Bạn đang ngồi bên máy tính và có tin nhắn gửi đến trên smartphone, ứng dụng sau sẽ giúp bạn biết được người gọi, nội dung tin nhắn đến và bạn cũng có thể soạn hoặc gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính mà không cần phải chạm tay vào smartphone.

MightyText là ứng dụng miễn phí (tương thích Android 2.3 trở lên), hoạt động trên trình duyệt web của máy tính, thay vì phải cài đặt phần mềm chuyên dụng, do vậy bạn có thể sử dụng MightyText đối với cả máy tính chạy Windows lẫn OS X.

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, MightyText sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình (là tài khoản đã đăng nhập trên smartphone), rồi nhấn nút “Complete Setup”.Nhấn “OK” tại hộp thoại hiện ra sau đó.

 
Tuyệt chiêu giúp nhận gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Tiếp theo, trên máy tính (Windows hoặc OS X) truy cập vào đây. Nếu bạn chưa đăng nhập vào địa chỉ email đã khai báo trên ứng dụng MightyText thì hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, nhấn nút “Allow” để cho phép MightyText sử dụng tài khoản Gmail để đồng bộ hóa giữa ứng dụng và máy tính.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập vào tài khoản, MightyText trên trình duyệt web sẽ được đồng bộ hóa với thông tin trên smartphone, bao gồm danh bạ liên lạc, nội dung các tin nhắn đang có trên smartphone...

 

Tuyệt chiêu giúp nhận gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Tại giao diện này, bạn nhấn nút “New Messages” để có thể gửi tin nhắn mới ngay từ smartphone của mình. Tại hộp thoại hiện ra, bạn điền số điện thoại người nhận (có thể điền tên người nhận đã lưu trong danh bạ), nội dung tin nhắn, sau đó nhấn nút gửi.

Hoặc khi nhận được một tin nhắn tới, bạn cũng có thể soạn thảo và trả lời tin nhắn đó ngay từ giao diện đọc tin nhắn của MightyText trên trình duyệt web.

 

Tuyệt chiêu giúp nhận gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Thực hiện cuộc gọi trên smartphone ngay từ máy tính

Bên cạnh chức năng nhận/gửi tin nhắn trên smartphone từ máy tính, MightyText còn cho phép người dùng quay số và thực hiện cuộc gọi trên smartphone từ máy tính. Để thực hiện chức năng này, nhấn chọn “Phone” từ menu bên trái của MightyText trên trang web.

Giao diện quay số sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể điền số điện thoại, sau đó nhấn nút “Call” để thực hiện cuộc gọi.

 

Tuyệt chiêu giúp nhận gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Tuy nhiên chức năng này chỉ giúp bạn kích hoạt cuộc gọi trên smartphone từ máy tính, chứ không cho phép bạn thực hiện cuộc gọi trực tiếp trên máy tính. Chức năng này chỉ hữu ích trong trường hợp bạn không muốn phải mở khóa thiết bị để thực hiện cuộc gọi.

Ngoài ra, tại đây, bạn nhấn nút “Send File” để gửi file không dây từ máy tính đến smartphone của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào mục “Contacts” trên menu của MightyText để xem danh bạ điện thoại đã được đồng bộ hóa trên máy tính, và tại đây có thể nhấn vào biểu tượng tin nhắn hoặc điện thoại để gửi tin nhắn hoặc kích hoạt chức năng gọi điện đến một người có trên danh bạ.

Tuyệt chiêu giúp nhận gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Lưu ý: Bạn nên bookmark (đánh dấu) trang web của MightyText tại http://mightytext.net/app/ trên trình duyệt web của mình để có thể truy cập và sử dụng chức năng của MightyText dễ dàng và nhanh chóng từ máy tính.

Download ứng dụng MightyText tại đây

Theo: Dantri.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 14-08-2015
Cuối cùng thì sau bao đồn đoán, mẫu phablet mới nhất của họ Galaxy Note cũng đã trình làng với thiết kế kết hợp kính và kim loại được đánh giá cao. ...
Tin Tức | 14-08-2015
ASUS ZenPad C 7.0 là một trong những chiếc máy tính bảng có mức giá rẻ nhất hiện nay của ASUS, sản phẩm dự kiến sẽ được giới thiệu trong ngày 14/8 này....
Tin Tức | 14-08-2015
Galaxy Note 5 mang thiết kế hoàn toàn mới so với 4 thế hệ Note trước, trong khi Galaxy S6 edge+ là bản nâng cấp của S6 edge ra mắt hồi đầu năm.
Tin Tức | 14-08-2015
S6 edge+ là bản màn hình lớn 5,7 inch của S6 edge ra mắt đầu năm nay với cấu hình nâng cấp và khả năng sạc không dây nhanh hơn 30%.
Tin Tức | 14-08-2015
Phiên bản Note cao cấp mới của Samsung có mặt lưng vát cong tràn sang hai cạnh bên cho cảm giác cầm thoải mái. Bút S-Pen công nghệ mới viết mượt hơn nh...
Tin Tức | 14-08-2015
Cùng với việc Intel chính thức giới thiệu Bộ vi xử lý Intel Atom X3, nhiều sản phẩm máy tính bảng giá rẻ, thương hiệu Việt Nam cũng đã được trình làng....
Tin Tức | 14-08-2015
Không chỉ có kiểu dáng giống S6 edge lật ngược, màu sắc của Galaxy Note 5 cũng sẽ giống với "đàn em" ra trước đó.
Tin Tức | 14-08-2015
Tiếp nối thành công của iphone 5s và Galaxy S5, có vẻ Apple và Samsung quyết không đội trời chung khi lại một lần nữa đối đầu nhau với việc cả 2 đều tr...