Chomobi xin giới thiệu những ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android để bạn tham khảo.

1. Root Explorer:
Là ứng dụng duyệt và chỉnh sửa tập tin hệ thống phổ biến nhất trên Android hiện nay, với các tính năng hiển thị cơ sở dữ liệu SQLite, soạn thảo văn bản, tìm kiếm, cấp phép, gửi tập tin, tạo và giải nén tập tin zip, tar, gzip, rar…Khi chạy Root Explorer, sẽ xuất hiện bảng thông báo yêu cầu cấp quyền hệ thống từ superuser, bạn chọn vào ô Remember rồi bấm Allow. Nếu bạn chọn Deny thì Root Explorer chỉ là một phần mềm quản lý tập tin thông thường không có quyền chỉnh sửa hệ thống. Trên giao diện, bạn bấm vào Mount R/W là có thể thực hệ mọi thao tác trên tập tin hệ thống.

Tải Explorer bản miễn phí  
Tải Root Explorer bản có phí

Top ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

2. Total Commander 
Total Commmander là ứng dụng đã có từ rất lâu cho PC. Trên Android, Total Commaner vẫn giữ được đúng với tiêu chí lâu đời: nhanh, nhẹ và tiện dụng. Total Commander có mọi tính năng cần thiết cho 1 ứng dụng quản lý file, ngoài ra còn có cơ chế quản lý 2 khung rất tiện lợi.

Tải Total Commander

Top ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

3. ES File Explorer File Manager
Được cho là một trong những trình quản lý tập tin dễ dùng nhất cho Android, ES File Explorer cung cấp rất nhiều tính năng tiên tiến, từ quản lý tập tin, truy cập tập tin hệ thống (root), quản lý ứng dụng, Task Manager tích hợp, truy cập tập tin qua mạng LAN, Bluetooth, đến quản lý dữ liệu lưu trữ trên các đám mây Dropbox, SugarSync, Box.net thông qua giao thức FTP. Ứng dụng có các tính năng nén và giải nén tập tin zip, rar, tạo ra tập tin zip mã hóa theo cơ chế AES 256bit. Ngoài ra, ES File Explorer còn hỗ trợ xem hình ảnh, video và có ứng dụng Document To Go để mở các tập tin tài liệu.

Tải File Explorer File Manager

Top ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

4. Solid Explorer 
Solid Explorer là một sự kết hơp thông minh giữ duyệt file theo chế độ cổ điển và chế độ “2 màn hình”. Tùy theo chế độ màn hình mà ứng dụng tự động xoay theo chiều rộng tương thích với không gian làm việc của bạn. Phân vùng quản lý các file media rất tiện lợi, bạn có thể dễ dang tìm thấy ngay mọi hình ảnh, video mà bạn mong muốn chỉ bằng 1 thao tác. Ngoài ra với giao diện rất trực quan, các icon phân bố phù hợp, màu sắc đơn giản và khả năng tương tác đặc biệt giữa các kiểu chạm, Solid Explorer hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tải Solid Explorer File Manager

Top ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

5. File Expert Pro with Clouds
Có giao diện khá thân thiện, đầy đủ tính năng quản lý tập tin cơ bản, chia sẻ và quản lý tập tin không cần cáp USB, truy cập vào tập tin hệ thống giống như Root Explorer (chỉ có ở phiên bản Pro, giá 2,97USD), truy cập và quản lý máy tính từ điện thoại thông qua WiFi với SMB và FTP là những tính năng thế mạnh của ứng dụng. Đối với tập tin nén, phần mềm có thể tạo, giải nén và xem định dạng zip, rar, xem tập tin zip, rar, gzip, tar, tgz, bz. Ngoài ra, File Expert còn cho phép kết nối với các dịch vụ đám mây như Dropbox, Baidu Cloud, Box.net.

Tải File Expert with Clouds

Top ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

6. OI File Manager  
Đây là một ứng dụng quản lý file đơn giản, dể sử dụng nhất, nếu bạn đơn thuần chỉ cần một ứng dụng gọn nhẹ, quản lý các tệp tin trong điện thoại và thẻ nhớ của bạn thì có lẽ đây là một lựa chọn thích hợp nhất.

Tải OI File Manager

Top ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 17-04-2015
Samsung Galaxy S6 G9200 2 Sim là phiên bản đặc biệt của chiếc S6. Máy có thiết kế và cấu hình gần giống với phiên bản thông thường.
Tin Game | 17-04-2015
Nếu bạn là một người hâm mô những chàng Ninja siêu khủng với những tuyệt chiêu phóng phi tiêu, độn thổ… Hoặc bạn là một người yêu thích những game chạy...
Tin App | 17-04-2015
Hẹn giờ gửi tin nhắn, mở khóa thiết bị an toàn hay bảo vệ giấc ngủ là những phần mềm hữu ích có trên Google Play mà không có cho iPhone, iPad.
Tin Tức | 17-04-2015
Theo những thông tin mới được cập nhật, giá bán ra dành cho phiên bản rẻ nhất của ZenFone 2 chính hãng tại thị trường Việt Nam sẽ là 4,49 triệu đồng....
Tin Tức | 16-04-2015
Vào ngày 12/4, các mẫu tablet của LG bao gồm G Pad 7.0, G Pad 8.0 và G Pad 10.1 sẽ được chính thức nâng cấp lên bản HĐH Android Lollipop.
Đánh Giá | 16-04-2015
Dự án smartphone giá rẻ của Google đang gặp nhiều khó khăn trước việc chiếm lĩnh thị phần từ các mẫu điện thoại tầm thấp sử dụng Windows Phone.
Thủ Thuật | 16-04-2015
Bài viết dưới đây giới thiệu các thủ thuật cần biết cho người dùng Samsung Galaxy S6
Tin App | 16-04-2015
Microsoft vừa phát hành Office Remote, một ứng dụng dành cho các thiết bị Android giúp điều khiển các file Powerpoint từ xa.