Điện thoại cảm ứng đã gần như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường điện thoại di động, việc sử dụng màn hình cảm ứng tạo cảm giác thật tuyệt nhưng đôi khi chúng ta cũng gặp phải những rắc rối.

Khi sử dụng ứng dụng WhatsApp chắc hẳn trong chúng ta cũng đã rơi vào trường hợp bạn định chọn Add a conversation shortcut nhưng bạn lại chạm nhầm vào Delete chat sau đó bạn bấm Yes luôn theo quán tính, vậy là tin nhắn đã bị xoá mất, thật bực mình.
 
Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên WhatsApp
 
Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn khôi phục được những tin nhắn vô tình đã xoá.
 
1 . Khôi phục các tin nhắn gần đây
 
Đây là cách để bạn khôi phục lại tin nhắn trong vòng 7 ngày vừa qua, rất đơn giản bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng WhatsApp ra khỏi máy sau đó lại cài đặ lại và đăng nhập, các tin nhắn này đã được lưu lại trước đó để thực hiện lấy lại bạn bấm vào Restore và tất cả mọi thứ bị xóa dưới bảy ngày được phục hồi, đây là tính năng sao lưu của WhatsApp hàng ngày vào 4 giờ theo giờ hệ thống và được lưu trên thẻ SD của bạn.
 
Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên WhatsApp
 
2. Khôi phục các tin nhắn cũ hơn
 
- Phương pháp Thủ công
 
Bước 1: Bạn vào đường dẫn sau trong thẻ SD : / sdcard / WhatsApp / Databases bạn sẽ thấy một số tập tin như "msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt" với "YYYY-MM-DD" là năm, tháng, ngày tương ứng.
 
Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên WhatsApp
 
Bước 2: Bạn hãy đổi tên "msgstore.db.crypt", thêm "OLD" hoặc ký tự gì đó để lưu trữ tập tin sau đó kiểm tra các tập tin phía dưới: nên chọn một số tập tin được đánh dấu với các ngày khác nhau. Chọn tập tin mà bạn muốn khôi phục - tìm một tập tin bạn vô tình xóa hết trước đây - và đổi tên thành "msgstore.db.crypt".
 
Bước 3: Gỡ cài đăt WhatsApp, sau đó bấm Restore nếu máy yêu cầu, các tập tin lưu dưới dạng "msgstore.db.crypt" sẽ được khôi phục và các tin nhắn cũ của bạn được phục hồi.
 
- Phương pháp Sử dụng một dịch vụ của bên thứ ba.
 
Bạn hãy truy cập trang web https://www.recovermessages.com chọn tập tin cơ sở dữ liệu từ thẻ SD trên điện thoại Android của bạn, chấp nhận các điều khoản sử dụng và nhấn Scan.
 
Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên WhatsApp
 
Sau khi quét xong, đọc tin nhắn của bạn bằng cách nhấp vào tab "Registers Recovered" bạn chỉ có thể trích xuất và đọc lại các tin nhắn trò chuyện cũ nhưng bạn không thể khôi phục chúng trở lại lịch sử trò chuyện trên WhatsApp.
 
- Tìm Hình ảnh, Video & Audio bị xóa
 
Bạn vào File Manager và trong thư mục WhatsApp mở thư mục Audio, Images hoặc Video tùy thuộc vào phương tiện bạn đang muốn tìm, kéo xuống danh sách để tìm tập tin. Bạn cũng có thể làm việc này trên máy tính của bạn bằng cách kết nối điện thoại qua cáp USB và duyệt các thư mục WhatsApp như ảnh chụp màn hình bên dưới.
 
Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên WhatsApp
 
Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên WhatsApp trong các trường hợp cần thiết bạn muốn tìm lại những tin nhắn quan trọng .
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-11-2014
Hãng Lenovo đã tham gia vào thị trường điện thoại di động từ khá lâu nhưng đến gần đây thì đã tạo nên những bước đột phá khá lớn với những dòng sản phẩ...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Việc root máy Lenovo P780 đã trở nên rất đơn với khi ở phiên bản android 4.2, tuy nhiên, khi nâng cấp lên phiên bản Android 4.4.2 Kitkat thì việc root...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Chế độ Recovery trong Android là một trong những điều tuyệt vời nhất dành cho các điện thoại, máy tính bản, đồng hồ thông minh đang chạy trên nền Andro...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Khi nói đến hệ điều hành Android chắc hẳn không ai là không nghe tới ADB.
Thủ Thuật | 01-11-2014
Việc tự động cập nhật ứng dụng của CH Play không chỉ gây ra cho bạn sự phiền toái mà còn mất nhiều chi phí cho lưu lượng 3G internet để cập nhật các ứn...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra máy đã root hay chưa bẳng 1 công cụ rất tiện lợi đó là ứng dụng Root Checker.
Thủ Thuật | 01-11-2014
Công việc Root máy Android là việc mà chúng ta cần làm khi muốn chạy một số ứng dụng yêu cầu Máy đã root.
Thủ Thuật | 01-11-2014
Sử dụng điện thoại Android thì không ít nhiều bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu của bạn và restore lại chúng khi cần thiết.