Một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm chủ Galaxy Note 5, máy hoạt động bền bỉ và đạt hiệu suất cao, phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Tùy chỉnh Cài đặt nhanh

Samsung là một trong những nhà sản xuất đưa công cụ "Quick Setting" gồm những tùy chọn thường xuyên sử dụng nhất lên thanh thông báo của máy. Galaxy Note 5 cho bạn rất nhiều lựa chọn đưa vào "Quick Setting" và bạn có thể chỉnh sửa theo ý của mình. Nhờ công cụ này, người dùng có thể truy cập vào những cài đặt thường sử dụng nhất thay vì phải mày mò sâu bên trong phần Setting.

Cách thực hiện: Kéo từ viền trên màn hình để thấy phần thông báo > Edit > Thay đổi icon bằng cách kéo thả.

Tối ưu hóa pin và tốc độ sử dụng trên Galaxy Note 5

Tăng tốc cho thiết bị nhờ thanh công cụ bí mật

Hiệu ứng hình động và chuyển màn hình có thể rất bắt mắt và thú vị với nhiều người dùng. Tuy vậy, nếu cảm thấy các thao tác quá chậm, bạn có thể truy cập một menu bí mật để tinh chỉnh trải nghiệm. Tùy chọn này được giấu kỹ trong phần Setting của máy và cần một chút mẹo nhỏ dưới đây để truy cập và chỉnh sửa.

Cách thực hiện:

- Settings > About Device > Nhấn 7 lần liên tiếp dòng Build number để kích hoạt tùy chọn Developer options.

- Trở lại Settings > Developer options > Lựa chọn tốc độ cho ba hiệu ứng Window animation scale, Transition animation scale và Animator duration scale.

Tốc độ mặc định là 1X, bạn có thể lựa chọn tốc độ chậm hơn hay nhanh hơn tùy sở thích. Hoặc đơn giản là cách tắt các hiệu ứng chuyển động giúp máy đạt hiệu suất tốt nhất.

Tối ưu hóa pin và tốc độ sử dụng trên Galaxy Note 5

Tối ưu hóa thời lượng pin

Một trong những điều quan trọng nhất với smartphone là thời lượng pin. Không có gì tệ hơn khi điện thoại của bạn "kiệt sức" ở thời điểm không thích hợp và Samsung tăng cường sức mạnh cho Galaxy Note 5 bằng cách trang bị chế độ tiết kiệm điện ưu việt.

Khi pin gần hết, trong khi bạn chưa thể sạc và cần sử dụng máy để duy trì liên lạc thì chế độ Ultra Power Saving Mode là lựa chọn tốt. Khi kích hoạt Ultra Power Saving Mode, điện thoại sẽ chuyển về giao diện màu đen và trắng và vô hiệu hóa hầu hết hoạt động nền. Bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi, gửi tin nhắn và sử dụng một vài ứng dụng quan trọng.

Chế độ Saver Mode bớt "cực đoan" hơn khi độ sáng màn hình giảm xuống và bộ vi xử lý hoạt động không hết công suất. Bạn vẫn có thể sử dụng máy bình thường dù các tính năng không được phát huy tối đa.

Bạn có thể cài đặt để hai chế độ tiết kiệm pin tự động bật ở bất kỳ thời điểm nào khi pin còn từ 15-50%.

Tối ưu hóa pin và tốc độ sử dụng trên Galaxy Note 5

Dùng thiết bị fast charging

Ngoài ra, Galaxy Note 5 cũng rất linh hoạt với khả năng sạc nhanh, đáp ứng nhu cầu di động của người dùng. Khi sử dụng sạc nhanh đi kèm, máy có thể đạt mức 19% pin sau 10 phút và 90% sau 30 phút sạc. Tổng thời gian sạc từ lúc cạn pin đến khi đầy pin của Galaxy Note 5 là 88 phút. Smartphone của Samsung vẫn duy trì khả năng sạc nhanh khi sử dụng sạc không dây. Ngoài ra, Galaxy Note 5 cũng tương thích với mọi chuẩn sạc không dây hiện có.

Galaxy Note 5 sở hữu cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội. Tuy vậy, máy vẫn có thể tối ưu hơn khi bạn nắm được các bí quyết phía trên để sẵn sàng sử dụng trong lúc cần kíp.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 09-10-2015
Chắc hẳn, bạn đọc vẫn chưa quên Zonmob Studio – cha đẻ của loạt game thủ thành hấp dẫn như Galaxy Defense TD, Monster Defense… Tuy nhiên, thay vì tiếp...
Thủ Thuật | 09-10-2015
Đằng sau một chiếc smartphone Android, luôn có những tính năng ẩn mà các nhà sản xuất dành tặng cho người dùng.
Tin Tức | 09-10-2015
Công nghệ cảm ứng lực ClearForce do hãng Synaptics phát minh hứa hẹn sẽ đem lai những trải nghiệm khác biệt hơn so với các công nghệ cảm ứng lực hiện t...
Tin Tức | 09-10-2015
Chỉ một ngày sau khi Microsoft công bố Surface Pro 4, HP cũng cho ra mắt hai sản phẩm mới gồm tablet thuần Envy Note 8 và tablet lai HP Spectre x2. Cả...
Tin Tức | 09-10-2015
Xperia Z5 Premium là điện thoại đầu tiên thế giới có màn hình độ phân giải 4K, gấp 4 lần Full HD, cho hình ảnh nét hơn cả Galaxy Note 5, LG G4.
Tin Tức | 08-10-2015
Tuy có giá bán chỉ tầm 2,5 triệu đồng nhưng máy tính bảng Onda V820W CH sở hữu cấu hình phần cứng khá hấp dẫn.
Tin App | 08-10-2015
Sau khi nâng cấp lên Android 6.0, bạn nhớ cài ngay ứng dụng Google Translate nhé.
Tin Tức | 08-10-2015
Gear S2 là sản phẩm được Samsung cách tân bằng thiết kế mới với mặt đồng hồ tròn, hệ thống điều khiển thông minh tạo nên một kiểu dáng đẹp.