Đôi khi bạn đang chơi game, lướt web... trên smartphone thì có cuộc gọi đến, điều này sẽ khiến bạn bị “đá” ra khỏi ứng dụng đang chạy. Vấn đề này có thể gây phiền toái cho người dùng. HandyCall là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít lần bạn gặp phải trường hợp đang chạy một ứng dụng nào đó, như chơi game hay đang xem video... thì bất ngờ có cuộc gọi đến. Lúc này, màn hình ứng dụng thực hiện cuộc gọi trên smartphone sẽ tự động được bật mở để thay thế cho màn hình giao diện ứng dụng mà bạn đang sử dụng.
 
Điều này đôi khi gây ra không ít bức xúc và phiền toái, đặc biệt là trong trường hợp đang chơi game, cuộc gọi đến sẽ khiến bạn bị “đá” ra khỏi ứng dụng game và khi kích hoạt trở lại ứng dụng game, bạn có thể sẽ phải chơi lại màn chơi từ đầu thay vì được chơi tiếp từ trước khi có cuộc gọi đến làm gián đoạn.
 
Thậm chí, bạn sẽ thấy phiền toái nếu một ai đó liên tục thực hiện cuộc gọi khiến bạn phải liên tục chơi lại trò chơi của mình từ đầu.
 
Tuyệt chiêu nhận cuộc gọi không làm gián đoạn ứng dụng đang chạy
 
HandyCall là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí được ra đời để khắc phục sự phiền toái này của người dùng. Theo đó, ứng dụng này sẽ thay thế cho ứng dụng cuộc gọi mặc định trên smartphone, mà khi có cuộc gọi đến, Handy Call sẽ chỉ hiển thị một hộp thoại nhỏ trên giao diện ứng dụng đang chạy, cho phép người dùng có thể quyết định nhận hoặc từ chối cuộc gọi, mà không thoát ra khỏi ứng dụng như trước đây. 
 
Với HandyCall, người dùng sẽ không bị làm phiền và bị gián đoạn khi có cuộc gọi đến trong trường hợp đang chạy các ứng dụng khác trên smartphone.
 
Tải HandyCall miễn phí (tương thích Android 4.0 trở lên).
 
Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập của ứng dụng sẽ được hiển thị với ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt, người dùng có thể dễ dàng thay đổi những thiết lập cần thiết để ứng dụng hoạt động. Tuy nhiên nhìn chung những thiết lập mặc định là đã đủ để sử dụng.
 
Mặc định chức năng của HandyCall sẽ chỉ được kích hoạt trong trường hợp người dùng đang sử dụng smartphone (đang chạy các ứng dụng, như duyệt web, chơi game, đọc sách điện tử...). Còn nếu smartphone ở chế độ nghỉ (màn hình khóa) thì khi có cuộc gọi đến vẫn sẽ chỉ hiển thị giao diện cuộc gọi mặc định trên smartphone.
 
Sau khi cài đặt HandyCall, trong trường hợp bạn đang chạy một ứng dụng trên smartphone, mỗi khi có cuộc gọi đến, giao diện của HandyCall sẽ xuất hiện ngay trên giao diện của ứng dụng đang chạy, cho phép người dùng tùy chọn trả lời hoặc từ chối cuộc gọi. 
 
Tuyệt chiêu nhận cuộc gọi không làm gián đoạn ứng dụng đang chạy

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn để ẩn đi giao diện HandyCall để quay trở lại giao diện ứng dụng đang chạy và bỏ qua cuộc gọi đến.
 
Lưu ý: trong nhiều trường hợp khi có cuộc gọi đến vẫn sẽ hiển thị giao diện cuộc gọi mặc định của smartphone. Khi gặp trường hợp này, bạn chờ trong giây lát, giao diện của HandyCall sẽ xuất hiện để thay thế.
 

Tạo tin nhắn mặc định để từ chối cuộc gọi trên HandyCall
 
HandyCall cũng cho phép người dùng tạo các tin nhắn mặc định để gửi đến người gọi trong trường hợp không thể nghe máy và phải từ chối cuộc gọi. Để sử dụng chức năng này, bạn chọn mục “Từ chối với tin nhắn định sẵn” ở mục thiết lập của HandyCall. Sau đó, đánh dấu vào tùy chọn “Từ cối với tin nhắn” để kích hoạt chức năng này, rồi nhấn vào biểu tượng “+” để soạn các mẫu tin nhắn có thể sử dụng để gửi phản hồi khi bạn phải từ chối cuộc gọi.
 
Tuyệt chiêu nhận cuộc gọi không làm gián đoạn ứng dụng đang chạy

Bây giờ, mỗi khi có cuộc gọi đến và bạn không thể nghe máy, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hộp thư (chỉ được hiện ra sau khi đã kích hoạt chức năng trên), đồng thời danh sách những mẫu tin nhắn được soạn sẵn sẽ được hiển thị, cho phép người dùng chọn một trong các mẫu tin nhắn để gửi phản hồi cho người gọi và từ chối cuộc gọi.
 
Tuyệt chiêu nhận cuộc gọi không làm gián đoạn ứng dụng đang chạy

Nhìn chung, HandyCall là một ứng dụng đơn giản nhưng rất hữu ích, sẽ giúp người dùng không bị phiền toái mỗi khi có cuộc gọi đến làm ảnh hưởng đến những ứng dụng đang chạy trên smartphone.
 
Theo: News.go
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-08-2014
Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Kantar đã có báo cáo mới để giải thích những lý do chính khiến người Mỹ lại thích mua Galaxy S5. Các bạn hãy xem...
Tin Tức | 03-08-2014
Nexus 5 chạy KitKat 4.4 đã khiến nhiều chủ nhân thiết bị khác đã phải ghen tị vì được sở hữu ứng dụng launcher do Google thiết kế riêng, có tên Google...
Tin Tức | 02-08-2014
Samsung vừa tung ra bản nâng cấp Firmware dành cho rất nhiều mẫu điện thoại của hãng, từ những mẫu cao cấp chủ lực như Galaxy S5, GALAXY Tab S 10.5 LTE...
Thủ Thuật | 02-08-2014
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android - Nếu bất chợt xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, bạn có thể khôi phục lại nhanh chóng v...
Tin Tức | 02-08-2014
LG đã cập nhật Android KitKat cho Optimus G, thế hệ smartphone dòng G đầu tiên.
Tin Game | 02-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn game vui nhộn Zoo Break. Bằng cách giúp các động vật thoát khỏi sở thú và tránh chướng ngại vật, thu thập vật phẩm, lúc nào...
Đánh Giá | 02-08-2014
Gionee Elife S4.8 có thiết kế khá sang trọng cùng với độ mỏng chỉ có 5 mm. Chắc chắn sẽ phá kỷ lục của Gionee Elife S5.5 và trở thành smartphone mỏng n...
Tin Tức | 02-08-2014
Vào ngày 13/8, mẫu sản phẩm rất được đón đợi của Samsung với tên gọi Galaxy Alpha sẽ được công bố.