bắc và Nam Mỹ.

Mamedi cũng chia sẻ: “Thật tuyệt khi thấy sự cạnh tranh trong thị trường này ngày càng cao, và điều đó cũng cho thấy rằng chúng tôi đang thực hiện đúng mục tiêu”. Nhà đồng sáng lập TrueCaller cũng nhận định, đã đến lúc cần đưa ra những thay đổi đối với trải nghiệm tin nhắn SMS - vốn "đã bị phá vỡ kể từ ngày đầu tiên".

Ứng dụng chặn tin nhắn rác trên máy Android

 

SMS: Gián đoạn nhưng chưa “chết”

Trước khi nói tới việc thay đổi trải nghiệm SMS, hãy cùng bàn xem liệu tin nhắn này hiện có còn đất sống hay không.

Người dùng WhatsApp gửi số tin nhắn nhiều hơn tổng số tin SMS mỗi ngày; và vô số các ứng dụng nhắn tin di động đã thu hút được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới.

Dù thừa nhận rằng SMS đã bị gián đoạn (vì sự cạnh tranh từ các ứng dụng nhắn tin trên di động), Mamedi cho rằng nó vẫn cực kỳ quan trọng ở nhiều thị trường trên toàn cầu. Ông giải thích "Khối lượng tin nhắn vẫn còn rất lớn, và không ai chịu giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trên SMS. TrueCaller đang giải quyết một vấn nạn toàn cầu với các cuộc gọi, và vấn nạn đó cũng đang tồn tại trong SMS trên toàn thế giới - đặc biệt là ở những nơi như Mỹ và Ấn Độ".

TrueCaller tuyên bố rằng 15% các tin nhắn SMS là spam, và trên thế giới có 1,3 nghìn tỷ tin nhắn không mong muốn mỗi năm.

Truemessenger sẽ ra mắt đầu tiên ở Ấn Độ, trước khi được tung ra các thị trường khác trong vài tuần tới. Dịch vụ này ban đầu sẽ hỗ trợ Android vì hệ điều hành của Google chấp thuận các ứng dụng tin nhắn SMS của bên thứ ba. Google cũng cho phép người dùng thiết lập các app như Truemessenger làm mặc định trên thiết bị - trong khi nền tảng iOS của Apple thì không, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

Mamedi cũng rất muốn đưa ứng dụng của mình lên iOS. “Mục tiêu của chúng tôi là có mặt trên mọi nền tảng. Hy vọng chúng tôi có thể thuyết phục Apple rằng Truemessenger chính là giải pháp tốt nhất cho tin nhắn SMS"– nhà đồng sáng lập TrueCaller cho biết.

Link tải Truemessenger cho Android

Video giới thiệu Truemessenger:

 
 
 
Theo: M.ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 16-07-2015
ZenPad S 8.0 nổi bật với thiết kế mảnh mai, gọn nhẹ, màn hình hứa hẹn mang lại chất lượng hiển thị nhiều cải tiến hơn các phiên bản từng giới thiệu....
Thủ Thuật | 16-07-2015
Bạn vừa sở hữu một chiếc smartphone hay tablet chạy Android? Bạn có muốn tận dụng hết những chức năng cơ bản của máy để sử dụng cho công việc của mình?...
Tin Tức | 16-07-2015
Tính năng siêu tiết kiệm pin được người dùng ưa thích vừa được Samsung tích hợp trên mẫu smartphone phổ thông Galaxy J1.
Thủ Thuật | 16-07-2015
Nếu một ngày bỗng nhiên bạn không tìm thấy facebook bạn thân trong danh sách friends, bạn sẽ tự hỏi là người đó đã hủy kết bạn (unfriend), chặn (block)...
Tin Tức | 16-07-2015
iOS 9 tiếp tục mang đến cho iDevice nhiều tính năng mới tốt và hoàn thiện hơn nữa.
Tin Tức | 16-07-2015
Trong năm nay, Samsung sẽ tiếp tục tung ra dòng thiết bị kế thừa Galaxy Tab S vào năm ngoái với tên gọi là Galaxy Tab S2. Bây giờ, cấu hình của hai dòn...
Tin Tức | 16-07-2015
Thương hiệu nổi tiếng Huawei vừa trình làng thế hệ thứ hai của dòng máy tính bảng màn hình 8 inch giá cả phải chăng Huawei M1. Thiết bị mới này có tên...
Tin Tức | 16-07-2015
Sau nhiều lần rò rỉ, cuối cùng chiếc Galaxy A8 cũng chính thước được Samsung trình làng.