Hãy cùng đến với các quy tắc rất đơn giản có thể giúp cho bạn sạc pin nhanh cho smartphone và tablet mỗi ngày

Không một ai thích phải dành quá nhiều thời gian cho việc sạc pin smartphone và tablet. Bạn đã biết cách để giảm thiểu thời gian dành cho quá trình sạc pin hay chưa?
 
Hãy cùng đến với các quy tắc rất đơn giản có thể giúp cho bạn sạc pin nhanh mỗi ngày. Smartphone và tablet sẽ là trọng tâm của bài viết này nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng các nguyên tắc được giới thiệu dưới đây cho bất kỳ loại thiết bị nào khác được sạc qua USB như máy ảnh, máy nghe nhạc hay máy đọc sách.

Sử dụng cục sạc có đầu ra mạnh hơn

Thủ thuật sạc pin nhanh cho smartphone và tablet

Thay vì sử dụng cục sạc đi theo máy, bạn có thể tìm các loại cục sạc có cường độ dòng đầu ra lớn hơn. Ví dụ, sạc của iPhone 6 sẽ cho ra dòng điện 1A (5W) nhưng chúng có thể sạc nhanh hơn khi cắm vào cục sạc 2,1A (12W) của iPad. Trang hỗ trợ của Apple khẳng định cục sạc iPad sẽ tương thích với tất cả các mẫu iPhone và iPod đã ra mắt, do đó bạn có thể yên tâm sạc pin iPhone bằng iPad để tiết kiệm thời gian.
 
Cần lưu ý rằng mỗi thiết bị đều có mức thu nhận cường độ dòng điện tối đa. Tuy vậy, do tính năng sạc qua USB đã được chuẩn hóa rất rõ ràng, bạn có thể yên tâm gắn thiết bị của mình vào bất kỳ cục sạc tin cậy (đến từ các hãng sản xuất tên tuổi) nào mà không cần lo về nguy cơ cháy nổ. Thực tế, chip tích hợp trên cổng USB/Lightning của smartphone/tablet sẽ giới hạn cường độ dòng điện đầu vào cho pin. Khi cắm sạc, thiết bị của bạn sẽ chỉ tiêu thụ công suất tối đa do con chip này quy định.
 
Nhìn chung, quy tắc vẫn là tìm hiểu thông số của smartphone/tablet và lựa chọn cổng sạc có công suất phù hợp. Nhiều loại thiết bị thông minh có cường độ dòng điện đầu vào cho phép cao hơn mức đầu ra của cục sạc đi kèm, do đó lựa chọn mua thêm sạc ngoài sẽ giúp bạn đáng kể thời gian sạc. Dĩ nhiên, bạn cần phải tránh sử dụng các loại sạc “nhái” để tránh các nguy cơ tai nạn do điện giật hoặc cháy nổ.

Mua các loại dây nối có chất lượng tốt

Thủ thuật sạc pin nhanh cho smartphone và tablet

Không phải loại dây USB nào cũng có chất lượng tương đương nhau. Các loại dây nối đi kèm với thiết bị sẽ cho tốc độ sạc tốt nhất. Các loại dây nối rẻ tiền mà bạn mua không thể truyền tải toàn bộ cường độ dòng điện từ cục sạc vào smartphone/tablet của mình. Một số người dùng cũng cho biết việc sử dụng dây sạc “rởm” có thể khiến máy gặp hiện tượng loạn cảm ứng trong khi sạc.

Hạn chế sử dụng thiết bị trong lúc đang cắm sạc

Điều này là khá hiển nhiên song lại bị nhiều người bỏ qua. Việc sử dụng smartphone/tablet (đặc biệt là chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng “nặng” khác) sẽ khiến cho quá trình sạc pin tốn nhiều thời gian hơn. Lý do là bởi trong quá trình bạn chơi game, smartphone sẽ liên tục sử dụng một lượng điện năng đáng kể.

Một số người dùng thậm chí còn chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn điện thoại khi sạc, song điều này có thể tạo ra các tình huống bất tiện cho người dùng. Nếu bạn vẫn muốn giảm tối đa thời gian sạc pin, chuyển điện thoại về chế độ máy bay và bật kết nối Wi-Fi có thể giúp cho bạn giữ liên lạc với bạn bè, người thân thông qua các ứng dụng OTT.

Đừng sạc bằng cổng USB từ máy tính

Khi bạn kết nối smartphone và tablet vào máy tính, các thiết bị này sẽ được sạc pin bằng điện năng do cổng USB trên máy tính cung cấp. Song, tốc độ sạc từ cổng USB trên máy tính gần như chắc chắn sẽ thấp hơn đáng kể so với tốc độ sạc từ củ sạc rời.
 
Cụ thể hơn, đối với chuẩn USB 1.0 và 2.0, cổng USB trên máy tính có thể xuất ra dòng điện tối đa là 0,5A. Cổng USB 3.0 có thể xuất ra dòng điện 0,9A, trong khi các loại sạc đi kèm với smartphone có thể xuất ra dòng điện 1,5A. Chuẩn USB 3.1, một tiêu chuẩn rất gần với USB Type-C, có thể tạo ra cường độ đầu ra là 3A.

Thủ thuật sạc pin nhanh cho smartphone và tablet

Các loại sạc của iPhone thường đi kèm cục sạc 1A. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc laptop/máy để bàn có kết nối USB 3.0 (cường độ đầu ra 0,9A), bạn có thể sạc điện thoại của mình qua các cổng này mà không để phí quá nhiều thời gian. Song, các loại cổng USB 2.0 hiện vẫn còn rất phổ biến chỉ có thể cho ra dòng điện 0,5A, khiến cho thời gian sạc của bạn tăng gấp đôi so với khi sử dụng cục sạc.
 
Các loại smartphone Android và các thiết bị khác cũng có khả năng sạc pin ở cường độ dòng điện cao hơn mức sạc qua cổng USB của máy tính. Do đó, trong mọi trường hợp, để tiết kiệm được tối đa thời gian sạc, hãy sử dụng các cục sạc rời thay vì cắm smartphone/tablet vào cổng USB trên PC.

Mua thêm pin sạc dự phòng

Đây là một lời khuyên mang tính chất bổ sung, bởi hiển nhiên sạc bằng pin dự phòng hoặc bằng cổng sạc có trên xe hơi sẽ không nhanh hơn sạc thông thường. Tuy vậy, việc mua cho mình một chiếc pin dự phòng sẽ giúp cho bạn không phải lo về tình trạng hết pin mỗi khi có việc cần kíp.

Thủ thuật sạc pin nhanh cho smartphone và tablet

Cuối cùng, một số thiết bị sử dụng vi xử lý Qualcomm cũng hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge cho phép sạc từ 0% lên 50% chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ. Để tận dụng được tính năng này, cả thiết bị lẫn cục sạc của bạn sẽ phải hỗ trợ Quick Charge. Cục sạc đi kèm máy có thể không phải là cục sạc Quick Charge mà được bán độc lập với giá cao hơn giá cục sạc thường.

Theo: Baomoitonghop
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 20-06-2015
Thời lượng pin là vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại quan tâm. Với 5 thủ thuật đơn giản sau đây, bạn sẽ không lo "dế yêu" hết pin quá nhanh hoặc c...
Tin Tức | 19-06-2015
Thời gian gần đây, thị trường điện thoại thông minh có vẻ ngày càng bị xâm chiếm mạnh mẽ bởi các hãng sản xuất đến từ Trung Quốc. Các hãng sản xuất đến...
Thủ Thuật | 19-06-2015
Google đã chính thức bổ sung thêm chuyên mục "Gia đình" vào CH Play Việt Nam, để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng cài đặt những ứng dụng, game phù hợp vớ...
Thủ Thuật | 19-06-2015
Facebook giúp bạn cập nhật thông tin từ bạn bè nhanh chóng hơn bao giờ hết, nó rất tiện dụng và hữu ích. Tuy nhiên bạn đang không hài lòng vì bị các th...
Thủ Thuật | 19-06-2015
Với Box for Office Online, người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa mọi tài liệu văn phòng đang lưu trên dịch vụ Box thông qua ứng dụng Office 365 tích...
Thủ Thuật | 19-06-2015
Đôi lúc, vì một lí do nào đó mà chúng ta vô tình xóa các thông báo trên thiết bị khi chưa kịp xem. Vậy muốn tìm lại những thông báo đó ta phải làm sao?...
Tin Tức | 19-06-2015
Tối 12/6 từng thông tin, người dùng smartphone Sony Xperia Z4 tại Nhật Bản gần đây liên tục phàn nàn về việc chiếc "siêu phẩm" của họ trở nên quá nóng...
Đánh Giá | 18-06-2015
Có nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao lại so sánh 2 em này với nhau, đơn giản là bởi xét theo giá bán cũng như là phần cứng thì cả 2 đều nằm trong cùng p...