Thủ thuật giúp trình duyệt web Android nhanh hơn

Chrome hiện là trình duyệt mặc định trên Android, nếu bạn đã sử dụng Chrome trên Android một thời gian và bạn có thể thấy các vào mạng ngày càng chậm. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Android thì thủ thuật nhanh dưới đây sẽ giúp trình duyệt hoạt động nhanh và mượt hơn.

Xóa bộ nhớ cache

 

Đây là một mẹo nhỏ đối với đa số ứng dụng, và Chrome cũng không khác: Xoá bộ nhớ cache tức là xóa dữ liệu tạm thời và bị phân mảnh, chúng có thể làm chậm trình duyệt.

Thủ thuật giúp trình duyệt web Android nhanh hơn

Để xóa Cache, vào Cài đặt -> Ứng dụng và tìm Chrome trong danh sách (Nếu dùng máy tiếng Anh thì Seting -> App…). Cuộn xuống và bấm vào nút Xóa bộ nhớ cache, sau đó khởi động lại trình duyệt.

Cấp cho Google Chrome nhiều bộ nhớ hơn

 

Giống như phiên bản máy tính, Chrome có một số thiết lập flag rất bình thường không có sẵn cho người dùng nhưng mà bạn có thể truy cập bằng cách nhập “chrome:

Thủ thuật giúp trình duyệt web Android nhanh hơn
Tìm đến phần màu vàng như hình này.

Bạn hãy kéo xuống và tìm đến phần được bôi màu vàng như trong hình, điều chỉnh từ Default thành 512. Về cơ bản, bạn đang đem lại cho Chrome hơn về bộ nhớ của thiết bị để làm việc, do đó, bạn sẽ thấy các trang web phức tạp hơn tải nhanh hơn.

Cắt giảm việc sử dụng dữ liệu

 

Nếu trình duyệt web của bạn chậm, Chrome cho Android có một tính năng Data Saver tiện dụng mà có thể giúp bạn tăng tốc tải trang. Đi vào menu ứng dụng, chạm Cài đặt và sau đó chọn Data Saver để bật tính năng này.

Thủ thuật giúp trình duyệt web Android nhanh hơn

Vô hiệu hóa JavaScript

 

Đi vào tùy chọn Settings trên menu chính của Chrome và bạn có thể vô hiệu hóa JavaScript. Nó ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất nhưng tôi nghĩ nên giữ lại để có trải nghiệm tốt.

Thủ thuật giúp trình duyệt web Android nhanh hơn

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 20-10-2015
Motorola DROID Turbo 2 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị kính “chống vỡ”.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Dù là điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính để bàn, Facebook vẫn là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất và cũng được ưa thích nhất với hàng tr...
Tin Tức | 20-10-2015
Sau khi Nexus 5X chính thức lên kệ, giới công nghệ kỳ vọng smartphone Nexus còn lại của Google là Nexus 6P cũng sẽ được mở bán trong nay mai.
Tin Tức | 19-10-2015
Smartphone tương lai của Samsung được hình dung có màn hình tràn hai cạnh trên và dưới, thay cho kiểu cong hai bên như sản phẩm hiện nay.
Tin Tức | 19-10-2015
Nếu như Xiaomi đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt chiếc điện thoại thông minh mới Xiaomi Mi5 thì hãng điện tử Trung Quốc Oppo lại đang có kế hoạch trình...
Tin Tức | 19-10-2015
Hãng điện tử Trung Quốc Oneplus vừa mới tung ra ra chiếc điện thoại thông minh mới mang tên OnePlus 2 hồi cuối tháng 07 vừa qua. Sản phẩm này mới phát...
Tin Tức | 18-10-2015
Với bút cộng hưởng từ và nền tảng Windows đi kèm, ViewSonic PT1080 Pen Tablet là một chọn lựa chọn mới cho doanh nghiệp.
Tin Game | 18-10-2015
Nếu là một game thủ hoài cổ, bạn hoàn toàn có thể chơi Half-Life theo một phong cách hoàn toàn mới ngay trên Tablet hay Smartphone của mình.