Bạn sẽ không còn phải lo lắng bởi những cuộc gọi quấy rầy trên điện thoại. Chomobi xin trình bày một vài thủ thuật vô cùng đơn giản để thực hiện chặn các cuộc gọi đó.

Cách 1:

Các smartphone (điện thoại thông minh) dùng hệ điều hành Android hiện nay đều có sẵn chức năng cơ bản để chặn cuộc gọi. Cụ thể, vào phần Settings > Device > Blocking mode. Tại đây, người dùng có thể hiệu chỉnh các phần: ngăn các cuộc gọi đến, khóa các thông báo, khóa chuông báo theo thời gian nhất định. Chọn lọc các số điện thoại trong danh bạ có hoặc không thể liên lạc với mình.

Cách 2:

Một cách khác ngăn chặn số điện thoại xác định, vào Phone > chọn nút Menu > Call Settings > Call rejection. Phần này cho phép chặn các số điện thoại thuộc một nhóm trong danh bạ.

Thủ thuật chặn những cuộc gọi không mong muốn

Chọn khóa cuộc gọi theo giờ trong phần Blocking mode, ảnh minh họa giao diện trên Galaxy S4 dùng Android 4.3

Cách 3:

Để chặn cuộc gọi chính xác và linh hoạt hơn, bạn nên nhờ cậy đến các ứng dụng di động, và thật may mắn, hầu hết chúng đều miễn phí nhưng cung cấp khá đầy đủ chức năng để bạn không bị quấy rầy bởi các cuộc gọi không mong đợi.

Một số ứng dụng di động Android giúp chặn cuộc gọi:

* Mr. Number-Block calls, texts: ứng dụng có tên dài ngoằng này lại rất hữu dụng, và nhận được đánh giá cao từ cộng đồng người dùng Android. Qua trải nghiệm, giao diện ứng dụng rất đơn giản, sau khi xác nhận số điện thoại của bản thân, một danh sách cuộc gọi và tin nhắn đã thực hiện sẽ hiển thị để tương tác trực tiếp.

Các chức năng của ứng dụng rất linh hoạt, từ chặn cuộc gọi và tin nhắn từ một số điện thoại cụ thể, chặn theo mã vùng hay thậm chí ngăn cả thế giới gọi bạn. Ngoài ra, bạn có thể cho "kẻ quấy rầy" nghe nhạc chờ thoải mái và dài lâu, hoặc tự động chuyển đến số hộp thư thoại (voicemail).

Thủ thuật chặn những cuộc gọi không mong muốn

Mr.Number - Block calls, text có giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Ưu điểm của Mr.Number là cho phép tạo ra các ngoại lệ (exception). Ví dụ, khi bạn muốn chặn tất cả các cuộc gọi bắt đầu bằng các dạng số 012xxx, hay số tổng đài quảng cáo nào đó, nhưng vẫn muốn có một ngoại lệ cho một số điện thoại cụ thể thì nhập vào.

Ngoài ra, "Quý ông" Number còn giúp ngăn tin nhắn rác từ số điện thoại di động. Ưu điểm kế tiếp hơn các ứng dụng khác là cho phép lưu lại nội dung các tin nhắn đã chặn để phòng khi cần xem đến.

* Call Control - Call Blocker: có chức năng tương tự Mr.Number, phân chia rõ ràng các cụm chức năng. Và có bổ sung thêm phần điều chỉnh âm lượng (volume) tắt / mở khi có các cuộc gọi "không mong muốn". Ứng dụng cho phép sao lưu "danh bạ đen" (blacklist) lên mạng để khi đổi điện thoại, bạn vẫn còn lưu giữ các số điện thoại này "đen" mãi mãi.

* Chặn cuộc gọi (Blacklist): đây là ứng dụng Việt do công ty AntTek phát triển, cho phép chọn lựa chặn cuộc gọi và tin nhắn một số điện thoại cụ thể hoặc theo các cụ pháp nhận dạng, như 09*123*123. Ngoài ra, phần tin nhắn có thể chặn qua bộ lọc theo từ khóa, bằng cách chọn một số từ khóa trong nội dung. Ví dụ: các tin nhắn nạp tiền, dịch vụ quảng cáo...

* SMS and Call Blocker Plugin: đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt có thêm chức năng hỗ trợ trao đổi bí mật qua tin nhắn. Ứng dụng chỉ thiết kế cho smartphone, không bao gồm tablet.

* Kaspersky Internet Security: đây là ứng dụng bảo mật, ngăn virus, mã độc thâm nhập smartphone hay tablet, hoặc bảo vệ khi lướt web trên thiết bị di động, nhưng có bao gồm chức năng chặn cuộc gọi và tin nhắn, cũng như bộ lọc từ khóa cho tin nhắn. Một số chức năng cao cấp của KIS cần kích hoạt (trả phí) mới có thể sử dụng được.

Tương tự như KIS, avast Mobile Security & Antivirus cũng là ứng dụng bảo mật có kèm chức năng chặn cuộc gọi và tin nhắn rác. Tuy nhiên, giao diện ứng dụng khá phức tạp do chứa đựng nhiều chức năng bảo mật khác nên không thật sự cần thiết cho người dùng chỉ cần chặn cuộc gọi.

Cuối cùng, khá phổ biến cho người dùng muốn đa dạng cho danh bạ và quản lý cuộc gọi, với ứng dụng TrueCaller. Ứng dụng này mở rộng phạm vi danh bạ ra ... toàn thế giới. Bạn có khả năng tìm số ĐTDĐ hay số điện thoại cố định trên toàn cầu, xem số ĐT đang gọi đến là ai trước khi nhận cuộc gọi. Kết nối đến Facebook hay LinkedIn để xem trạng thái đăng tải mới nhất của số điện thoại đang gọi đến...

Cách 4: 

Dịch vụ Chặn cuộc gọi (Call Blocking/ call Barring) từ nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel (Các bạn liên hệ nhà mạng để đăng ký dịch vụ)

Vinaphone: Dịch vụ Chặn cuộc gọi (Call Blocking) là dịch vụ quản lý cuộc gọi cho phép tất cả các thuê bao VinaPhone sử dụng dịch vụ có quyền Chặn, Chuyển, Nhận các cuộc gọi mà mình mong muốn mọi lúc mọi nơi.

Mobifone: Call Barring là dịch vụ giúp bạn không nhận cuộc gọi đến từ một hay nhiều thuê bao (cố định hoặc di động) trong Black list hoặc chỉ nhận cuộc gọi đến từ các thuê bao trong White list mà bạn đã đăng ký.

Black list là danh sách các thuê bao bạn không muốn nhận cuộc gọi đến. White list là danh sách các thuê bao bạn muốn nhận cuộc gọi đến

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 23-03-2014
Một tựa game mới ra với tên gọi là Dragon vs Robot với phong cách chơi như game Tank Battle Atari đã đưa vào luồng gió mới qua việc thay đổi giao diện...
Tin App | 22-03-2014
Đọc nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ theo cách đọc Spitz, Spitz trở thành một hiện tượng gọi là RSVP có thể hiểu là việc hiển thị nhanh chóng từ trên...
Tin Tức | 22-03-2014
HTC đang chuẩn bị một sự kiện để giới thiệu chiếc Smartphone chủ đạo của họ vào thứ Ba ngày 25/03. Tuy cuộc họp báo không nói thông tin về vấn đề này n...
Tin Game | 22-03-2014
Đây là một trò chơi mới xuất hiện hơn tuần trước, được gọi là Card City Nights vì nhà phát hành mô tả game này là sự kết hợp cách chơi câu đố dựa trên...
Đánh Giá | 22-03-2014
Dù có mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng nhưng ZenFone 4 gây ấn tượng với khả năng hoạt động mượt mà trong khi ZenFone 5 có kích thước khá gọn và trọng lư...
Tin App | 22-03-2014
Gần một tháng trước đây, Ứng dụng nhắn tin Telegram trở nên phổ biến và đạt được lượt tải cao nhất của App Store khi được gần 50 quốc gia trên toàn thế...
Tin App | 22-03-2014
Ứng dụng Tilt Alarm được thiết kế cho những người thường hay tắt báo thức và bị ngủ trở lại trước khi họ thực sự có thể thức dậy sớm.
Tin Tức | 21-03-2014
Đến thời gian này thì đã có bản cập nhật Android 4.4 KitKat cho Samsung Galaxy S4 và Galaxy Note 3. Người sử dụng 2 thiết bị này nếu nhận được thông bá...