Với các thủ thuật giúp gõ nhanh trên bàn phím Android và iPhone trong bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn phím ảo trên smartphone với tốc độ nhanh không thu gì bàn phím cứng.

1. Vuốt để gõ 

Thay vì phải nhập từng ký tự để thiết lập nên một từ hoàn chỉnh, tính năng “Swipe to type” cho phép người dùng vuốt ngón tay qua các ký tự đó (kể cả dấu câu) để thực hiện điều tương tự. Ban đầu có thể điều này khá lạ lẫm và mới mẻ, nhưng khi đã quen thì mọi thứ trở nên nhanh chóng và khá dễ dàng.

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Đa số các smartphone Android hiện nay đều hỗ trợ tính năng nhập liệu này. Để bật nó lên, người dùng cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > Language & Input (Ngôn ngữ và Kiểu nhập), tìm đến phần cài đặt của kiểu bàn phím đang sử dụng và tick vào dòng “Enable gesture typing” (Lướt để viết).


2. Bật Caps Lock

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Trên bàn phím máy tính, người dùng chỉ cần giữ phím Shift hoặc bật nút Caps Lock để có thể viết hoa toàn bộ các từ trong văn bản. Còn đối với bàn phím ảo của smartphone, tính năng này được kích hoạt bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp vào nút Shift.


3. Nhập nhanh tên miền

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Trong trình duyệt Safari (iOS) hoặc Chrome (Android), để nhập một địa chỉ trang web vào thanh Address Bar, thay vì phải gõ “.com” hay “.vn”, người dùng chỉ cần nhấn và giữ vào dấu “.”, một khung nhỏ sẽ hiện ra với hàng loạt các tên miền để chọn.


4. Nhấn vào chữ cái để bỏ dấu

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Đối với tiếng Việt, để có thể bỏ dấu cho văn bản, người dùng chỉ cần nhấn và giữ vào chữ cái muốn bỏ dấu, một loạt các ký tự sẽ xuất hiện để lựa chọn. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các kiểu gõ VNI hay Telex, người dùng cũng có thể cài thêm các ứng dụng từ bên thứ ba như: Laban Key, GoTiengViet,...


5. Định dạng đầu dòng văn bản

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Nhấn và giữ vào ký hiệu gạch ngang “-” để xuất hiện một hộp thoại cho phép người dùng lựa chọn các định dạng đầu câu như dấu chấm, gạch chân,...


6. Bổ sung đơn vị tiền tệ 

Muốn gõ ký hiệu tiền tệ như yên Nhật ( ¥ ) , đồng euro ( € ), hoặc bảng Anh (£ ), người dùng chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng USD ($), một khung nhỏ sẽ hiện lên với hàng loạt các ký hiệu đơn vị tiền cho người dùng lựa chọn.

7. Đừng bỏ qua các biểu tượng cảm xúc

Mặt cười là thứ có thể giúp cuộc nói chuyện trở nên vui vẻ và mang nhiều cảm xúc hơn so với văn bản thông thường. Chúng đều được tích hợp vào bộ gõ trên cả iOS và Android. Với Android, có nhiều cách để truy cập vào khung lựa chọn biểu tượng cảm xúc và tất cả đều khá đơn giản.

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Còn đối với iOS, người dùng truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Keyboard (Bàn phím), ấn vào Keyboard một lần nữa sau đó chọn “Emoji”. Nếu không thấy mục này, vào “Add New Keyboard” và tìm kiếm đề mục “Emoji”.


8. Nhập văn bản bằng giọng nói 

Cảm thấy quá mệt mỏi khi phải gõ trên bàn phím ảo, người dùng hoàn toàn có thể nhập văn bản bằng cách nói, lời nói sau đó sẽ được chuyển thành từ ngữ. Hiện tính năng này vẫn chưa hoạt động tốt và phải nói thật rõ thì hệ thống mới nhận diện được.

Thủ thuật giúp gõ văn bản nhanh trên bàn phím Android và iPhone

Để sử dụng tiện ích này, người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng microphone trên bàn phím Android hoặc iOS.


9. Phím tắt cho biểu tượng hay dùng 

Chỉ cần nhấn và giữ phím “.”, một khung nhỏ sẽ hiện ra với các ký tự đặc biệt mà người dùng hay sử dụng. Việc còn lại chỉ là chọn ký tự muốn dùng.

Theo: M.viettelstore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-03-2015
Sau bao đồn đoán, chờ đợi, cuối cùng Samsung Galaxy S6 cũng chính thức được trình làng. Về thiết kế, S6 trông khác hẳn so với người anh S5 với khung má...
Tin Tức | 03-03-2015
Bộ đôi Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge vừa trình làng gây ấn tượng ở thiết kế mới cao cấp hơn, tuy nhiên chúng thiếu đi hai tính năng được lòng ngư...
Tin Tức | 03-03-2015
Bằng cách dùng những lời lẽ trấn an và đưa ra lời khuyên, Facebook có thể sẽ giúp những ai đang có ý định tự tử phải suy nghĩ lại.
Tin Tức | 03-03-2015
Đúng như dự kiến, Sony ra mắt mẫu máy tính bảng thế hệ tiếp theo của mình với tên gọi Xperia Z4 Tablet. Tiếp nối những thế mạnh từ các phiên bản ‘tiền...
Tin Tức | 03-03-2015
HTC One M9 tiếp nối đỉnh vinh quang của One M8 của năm ngoái và còn nhiều điều hơn thế. Dưới đây là những tính năng mới trên One M9 mà bạn nên biết....
Tin Tức | 03-03-2015
Sony Xperia M4 Aqua smartphone tầm trung mới của hãng với thiết kế đẹp và cấu hình hấp dẫn
Tin Tức | 02-03-2015
Smartphone màn hình 5.5 inch giá rẻ? Đừng bỏ qua Alcatel OneTouch Pixi 3 là điện thoại thông minh ở phân khúc giá rẻ
Tin Tức | 02-03-2015
Ngoài thiết kế vỏ kim loại bóng bẩy, phiên bản màn hình cong của mẫu Galaxy S6 còn gây tò mò trong cách sử dụng thực tế.