Bằng cách mở Google.com trên trình duyệt web và gõ dòng chữ "find my phone", người dùng có thể nhanh chóng định vị được thiết bị Android của mình.

Trước đó, bạn phải cài ứng dụng Google phiên bản mới nhất cho smartphone hay máy tính bảng. Tại trang Google.com người dùng cũng cần đăng nhập tài khoản Google trùng với tài khoản trên thiết bị di động.
 
Việc xác định vị trí smartphone, máy tính bảng được thực hiện thông qua GPS và mạng Internet, do đó 2 kết nối này là không thể thiếu để cho độ chính xác cao. Sau khi kết nối đến thiết bị, người dùng có ba lựa chọn là phát ra âm báo (thường để tìm máy nghi bị thất lạc trong khoảng cách gần), khóa máy từ xa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên đó.
 
Bên cạnh đó, người dùng đồng hồ thông minh chạy Android Wear cũng được nâng cấp tính năng này. Khi cần tìm đồng hồ bị thất lạc, bạn có thể làm tương tự với từ khóa "find my watch".
 
Từ năm 2013, Google đã phát hành ứng dụng Android Device Manager cho phép tìm từ xa các thiết bị chạy nền tảng này. Đến phiên bản Android 5.1 được phát hành 3/2015, Google bổ sung Device Protection giúp khóa máy khi bị thất lạc. Ưu điểm của tính năng mới là sẽ khóa máy ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc và buộc phải có tài khoản Google của chủ máy mới mở được.
 
Video thử tìm máy Android với Google.com
 
Tìm máy Android bị mất ngay trên trang tìm kiếm Google

Tính năng hoạt động với nhiều thiết bị Android tại Việt Nam.

Tìm máy Android bị mất ngay trên trang tìm kiếm Google

Định vị khá chính xác và cho người dùng 3 tùy chọn là phát chuông, khóa máy hoặc xóa dữ liệu.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 18-04-2015
So với việc đặt ở vị trí phím Home, việc bố trí cảm biến vân tay nằm ở phía cạnh bên tại nút nguồn là một thử thách thực sự cho nhà sản xuất đến từ Nhậ...
Tin Tức | 17-04-2015
Phiên bản chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 của chiếc tablet siêu bền Toughpad 4K theo kế hoạch sẽ lên kệ trong tháng 7/2015.
Tin Tức | 17-04-2015
Phụ kiện cho mẫu máy tính bảng màn hình cỡ lớn của Apple tiết lộ máy sẽ có hai cổng kết nối bao gồm Lightning và USB-C.
Thủ Thuật | 17-04-2015
Phần 2 của bài viết Các thủ thuật cần biết trước khi dùng Samsung Galaxy S6, trong phần này, chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng hấp dẫn như Mul...
Thủ Thuật | 17-04-2015
Nếu bạn đang dùng những máy sử dụng hệ điều hành android như HTC, Sony và Samsung thì việc chuyển dữ liệu sang Galaxy S6 có dễ dàng không? Bài viết sau...
Thủ Thuật | 17-04-2015
Chomobi xin giới thiệu những ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android để bạn tham khảo.
Tin Tức | 17-04-2015
Samsung Galaxy S6 G9200 2 Sim là phiên bản đặc biệt của chiếc S6. Máy có thiết kế và cấu hình gần giống với phiên bản thông thường.
Tin Game | 17-04-2015
Nếu bạn là một người hâm mô những chàng Ninja siêu khủng với những tuyệt chiêu phóng phi tiêu, độn thổ… Hoặc bạn là một người yêu thích những game chạy...